SEO là gì? Tác dụng của SEO đối với website

SEO là thuật ngữ quen thuộc và vô cùng quan trọng trong lĩnh vực Marketing. Nắm  bắt được Search Engine Optimization sẽ giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả khái niệm này vào việc xây dựng website. Vậy SEO được hiểu như thế nào? Search Engine Optimization mang lại lợi ích gì cho website của bạn?

SEO là gì?

SEO được biết đến với tên đầy đủ là Search Engine Optimization. Đây là một tập hợp bao gồm các phương pháp tối ưu, giúp nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Như vậy, SEO là gì có thể hiểu đơn giản là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Một trong 6 loại hình Search Engine Optimization phổ biến phải kể đến SEO website. Vậy SEO website là gì? Đây là quá trình tối ưu vị trí website trên google. Từ đó nâng cao uy tín, chất lượng của website, đưa trang của bạn lên vị trí top đầu của công cụ tìm kiếm. Điều này mang đến rất nhiều tác dụng tích cực đối với hoạt động kinh doanh của đơn vị thông qua web.

Để quá trình tối ưu hóa Search Engine Optimization website cần đảm bảo được chất lượng của 3 yếu tố gồm: On-page SEO, Off-page SEO và Technical SEO.

 • ON-page SEO là mục tiêu tối ưu những nội dung được hiển thị trên website của bạn bao gồm các yếu tố như: title, meta, headin, hình ảnh, thông tin,… Nhằm nâng cao chất lượng của web một cách tốt nhất.
 • Off-page SEO là quá trình tối ưu hóa các yếu tố nằm ngoài website. Những yếu tố này bao gồm mua backlink, book báo pr, đặt guest post,… Điều này giúp nâng cao chất lượng của trang đích và đưa web lên vị trí top đầu trên google.
 • Technical SEO: tối ưu hóa kỹ thuật cho website. Điều này cũng góp phần lớn trong việc nâng cao thứ hạng cho web
SEO giúp tối ưu vị trí web trên công cụ tìm kiếm
SEO giúp tối ưu vị trí web trên công cụ tìm kiếm

>> Xem thêm: Xây dựng thương hiệu và đẩy website lên top tìm kiếm với dịch vụ SEO tổng thể

Tác dụng của Search Engine Optimization đối với website

Đến đây chắc bạn đã hiểu rõ SEO web là gì nhưng vai trò của Search Engine Optimization đối với website như thế nào chắc hẳn vẫn đang là thắc mắc của rất nhiều người. SEO đóng vai trò rất quan trọng tới vị trí xuất hiện của website trên công cụ tìm kiếm. Đồng thời, Search Engine Optimization  còn mang lại một số lợi ích nổi bật khác như:

Nâng cao khách hàng tiềm năng tìm đến website

Xu hướng tìm kiếm và mua sắm online ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để nâng cao sức cạnh tranh, tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng, website của bạn phải có vị trí đứng cao trong công cụ tìm kiếm.

Để website xuất hiện ở top đầu bảng xếp hạng tìm kiếm, Search Engine Optimization là công việc không thể thiếu. Tối ưu website sẽ giúp bạn xuất hiện ở vị trí đầu trên google. Từ đó lượng click vào website sẽ tăng lên và biến người dùng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

SEO giúp tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng hiệu quả
SEO giúp tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng hiệu quả

Tăng lợi nhuận so với đầu tư

SEO website còn giúp nâng cao tỷ lệ lợi nhuận so với chi phí đầu tư. Khi website xác định chính xác từ khóa chính và cung cấp các thông tin hữu ích, chất lượng sẽ là yếu tố giúp gia tăng lượt truy cập.

Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin về khách hàng, nắm bắt hành vi, nhu cầu của họ từ lúc tìm kiếm sản phẩm đến thời điểm mua hàng. Nhờ đó, đơn vị sẽ biết được từ khóa đem lại tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng cao nhất.

Đây là yếu tố giúp tăng lưu lượng truy cập vào website và chuyển đổi lợi nhuận cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Dịch vụ content website giá rẻ – Tiết kiệm chi phí quảng cáo và tiếp thị.

Tối ưu website của bạn

Như đã giải thích SEO web là gì ở phần trên, Search Engine Optimization website chính là quá trình tối ưu các thành phần như url, tốc độ, dung lượng hình ảnh, sitemap,… theo đúng tiêu chí mà thuật toán google yêu cầu. Nhờ đó, website sẽ được google đánh giá cao về chất lượng.

Bên cạnh đó, quá trình tối ưu website còn mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Tốc độ truy cập nhanh, thông tin hữu ích, thao tác đơn giản, tiện lợi,… Những yếu tố này sẽ góp phần tăng cao lượng truy cập. Đi cùng với đó là níu giữ chân người dùng ở lại với trang chủ lâu hơn, tạo dấu ấn tốt với khách hàng.

Tối ưu trang web của doanh nghiệp
Tối ưu trang web của doanh nghiệp

Tối ưu chi phí cho quảng cáo doanh nghiệp

So với các kế hoạch quảng cáo nhằm nâng cao khả năng thu hút và tiếp cận khách hàng thì SEO mang lại hiệu quả tối ưu và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Search Engine Optimization website phù hợp với mọi doanh nghiệp với mức chi phí thấp.

Bạn chỉ cần đầu tư chi phí cho việc xây dựng website tối ưu. Còn lại hiệu quả sẽ luôn được duy trì theo website của bạn. Lượt truy cập của người dùng càng cao sẽ giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn với lượng khách hàng tiềm năng lớn. Bạn sẽ không phải chi trả bất cứ chi phí nào khi người dùng “ghé thăm” trang web.

Ngoài ra, khi bạn thực hiện google ads mức phí sẽ được giảm xuống khi website của bạn được google đánh giá cao về chất lượng.

SEO tiết kiệm chi phí cho quảng cáo
SEO tiết kiệm chi phí cho quảng cáo

Nâng cao uy tín của thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường

Mặc dù Search Engine Optimization website không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đối với uy tín của doanh nghiệp nhưng đây là một yếu tố hỗ trợ rất lớn. Nhờ vào SEO website của bạn được tối ưu hiệu quả.

Vị trí xuất hiện của website được nâng lên và lọt top đầu kết quả tìm kiếm. Người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận cũng như biết về thương hiệu của doanh nghiệp nhiều hơn. Từ đó mang lại sự thúc đẩy mạnh mẽ giúp thương hiệu phát triển.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO để tối ưu hóa nội dung trên trang web của bạn

Quy trình SEO website hiệu quả

Để thực hiện quy trình SEO website hiệu quả, bạn cần đảm bảo hoàn thành các bước cơ bản như au:

 • Lập kế hoạch SEO: Xây dựng kế hoạch cụ thể để hoàn thành và đạt được kết quả rõ ràng. Một kế hoạch SEO hoàn chỉnh sẽ phải đảm bảo được các kế hoạch như: mục tiêu, hạng mục cần thực hiện, thời gian, đối tượng thực hiện
 • Nghiên cứu về từ khóa: Tìm kiếm từ khóa chính, từ khóa phụ để nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
 • Xây dựng cấu trúc website chuẩn SEO: Website có cấu trúc chuẩn SEO sẽ nâng cao chất lượng, tăng lượng truy cập của người dùng.
 • Phát triển nội dung chuẩn SEO: Cập nhật những nội dung, bài viết chuẩn SEO bên cạnh những bài viết cũ. Điều này sẽ hỗ trợ rất lớn trong quá trình SEO website.
 • Tối ưu on-page: Thực hiện việc tối ưu trong website sẽ đạt được kết quả tốt với các yếu tố như meta description, thẻ heading, hình ảnh,…
 • Tối ưu off-page: Thực hiện các hoạt động bên ngoài website nhằm tăng lưu lượng truy cập vào trang chủ của web thành công
 • Nâng cao trải nghiệm cho người dùng: website luôn được cải thiện để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tối ưu. Thông qua tương tác với khách hàng để giữ chân và đưa khách hàng đến thường xuyên hơn với website.
 • Kiểm tra kết quả: Nắm bắt kết quả SEO để có kế hoạch cải thiện tối ưu hơn.
Quy trình SEO web
Quy trình SEO web

>> Xem thêm: SEO Quake – Công cụ mở rộng hữu ích cho SEO trên trình duyệt

Trên đây là những thông tin giải đáp về SEO website. Search Engine Optimization mang đến hiệu quả tối ưu cho quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Đừng bỏ qua Search Engine Optimization website nếu muốn doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong thời điểm hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *