Allintitle Tool là gì? Cách sử dụng Allintitle hiệu quả trong phân tích từ khóa chuẩn SEO

Khi bắt đầu xây dựng một trang web, SEO nên là một phần quan trọng trong suốt cả quá trình này. Hãy đảm bảo xây dựng nội dung dựa trên đối tượng khách hàng của bạn. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu phát triển nội dung, hãy tiến hành một số nghiên cứu từ khóa để biết từ khóa nào nên tập trung cho nội dung của bạn. Sau khi bạn đã tạo ra danh sách và chọn các từ có số lượng tìm kiếm cao và liên quan trực tiếp đến trang web của bạn, bạn cần xác định mức độ cạnh tranh cho từ khóa đó.

Có rất nhiều yếu tố trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, điều này có thể làm cho việc cạnh tranh trở nên khó khăn đối với các trang web mới. Do đó, khi chọn từ khóa cho trang web của bạn, hãy chắc chắn xem xét mức độ cạnh tranh, tức là số lượng trang web khác có từ khóa tương tự.

Allintitle Tool được xem là một trong những câu lệnh cơ bản nhất mà các SEOer sử dụng rất nhiều để phân tích từ khoá.

Làm sao để xác định mức độ cạnh tranh của các từ khoá

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào Google và sử dụng các công cụ webmaster miễn phí của nó để xác định từ khóa bạn nên tập trung vào nội dung của mình. Trong khi Google Search Console hiển thị mô tả về mức độ cạnh tranh, việc tìm kiếm “allintitle” sẽ cung cấp cho bạn một giải thích cụ thể hơn về số lượng trang web cũng được tối ưu hóa cho từ khóa đó.

Khái niệm đơn giản nhất về Allintitle Tool

Allintitle tool thực chất là câu lệnh được sử dụng để tìm kiếm những tiêu đề chứa từ khoá mà bạn muốn tìm kiếm. Trong lĩnh vực SEO thường được sử dụng Allintitle để phân tích từ khoá và cả các đối thủ cạnh tranh.

Khi sử dụng lệnh “allintitle” để tìm một từ khoá, bạn sẽ được cung cấp số lượng trang web có chính xác từ khóa đó trong thẻ tiêu đề. Từ đó, bạn sẽ biết được có bao nhiêu trang web đang sử dụng từ khoá đó cho title. Càng nhiều trang web sử dụng những từ khóa đó, việc đạt được vị trí trên trang đầu sẽ càng khó khăn hơn.

Allintitle Tool là công cụ không thể thiếu đối với các SEOer
Allintitle Tool là công cụ không thể thiếu đối với các SEOer

>> Xem thêm: Đạt vị trí hàng đầu với dịch vụ SEO top – Xây dựng sự thành công online

Vai trò của Allintitle trong SEO

Không thể phủ nhận sự hiệu quả và khả năng tối ưu của Công cụ tìm kiếm Google, tuy nhiên với tìm kiếm mặc định không hẳn lúc nào Google cũng trả về kết quả truy vấn tốt nhất. Chính vì vậy Allintitle Tool phát huy vai trò đặc biệt quan trọng hơn cả:

Giới hạn số lượng các website có chứa Keyword

Khi mà bạn sử dụng câu lệnh Allintitle thì Google sẽ trả về chính xác toàn bộ Website có tiêu đề bài viết chứa Keyword mà bạn đang tìm kiếm. Điều này vừa giúp người làm SEO xác định được có bao nhiêu trang web đang sử dụng keyword đó, đồng thời cung cấp thông tin về cách triển khai những từ khoá đó trong title của đối thủ.

Allintitle Tool giúp xác định mức độ cạnh tranh của từ khoá đang tìm kiếm

Như đã nói ở trên, với Allintitle Tool thì bạn sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Việc xác định được số lượng web cùng sử dụng từ khoá đang nghiên cứu sẽ giúp bạn xác định được mức độ cạnh tranh cho bài viết của bạn. Với những thông tin này, bạn có thể cân nhắc có nên tiếp tục triển khai theo chiến lược SEO hiện tại không, hay thay đổi sang từ khoá khác có ít cạnh tranh hơn.

Allintitle sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin đó chỉ trong một thời gian rất ngắn và không phải tìm kiếm quá nhiều lần.

Allintitle Tool hỗ trợ SEOer làm SEO hiệu quả hơn
Allintitle Tool hỗ trợ SEOer làm SEO hiệu quả hơn

Tối ưu thời gian tìm kiếm cho người dùng

Với câu lệnh Allintitle Tool thì bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm. Trong trường hợp bạn đang phân vân giữa rất nhiều từ khoá và không biết nên lựa chọn hay loại bỏ từ khoá nào, thì đây sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn sàng lọc nhanh các từ khoá đó.

Vì chúng sẽ hiển thị lên tất cả các tiêu đề bài viết trên những trang Web có chứa keyword dựa trên công cụ Google giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức cũng như thời gian cho người dùng.

Vai trò của Allintitle đặc biệt quan trọng trong việc phân tích từ khoá
Vai trò của Allintitle đặc biệt quan trọng trong việc phân tích từ khoá

>> Xem thêm: Khóa học đào tạo SEO trực tuyến – Học tại nhà, linh hoạt và tiện lợi

Phân biệt 2 cách tìm từ khoá Allintitle: “keyword” và Allintitle: keyword

Allintitle có thể sử dụng theo 2 cách. Một là gắn kèm từ khoá với dấu ngoặc kép, hai là không có dấu ngoặc kép. Việc sử dụng dấu ngoặc kép cho từ khoá tìm kiếm sẽ trả về kết quả chính xác với keyword, sử dụng cho các từ khoá bị đổi nghĩa khi đổi thứ tự từ.

Ví dụ:

  • Sử dụng allintitle: “mẫu ô tô gầm cao cho người trẻ trung năng động”, sẽ trả về các website có tiêu đề chính xác là “mẫu ô tô gầm cao cho người trẻ trung năng động”
  • Sử dụng allintitle: mẫu ô tô gầm cao cho người trẻ trung năng động, sẽ hiển thị các title có chứa “mẫu”, “ô”, “tô”, “gầm”, “cao”, “cho”, “người”, “trẻ”, “trung”,  “năng”, “động”.
  • Vậy nếu không sử dụng dấu ngoặc ” “, kết quả sẽ không chính xác vì mẫu ô tô gầm cao cho người trẻ trung năng động khác với mẫu ô tô gầm trẻ trung năng động cho người cao.

Cách sử dụng Allintitle Tool để phân tích từ khóa chuẩn SEO hiệu quả 

Sau khi đã hiểu rõ được Allintitle Tool là gì cũng như vai trò trong nghiên cứu Keyword chuẩn SEO thì ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách sử dụng câu lệnh Allintitle một cách thật hiệu quả và hợp lý nhất.

Bước 1: Lên danh sách từ khóa cần tìm

Tất nhiên công việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi dùng Allintitle Tool là bạn phải liệt kê và lên danh sách các từ khóa cần tìm kiếm và muốn sử dụng nhằm tiết kiệm được thời gian hơn nữa.

Khi đã có được danh sách cụ thể thì bạn có thể dễ dàng lấy đó là định hướng để có thể phân tích và ghi lại kết quả tìm kiếm để có thể có hướng điều chỉnh phù hơn hơn.

Bước 2: Truy cập vào trang tìm kiếm của Google

Truy cập vào đường link https://www.google.com/ để truy cập vào trang chủ tìm kiếm của Google để có thể tiến hành tìm kiếm những Keyword đã lên danh sách

Bước 3: Nhập câu lệnh tìm kiếm

Ở trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, bạn hãy nhập câu lệnh theo cấu trúc như sau: “allintitle:keyword” rồi nhấn Enter hoặc là Click vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm Google để nhận kết quả.

Ví dụ: Nếu bạn nhập “allintitle: SEO website” nếu như muốn tìm kiếm các tiêu đề bài viết có liên quan đến từ Keyword “SEO Website”.

Nhập câu lệnh tìm kiếm
Nhập câu lệnh tìm kiếm

Bước 4: Ghi lại kết quả và tiến hành phân tích từ khoá.

Sau khi kết quả hiển thị tất cả website có bài viết liên quan tới Keyword mà bạn đang tìm kiếm, từ những thông tin này, bạn có thể dễ dàng ghi chép cũng như thống kê lại các kết quả tìm kiếm nhằm báo cáo, đánh giá, phân tích và chọn lựa các Keyword chuẩn SEO tối ưu hơn.

>> Xem thêm: Dịch vụ nhận chạy quảng cáo Google – Giải pháp tăng trưởng doanh thu

Các câu lệnh tìm kiếm khác ngoài Allintitle có thể tham khảo

Allinurl

Đây được xem là công cụ sẽ giúp bạn tìm kiếm và truy cập được hầu hết tất cả các Keyword có hiển thị URL của website theo cấu trúc.

Ví dụ: Bạn nhập cấu trúc “allinurl: hoc digital marketing co kho khong” trên Google thì bạn sẽ ngay lập tức được trả về mọi kết quả là những website có chứa tất cả các từ URL là “học digital marketing co kho khong?”.

Filetype

Với cấu trúc là “filetype:“loại file”” thì bạn có thể tìm kiếm được mọi dữ liệu dưới dạng File định dạng doc, pdf, xls, zip….có liên quan tới Keyword mà bạn quan tâm.

Ví dụ: Bạn nhập cấu trúc vào thanh công cụ tìm kiếm “Don xin viec + filetype:doc” để tìm kiếm mọi mẫu file trên các website có nội dung về đơn xin việc có định dạng file word.

Intext

Cấu trúc “intext:truy vấn” được đánh giá là một phương thức hoàn toàn khác với lợi ích của Allintext. Intext được sử dụng dưới dạng kết hợp với keyword trước hoặc là sau từ khoá chính.

Intext cũng là câu lệnh được sử dụng rất nhiều trong phân tích từ khoá
Intext cũng là câu lệnh được sử dụng rất nhiều trong phân tích từ khoá

>> Xem thêm: PPC Marketing – Chiến lược quảng cáo trả tiền để tăng lưu lượng truy cập

Toán tử +

Toán tử + được xem là cấu trúc được sử dụng nhiều nhằm tìm kiếm từ khóa nào phù hợp với nội dung kèm theo bắt buộc xuất hiện kèm Keyword chính trong thanh công cụ tìm kiếm.

Ví dụ nhé: Bạn nhập “học digital marketing +FPT” sẽ hiển thị mọi kết quả về những trang web có nội dung liên quan tới học Digital Marketing có kèm theo nội dung từ khóa FPT.

Site

Với cấu trúc “site:địa chỉ web” cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm được tất cả các website có liên quan tới trang tìm kiếm.

Ví dụ nếu bạn nhấp vào “site: foogleseo.com” trên Google thì sẽ tìm kiếm được những trang website thuộc trang Fooleseo.com ngay trên thanh công cụ tìm kiếm Google Index.

>> Xem thêm: Phần mềm Hootsuite – Giải pháp quản lý mạng xã hội tổng thể

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản và chính xác về Allintitle Tool. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ biết rõ Allintitle là gì cũng như biết cách sử dụng câu lệnh này nhằm phân tích từ khoá một cách hiệu quả và hợp lý nhất. SEO được xem là chìa khóa trong những chiến dịch Digital Marketing. Chính vì vậy nếu bạn đang theo đuổi lĩnh vực này thì nên nắm vững được cách sử dụng câu lệnh một cách hiệu quả nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *