Spineditor là gì? Bật mí cách sử dụng Spineditor hiệu quả nhất cho mọi SEOer?

Spineditor được dân làm SEO và Copywriter nhắc đến rất nhiều. Bởi các tính năng của công cụ này hỗ trợ đắc lực trong việc phát triển nội dung, từ đó giúp cải thiện thứ hạng website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng Spineditor hiệu quả. Nhất là nếu bạn đang làm Copywriter hay SEOer, cần sự hỗ trợ của các Marketing Tool để tăng hiệu suất công việc thì đừng bỏ qua bài viết này.

Spineditor là gì? Bật mí cách sử dụng Spineditor hiệu quả nhất cho mọi SEOer?
Spineditor là gì? Bật mí cách sử dụng Spineditor hiệu quả nhất cho mọi SEOer?

Tìm hiểu Spineditor là gì?

Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho những người làm SEOer, có tên miền là Spineditor.com. Website này do người Việt lập trình, với nhiều tính năng giúp các SEOer làm việc hiệu quả hơn. Sử dụng website này, bạn sẽ phải trả phí nhưng so với nhiều công cụ của nước ngoài khác thì mức phí tương đối rẻ.

Công cụ này cho phép những người làm SEO nghiên cứu được từ khóa có lượt truy vấn cao. Từ đó, xây dựng và phát triển nội dung để tăng thứ hạng tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể xem tin nhanh tại đây, đăng bài trên các website tự động và chính xác.

Spineditor là một công cụ tuyệt vời dành cho những người làm SEOer, có tên miền là Spineditor.com
Spineditor là một công cụ tuyệt vời dành cho những người làm SEOer, có tên miền là Spineditor.com

Spineditor còn giúp bạn spin bài viết, test mức độ trùng lặp,… Đây là các tính năng rất quan trọng với mỗi người làm SEO. Có thể nói, công cụ này cung cấp cho các SEOer hầu hết các tiện ích giúp họ đạt được hiệu quả cao trong công việc. Bạn muốn tạo dựng blog hay forum đều cần dùng đến Spineditor.

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm

Ưu, nhược điểm của Spineditor SEOer nên biết

4 ưu điểm có thể bạn chưa biết về Spineditor

Sở dĩ dân SEOer và Copywriter yêu thích công cụ này là bởi các ưu điểm sau:

Rất dễ sử dụng

Như đã giới thiệu ở trên, công cụ này do chính người Việt Nam lập trình nên có hỗ trợ Tiếng Việt. Nhờ đó, bất cứ ai truy cập vào website đều có thể thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Đồng thời, các tính năng của công cụ này cũng rất dễ hiểu, chỉ cần đọc lướt là có thể biết được công dụng của tính năng đó.

Có cộng đồng hỗ trợ

Đi kèm các tính năng giúp tăng năng suất công việc thì các nhà sáng lập Spineditor còn xây dựng cho mình một cộng đồng chia sẻ về mọi vấn đề liên quan, vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng công cụ và nhiều kiến thức khác. Cũng nhờ có cộng đồng này mà việc trao đổi giữa các website diễn ra mạnh mẽ hơn.

Người dùng được phép tự quyết định cách thức Spin

Bên cạnh cách thức spin nội dung được lập trình viên mặc định tại công cụ, người có thể can thiệp vào nội dung thông qua việc tạo link, tạo bộ từ khóa và kho ảnh riêng. Nhờ đó, cải thiện thứ hạng website của bạn

Giá thành công cụ rẻ hơn rất nhiều so với nhiều công cụ nước ngoài

Sử dụng công cụ, người dùng chỉ cần chi 1000 đồng/ngày, nhưng có thể sử dụng rất nhiều tính năng hữu ích. Đây là một mức giá quá rẻ so với nhiều marketing tool cung cấp các tính năng tương tự trên thị trường.

Spineditor thực sự là một giải pháp tối ưu chi phí trong quá trình thiết kế website
Spineditor thực sự là một giải pháp tối ưu chi phí trong quá trình thiết kế website

Người làm SEO chọn Spineditor thực sự là một giải pháp tối ưu chi phí trong quá trình thiết kế website. Đặc biệt, người dùng khi mới đăng ký công cụ có thể sử dụng một cách thoải mái mà không phải trả phí trong vòng 3 ngày.

>> Xem thêm: Tận dụng dịch vụ viết content chuẩn SEO để đạt kết quả tìm kiếm cao.

Nhược điểm của Spineditor

Tuy sở hữu vô vàn ưu điểm, mang lại cho người dùng nhiều tiện ích thiết thực. Nhất là với những người làm dịch vụ SEO tổng thể, đây là công cụ đáng dùng hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, công cụ vẫn tồn tại nhược điểm.

Một điểm hạn chế của công cụ này đó là nhà lập trình không đào tạo một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và hỗ trợ giải đáp nhanh các thắc mắc khi cần. Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình dùng tool đều do người dùng tự chia sẻ, hướng dẫn nhau.

Chính vì vậy, việc trao đổi diễn ra rất thiếu chuyên nghiệp và tương đối chậm chạp. Nhưng theo đánh giá chung thì Spineditor vẫn là một công cụ đáng dùng vì có nhiều tính tăng hết sức thiết thực trong khi giá thành quá rẻ.

Các tính năng của Spineditor và cách sử dụng Spineditor hiệu quả nhất

Tính năng gợi ý từ khóa và cách sử dụng

Với tính năng này, các copywriter được hỗ trợ rất nhiều trong việc nghiên cứu từ khóa. Chỉ với một từ khóa gốc, khi bạn nhập vào công cụ, bạn sẽ được gợi ý hàng loạt các từ khóa liên quan. Kèm theo đó, bộ từ khóa còn gợi ý các chỉ số liên quan.

Chẳng hạn như độ cạnh tranh, lưu lượng tìm kiếm hay allintitle. Những số liệu này sẽ được trích xuất từ các website có chứa từ khóa trong tiêu đề. Với bộ từ khóa mà công cụ cung cấp, bạn có thể sao chép tất cả, xuất ra file Excel, sắp xếp theo thứ tự tăng – giảm dựa trên các chỉ số đáp ứng công việc.

Với tính năng này, các copywriter được hỗ trợ rất nhiều trong việc nghiên cứu từ khóa
Với tính năng này, các copywriter được hỗ trợ rất nhiều trong việc nghiên cứu từ khóa

Không những thế, công cụ này còn cho phép bạn giới hạn được vị trí địa lý theo tìm kiếm quốc gia hoặc vùng lãnh thổ của các quốc gia. Dưới đây là cách sử dụng tính năng gợi ý từ khóa của Spineditor:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của công cụ;
 • Bước 2: Click chọn vào mục “Gợi ý từ khóa bên trái”;
 • Bước 3: Ở ô “Nhập từ khóa cần gợi ý”, bạn sẽ cần nhập từ khóa chính vào ô. Tiếp đến, bạn click vào ô “Gợi ý từ khóa”;
 • Bước 4: Lựa chọn vị trí địa lý theo vùng lãnh thổ hoặc quốc gia để kiểm tra từ khóa;
 • Bước 5: Sau khi công cụ này đã tải xuống xong bộ từ khóa, bạn chọn ô “kiểm tra lưu lượng” và “allintitle” (số trang web có chứa từ khóa trong tiêu đề).

>> Xem thêm: Google Tag Manager – Quản lý thẻ và theo dõi trang web dễ dàng

Tính năng kiểm tra tên miền và cách sử dụng

Với tính năng này, công cụ sẽ giúp bạn kiểm tra được địa chỉ IP cùng chỉ số Index của rất nhiều website cùng một lúc. Bạn chỉ cần nhập tên miền của website vào công cụ, hệ thống sẽ trả về địa chỉ IP tương ứng kèm theo chỉ số Index Google (số lượng trang của một website đã được GoogleBot kiểm tra và hiển thị trên trang tìm kiếm).

Để hỗ trợ người dùng phân loại các website, tính năng này sẽ cung cấp thêm một bộ lọc thông minh nhằm lọc ra những website có chỉ số Index cao hơn 1 số nguyên cho trước. Bên cạnh đó, bạn có thể sao chép và download danh sách website đã tìm kiếm được ở dạng file Excel.

Tính năng này kiểm tra được địa chỉ IP cùng chỉ số Index của rất nhiều website cùng một lúc
Tính năng này kiểm tra được địa chỉ IP cùng chỉ số Index của rất nhiều website cùng một lúc

Cách sử dụng tính năng này như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân Spineditor;
 • Bước 2: Click chọn mục “Kiểm tra tên miền”;
 • Bước 3: Ở ô trống ở góc trên cùng màn hình, bạn nhập tên miền của website hoặc link web vào đó. Chú ý rằng với mỗi dòng, bạn chỉ nhập vào 1 link hoặc 1 tên miền tương ứng.
 • Bước 4: Bạn click chọn “Tải tên miền/Tải link”, tiếp đó, bạn sẽ chọn một trong các chức năng cần dùng đến như: “Check Pa Da – Check Ip Address / Check Index”.

Tính năng lấy tin nhanh và cách sử dụng

Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể sao chép hàng loạt bài viết từ bất cứ website nào có trên internet. Khi nhập đường link của website vào hệ thống, giao diện của trang web sẽ hiển thị ngay trên màn hình của công cụ.

Người dùng chỉ cần click chuột vào các bài viết và danh mục muốn copy, hệ thống ngay lập tức sẽ tự động lưu lại các bài viết và danh mục đã chọn vào một thư mục chung.

Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể sao chép hàng loạt bài viết từ bất cứ website nào có trên internet
Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể sao chép hàng loạt bài viết từ bất cứ website nào có trên internet

Cách sử dụng tính năng này như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên Spineditor;
 • Bước 2: Bấm vào mục “Xem tin nhanh”, click chọn “Thêm nguồn”;
 • Bước 3: Bạn nhập các thông tin theo yêu cầu gồm:
 • Thông tin cần lấy theo chủ đề, chẳng hạn: thời trang, ẩm thực, tin tức;
 • Tên của tiêu đề;
 • Liên kết (link) cần lấy tin nhanh.
 • Bước 4: Bạn click chuột vào những phần nội dung cần lấy. Ví dụ, bạn muốn lấy nhiều phần từ có trong liên kết, bạn sẽ bấm giữ nguyên phím Ctrl, kéo xuống cuối trang bấm chọn “Tiếp tục”. Sau đó, bạn chọn vào các phần tử theo yêu cầu.
 • Bước 5: Sau khi thực hiện các thao tác, bạn chỉ cần click vào mục “Lưu lại” là xong.

>> Xem thêm: Rank Math – Plugin SEO đáng tin cậy cho WordPress

Tính năng Spin nội dung bài viết và cách sử dụng

Sử dụng tính năng này, người dùng có thể thay đổi ngay lập tức nội dung của một bài viết bất kỳ nhưng vẫn giữ được vẹn nguyên ý nghĩa ban đầu. Cơ chế hoạt động của tính năng này là thay thế các từ ngữ trong bài bằng từ đồng nghĩa để bài viết không mắc phải lỗi lặp từ ngữ.

Nội dung để Spin có 2 dạng:

 • Một là tại những bài viết đã lưu hoặc từ nhập tay trực tiếp trên thanh công cụ. Trình nhập bài viết của công cụ Spineditor được thiết kế để cung cấp đầy đủ tính năng như một công cụ tạo bài viết website. Mỗi một nội dung được Spin, bạn có thể xem trước bản nháp với các từ đã thay đổi sẽ được bôi vàng. Nếu thấy bài viết chưa ổn, bạn tự mình chỉnh sửa và lưu lại.
 • Thứ hai, công cụ còn hỗ trợ thêm cơ chế Spin riêng nội dung. Bạn được phép thêm vào 1 bộ từ khóa đồng nghĩa với nhau, các link, các hình ảnh để thay đổi anchor text của bài viết.
Sử dụng tính năng này, người dùng có thể thay đổi ngay lập tức nội dung của một bài viết bất kỳ mà vẫn giữ được vẹn nguyên ý nghĩa ban đầu
Sử dụng tính năng này, người dùng có thể thay đổi ngay lập tức nội dung của một bài viết bất kỳ mà vẫn giữ được vẹn nguyên ý nghĩa ban đầu

Cách sử dụng tính năng:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình trên Spineditor;
 • Bước 2: Click chọn mục “Spin bài viết”;
 • Bước 3: Bạn nhập tên bài viết và nội dung bạn muốn Spin;
 • Bước 4: Bạn chọn “Data Spin cấp 1”, chọn tiếp “Data Spin Link”;
 • Bước 5: Muốn xem nội dung bài viết đã được Spin, bạn click chọn “Xem trước”;
 • Bước 6: Nhập vào số lượng bài viết rồi chọn Spin và Lưu là xong.

Sau khi bạn thực hiện xong thao tác Lưu, công cụ sẽ tự động chuyển đến phần nội dung đã lưu. Lúc này, bạn đã có thể đăng chúng lên website của mình hoặc những nền tảng đang cần nội dung.

Tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa và cách sử dụng

Sử dụng tính năng này, bạn sẽ kiểm tra được thứ hạng của những từ khóa đang trong thời gian triển khai SEO tổng thể ở website của mình. Đây được đánh giá là một tính năng khá mạnh của Spineditor, cho phép người dùng tạo ra các dự án mà tại mỗi dự án đều có chứa 1 web có tên miền và từ khóa riêng.

Hệ thống sẽ update thứ hạng của các từ khóa trong từng dự án, dựa trên việc cung cấp các chỉ số gồm có:

 • Vị trí hiện tại mà từ khóa đang đứng;
 • Thời gian cập nhật;
 • Vị trí cũ mà từ khóa đã đứng;
 • Liên kết dẫn đến từ khóa đó trên website của bạn;
 • Vị trí lý tưởng nhất của từ khóa;
 • Biểu đồ biểu thị thứ hạng của từ khóa trong vòng 30 ngày gần nhất;
Sử dụng tính năng này, bạn kiểm tra được thứ hạng của từ khóa đang triển khai SEO tổng thể ở website của mình
Sử dụng tính năng này, bạn kiểm tra được thứ hạng của từ khóa đang triển khai SEO tổng thể ở website của mình

Cách sử dụng tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa như sau:

 • Bước 1: Bạn cũng đăng nhập vào tài khoản sau đó chọn mục “Thứ hạng từ khóa”;
 • Bước 2: Bạn chọn dự án muốn kiểm tra. Nếu bạn làm việc với tính năng này lần đầu, giao diện sẽ có chút khác biệt, bạn hãy bấm chọn “Thêm dự án”;
 • Bước 3: Click vào từ khóa muốn kiểm tra;
 • Bước 4: Bạn chọn thêm kiểm tra trên các thiết bị Google.com/Google.com.vn – Ngôn ngữ;
 • Bước 5: Bạn chọn tìm kiếm thứ hạng từ khóa trong top 100.

Tính năng cộng đồng view và cách sử dụng

Spineditor – công cụ hỗ trợ cực tốt nếu bạn mong muốn tăng view cho website của mình. Bạn có thể trao đổi view với những web khác cũng đang chạy tính năng này của công cụ. Khi bạn cho chạy tăng view, có thể chọn một vài cách truy cập như:

 • Truy vấn trực tiếp theo đường dẫn;
 • Tăng lượt truy vấn thông qua tìm kiếm từ khóa trên Google;
 • Thông qua nội dung của những bài viết công khai trên các diễn đàn;
 • Từ đường link ở các mạng xã hội như Facebook hoặc Google Plus;
Tính năng cộng đồng view và cách sử dụng
Tính năng cộng đồng view và cách sử dụng

Bên cạnh đó, với tính năng này, bạn có thể cài đặt thời gian để người đọc ở lại trang web, cho phép người dùng được delay giữa các lần truy cập và số lượt view/ngày. Cách sử dụng tính năng này như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân trên Spineditor;
 • Bước 2: Click chuột chọn vào mục “Cộng đồng View”;
 • Bước 3: Nhấp chọn vào mục “Tạo” và hoàn thành những thông tin theo yêu cầu;
 • Bước 4: Nếu bạn muốn kiểm tra, nhấp chọn vào “Test” để thực hiện. Hoặc bạn có thể nhấp chọn vào Start để cài đặt lệnh bắt đầu tham gia.

Tổng kết

Bên cạnh những tính năng chính của Spineditor kể trên, bạn còn có thể dùng tính năng đăng lên Forum hay kiểm tra sao chép nội dung cũng rất đơn giản. Bởi công cụ hỗ trợ Tiếng Việt nên bất cứ SEOer hay Copywriter nào dù mới vào nghề cũng thao tác rất nhanh chóng. Và chỉ vài lần dùng là thuần thục.

Bài viết về cơ bản đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích nhất về công cụ Spineditor dành cho những ai đang làm nghề SEO hay Copywriter. Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ số hotline hiển thị trên web để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *