Phần mềm Hootsuite – Công cụ giúp quản lý mạng xã hội 2023

Hootsuite là công cụ rất hữu ích để có thể quản lý những mạng xã hội. Đặc biệt những tính năng mà công cụ này đem tới cũng được nhiều người yêu thích. Vậy cụ thể phần mềm Hootsuite là gì? Công cụ này có những tính năng gì nổi bật lại được nhiều người quan tâm đến như vậy? Hãy cùng giải đáp chi tiết qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Phần mềm Hootsuite là gì?

Phần mềm Hootsuite giúp hỗ trợ người dùng trực tiếp quản lý những mạng xã hội qua việc tự động hóa cùng lúc đăng bài viết, quản lý tin nhắn/ tương tác và phân tích những kênh social trên một giao diện duy nhất.

Phần mềm Hootsuite là gì?
Phần mềm Hootsuite là gì?

Đây là 1 ứng dụng Freemium và tất cả mọi người có thể dùng Hootsuite miễn phí nhưng những tính năng sẽ bị giới hạn khá nhiều. Ứng dụng này hiện tại có thể dùng trên cả hai giao diện là mobile và desktop.

>> Xem thêm: Xây dựng chiến lược tối ưu hóa với dịch vụ SEO code – Tạo ra mã nguồn sạch và tối ưu

Những tính năng của phần mềm Hootsuite

Phần mềm Hootsuite hiện tại có nhiều tính năng nổi bật được nhiều người quan tâm và yêu thích, cụ thể phải kể tới như:

Kết nối với nhiều nền tảng Social

Hootsuite là ứng dụng giúp người dùng có thể quản lý những kênh social một cách tập trung. Do đó sau khi tạo tài khoản, để có thể dùng được, người dùng cần liên kết với những kênh của bản thân. Phần mềm Hootsuite hiện tại cho phép người dùng có thể liên kết với những kênh social sau đây:

Kết nối những kênh Social cùng phần mềm Hootsuite
Kết nối những kênh Social cùng phần mềm Hootsuite
 • Facebook
 • Instagram
 • Twitter
 • LinkedIn
 • Pinterest
 • Youtube

Tùy vào gói tài khoản đang sở hữu mà bạn có thể trực tiếp kết nối từ 10 tới không giới hạn những tài khoản social. Ngoài ra khi kết nối tài khoản, một điều đáng lưu ý là Facebook đã đổi chính sách để có thể đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng nên từ năm 2018, những ứng dụng như Buffer hay Hootsuite chỉ giúp người dùng tự động hóa trên những tài khoản fanpage/ nhóm và không hỗ trợ trang cá nhân.

Đối với những tài khoản đã được kết nối, người dùng có thể ngắt kết nối bất kỳ lúc nào hay chia sẻ quyền quản lý đối với tài khoản social với team của mình.

>> Xem thêm: Đào tạo SEO trực tuyến – Trở thành chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ xa

Tự động đăng bài trên những kênh Social

Tự động đăng bài trên những kênh social là tính năng chủ chốt của phần mềm Hootsuite. Nó giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian, có thể đăng cùng một lúc nhiều bài viết cho nhiều tài khoản social.

Tính năng tự động đăng bài cho những kênh social của phần mềm
Tính năng tự động đăng bài cho những kênh social của phần mềm

Tạo bài đăng

Bạn có thể thực hiện thao tác ngay ở giao diện tạo bài đăng

 • Tùy chọn những tài khoản (đã kết nối) để đăng bài
 • Cho phép chèn vào ảnh/video/gif tải lên từ thiết bị của người dùng
 • Tạo đa dạng nội dung text (Facebook sẽ giới hạn với 5000 ký tự, Instagram sẽ giới hạn 2000 ký tự)
 • Cho phép gắn Tag và thêm hashtag
 • Hình ảnh là phần vô cùng quan trọng giúp bài đăng thu hút người theo dõi hơn. Trong trường hợp nếu như không có hình ảnh sẵn, người dùng có thể sử dụng thư viện của phần mềm Hootsuite được kết nối cùng những ứng dụng khác như Stackla Assets, GIPHY,… cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh sinh động nhiều hơn.
 • Cho phép giới hạn người coi trên Facebook thông qua việc setup vùng miền và độ tuổi.
 • Cho phép bật chạy quảng cáo cho post
 • Pin bài trên Pinterest
 • Xem trước hiển thị bài đăng trên những nền tảng xã hội
Tạo bài đăng trên phần mềm Hootsuite
Tạo bài đăng trên phần mềm Hootsuite

Bên cạnh đó hiện tại Hootsuite cung cấp tới người dùng tính năng sửa hình ảnh rất mạnh mẽ khi người dùng có thể cắt, tùy chỉnh màu sắc, thêm hiệu ứng, thêm chữ/ nhãn dán, khung cho hình ảnh ngày tại giao diện tạo bài đăng.

Lên lịch đăng bài

Với những bài đăng đã được tạo, người dùng có tới 5 lựa chọn đăng bài gồm có:

 • Save draft: bài đăng được lưu thành bản nháp, tùy chọn lên lịch sau đó.
 • Post: bài viết xuất bản ngay (không được giữ lại sau khi chọn xuất bản)
 • Post and reuse accounts: Khi đó bài viết sẽ xuất bản ngay lập tức và được giữ lại để bạn có thể lựa chọn tiếp tục chỉnh sửa, đăng lại trên những tài khoản khác.
 • Post and duplicate: sẽ xuất bản bài đăng nhưng giữ bản sao nội dung gốc lại và chọn tài khoản xã hội để có thể tạo bài đăng giống tương tự hay lên lịch đăng lại. Phần mềm Hootsuite tạo 1 ID bài đăng mới để theo dõi mỗi bài đăng riêng biệt.
 • Schedule for later: sẽ lên lịch ngày và giờ để bài đăng có thể được xuất bản. Lên lịch những bài đăng của bạn, cho phép duy trì sự hiện diện ở trên mạng xã hội và xuất bản những bài đăng của bạn vào thời điểm mức độ tương tác cao.
Tùy chọn thời gian để đăng bài với phần mềm Hootsuite
Tùy chọn thời gian để đăng bài với phần mềm Hootsuite

Lên lịch hàng loạt, xuất bản tự động

Hiện tại có miễn phí của phần mềm Hootsuite đang bị giới hạn với khá nhiều tính năng, để dùng tính năng này bạn phải đăng ký lên những gói trả phí.

Đối với tính năng lên lịch hàng loạt này sẽ cho phép người dùng trực tiếp lên lịch với hơn 100 bài viết, giúp tiết kiệm thời gian và đăng bài chính xác hơn.

Với tính năng xuất bản tự động của Hootsuite, khi đó phần mềm sẽ lựa chọn tự động khung thời gian phù hợp để xuất bản bài viết sao cho đạt mức tương tác cao nhất.

Tính năng tự động lên lịch của phần mềm Hootsuite
Tính năng tự động lên lịch của phần mềm Hootsuite

Instagram Story

Tính năng này chỉ dành riêng cho cái tài khoản đã trả phí và cho phép người dùng có thể tạo, lên lịch đăng cho những story trên Instagram. Theo đó mỗi một lần đăng người dùng có thể đính kèm tùy chọn 10 hình ảnh/video (tương ứng với 10 story khác nhau).

>> Xem thêm: Quy trình triển khai khi nhận chạy quảng cáo Google trực tuyến

Quản lý xuất bản

Hootsuite hiện tại đang cung cấp tới cho người dùng một giao diện dạng lịch rất trực quan. Theo đó người dùng có thể theo dõi những bài đăng đã được lên lịch. Nhờ vào đó đưa ra những đánh giá tổng quan nhất về tần suất đăng bài để có thể kịp thời sửa chữa cho phù hợp.

Cụ thể tại đây người dùng sẽ:

 • Tùy chọn đối với tài khoản quan sát
 • Tùy chỉnh được thời gian quan sát
 • Lọc ra bài đăng theo trạng thái
 • Chọn thời gian, lên lịch bài viết ngay tại giao diện
Theo dõi lịch của đăng bài trên phần mềm Hootsuite
Theo dõi lịch của đăng bài trên phần mềm Hootsuite

Xây dựng Campaign

Bên cạnh việc hỗ trợ người dùng tự động tạo bài đăng, Hootsuite cũng đang hỗ trợ kết nối với những tài khoản quảng cáo Instagram Ads và Facebook Ads để chạy chiến dịch tăng tương tác, tiếp cận.

nhờ vào tính năng này, người dùng sẽ tạo ra nhiều chiến dịch quảng cáo và dùng tính năng A/B testing so sánh hiệu quả của 2 bài đăng, quan sát hiệu quả của mỗi chiến dịch trên giao diện của Hootsuite một cách chi tiết mà không phải di chuyển tới trang khác.

Thiết lập nên đối tượng mục tiêu dành cho chiến dịch quảng cáo Facebook tại phần mềm Hootsuite
Thiết lập nên đối tượng mục tiêu dành cho chiến dịch quảng cáo Facebook tại phần mềm Hootsuite

Quản lý tương tác

Hiện tại quản lý tương tác sẽ bao gồm:

Quản lý tương tác đa kênh tập trung

Bên cạnh tính năng đăng bài tự động trên nhiều nền tảng Social thì phần mềm Hootsuite cũng cung cấp khả năng quản lý tương tác của người dùng với đa dạng tài khoản trên một giao diện tập trung duy nhất.

Cụ thể tại đây người dùng có thể thêm những khối stream quản lý những hoạt động một cách dễ dàng như:

 • Bài đăng: sẽ cho phép theo dõi, chia sẻ bài đăng, reaction, bình luận, xóa bài/chỉnh sửa trên nhiều tài khoản (mỗi một tài khoản là một stream riêng biệt. Nó tương tự một newfeed thu nhỏ bao gồm những bài bạn đã đăng trước đó).
 • Tin nhắn: Cho phép người dùng quản lý tin nhắn tới những kênh của mình ví dụ như như Instagram, Facebook bằng cách trả lời tin nhắn trên giao diện Hootsuite và gắn tag tin nhắn…
 • Hoạt động: Theo dõi những hoạt động trên tài khoản như cập nhật tiểu sử, thêm post, thêm ảnh,…
 • Mention: Hiển thị bình luận được nhắn tới, cho phép bạn trực tiếp reaction, reply comment.
 • Unpublish: Cho phép nhìn thấy các bài đăng đã lên lịch cho tài khoản tuy nhiên vẫn chưa được xuất bản ra
Quản lý tương tác trên phần mềm Hootsuite
Quản lý tương tác trên phần mềm Hootsuite

Phân quyền

Bên cạnh đó trên trang dashboard bạn cũng có thể trực tiếp chỉ định cho những thành viên trong nhóm để theo dõi bài viết hoặc take care tin nhắn từ khách hàng thông qua tính năng “assign to”.

>> Xem thêm: Earned Media – Chiến lược tiếp thị tạo ra sự lan truyền tự nhiên

Phân tích những kênh Social

Hootsuite hiện tại đang cung cấp tới cho người dùng tính năng vô cùng hữu ích là phân tích kênh, báo cáo cho mỗi kênh rất chi tiết. Khi truy cập mục phân tích, người dùng có thể quan sát nhanh hai loại báo cáo gồm có:

 • Báo cáo nhanh về những bài đăng: cho phép quan sát chỉ số tương tác của những bài đăng trên những kênh của bạn ví dụ như số tương tác, lượt tiếp cận, số bình luận,…
Báo cáo trên phần mềm Hootsuite
Báo cáo trên phần mềm Hootsuite
 • Báo cáo tùy chọn cho mỗi kênh được bạn thiết lập: theo đó người dùng có thể tùy chọn các báo cáo riêng như tổng số post, tổng số tương tác, số người theo dõi… Đặc biệt bạn có thể tùy chỉnh được dạng báo cáo ở dạng biểu đồ hình tròn, đường, số liệu…

Ứng dụng của phần mềm Hootsuite

Hiện tại phần mềm này có thể ứng dụng vào những mục đích cụ thể sau đây:

Lên kế hoạch đăng bài một cách hàng loạt

Với phần mềm Hootsuite sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian lên lịch bài đăng một cách hàng loạt thay vì phải lên lịch thủ công. Ngoài ra việc lên lịch sẽ giúp tài khoản của người dùng có tương tác ổn định nhờ vào việc thường xuyên đăng bài.

Quản lý tập trung

Việc quản lý tương tác, tin nhắn giữa những kênh Social trở nên đơn giản hơn rất nhiều, khi bạn đang xây dựng cộng đồng trên những nền tảng mạng xã hội thì điều này vô cùng quan trọng. Hootsuite sẽ giúp người dùng trả lời nhanh chóng những bình luận, tin nhắn trên cùng một giao diện quản lý.

Những ứng dụng của phần mềm Hootsuite
Những ứng dụng của phần mềm Hootsuite

Tăng tương tác

Hootsuite sẽ hỗ trợ người dùng kết hợp những tài khoản Ads để có thể tăng tương tác đối với bài viết. Bên cạnh đó bạn cũng có thể theo dõi những phân tích báo cáo một cách cụ thể cho mỗi chiến dịch tại giao diện của Hootsuite

Theo dõi hiệu quả của kênh

Hootsuite sẽ cung cấp tới cho người dùng những báo cáo chi tiết về mỗi bài đăng, ghim,… Bên cạnh đó còn cho phép người dùng tạo những báo cáo riêng cùng dữ liệu mà bạn hiện đang quan tâm. Nhờ vào đó người dùng sẽ theo dõi được hiệu quả kênh và kịp thời có phương án phù hợp để có thể phát triển cũng như tăng tương tác cho kênh.

Giá thành của phần mềm Hootsuite

Phần mềm Hootsuite hiện tại đang cho phép người dùng có thể sử dụng miễn phí. Bên cạnh đó còn cung cấp ba gói trả phí với đa dạng tính năng. Cụ thể giá thành cũng phần mềm này như sau:

 • Miễn phí: hạn chế tính năng lên lịch cho bài viết, báo cáo phân tích, instagram story.
 • Gói Professional có giá: 19$/ tháng
 • Gói Team có giá: 99$/ tháng
 • Gói Business có giá: 599$/ tháng
Giá thành của phần mềm Hootsuite hiện nay
Giá thành của phần mềm Hootsuite hiện nay

Ưu điểm của phần mềm Hootsuite

Hiện tại phần mềm này được nhiều người quan tâm và yêu thích nhờ vào những ưu điểm nổi bật sau đây:

Giao diện dễ sử dụng

Phần mềm Hootsuite có giao diện thân thiện với người dùng và có nhận tính năng được trình bày một cách trực quan, không bị trùng lặp.

Hỗ trợ những mạng xã hội phổ biến

Hootsuite hiện tại đang hỗ trợ liên kết cùng 6 mạng xã hội rất phổ biến trên thị trường là Instagram, Facebook, LinkedIn. Pinterest, Twitter và Youtube.

Hootsuite hiện tại đang hỗ trợ liên kết cùng 6 mạng xã hội rất phổ biến trên thị trường
Hootsuite hiện tại đang hỗ trợ liên kết cùng 6 mạng xã hội rất phổ biến trên thị trường

Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau

Theo đó người dùng có thể trực tiếp sử dụng phần mềm này trên đã giao diện điện thoại vào website để lên lịch một cách dễ dàng hoặc tương tác với khách hàng/ người theo dõi trên những kênh của mình.

>> Xem thêm: Outbound Marketing – Chiến lược tiếp thị hiệu quả

Nhược điểm của phần mềm Hootsuite

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì hiện tại phần mềm này cũng có một số mặt hạn chế nhất định mà người dùng trước khi lựa chọn cần phải lưu ý. Cụ thể:

Mức giá cao

So với những phần mềm khác trên thị trường hiện nay như Buffer thì giá thành của Hootsuite khá cao. Tuy nhiên tính năng có vẻ sẽ không đầy đủ nhưng phần mềm Buffer.

Gói miễn phí có nhiều giới hạn

Gói free của phần mềm này chỉ hỗ trợ kết nối hai tài khoản và lên lịch năm bài đăng mỗi tháng. Bên cạnh đó phần mềm này sẽ không hỗ trợ Instagram Story, phân tích kênh hoặc tính năng làm việc nhóm đối với gói free.

Một số nhược điểm cần phải lưu ý của phần mềm
Một số nhược điểm cần phải lưu ý của phần mềm

Hỗ trợ chưa tốt

Theo như đánh giá từ phía người dùng, khi gặp những vấn đề về thanh toán hoặc bài đăng, thông thường sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để có thể liên hệ với nhóm đội ngũ nhân viên của phần mềm để giải quyết.

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới phần mềm HootSuite. Phần lớn HootSuite đang được biết tới như một công cụ kinh doanh, nhưng nhiều cá nhân vẫn sử dụng nó với mục tiêu cá nhân. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này và ứng dụng một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *