Digital Marketing Agency là gì? Tại sao doanh nghiệp nên thuê Marketing Agency?

Song song với sự phát triển của Digital Marketing thì khái niệm Digital Marketing Agency cũng ra đời. Đây là một xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số và đang được các doanh nghiệp rất quan tâm. Vậy Digital Marketing Agency là gì? Có vai trò như thế nào đối với sự phát triển của doanh nghiệp? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Digital Marketing Agency là gì?

Hiện nay Digital Marketing Agency không còn là một khái niệm xa lạ. Danh từ này chỉ những công ty, đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về truyền thông, tiếp thị quảng cáo. Chẳng hạn như thực hiện các chiến lược marketing online, thiết kế website, tạo content, thiết kế hình ảnh, quản lý quảng cáo trực tuyến, dịch vụ SEO,…

Chức năng của một công ty Digital Marketing Agency gồm quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ;  quảng bá thương hiệu doanh nghiệp; Digital Marketing như mạng xã hội, blog, website; Marketing truyền thống như thiết kế tạp chí, flyers,…

Digital Marketing Agency là công ty chuyên về truyền thông, tiếp thị quảng cáo
Digital Marketing Agency là công ty chuyên về truyền thông, tiếp thị quảng cáo

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty Digital Marketing Agency được thành lập để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Công ty Marketing Agency có những chiến lược và công cụ phù hợp để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả marketing và bán hàng.

>> Xem thêm: Dịch vụ SEO giá rẻ – Tăng hiệu suất trang web với giá cả phải chăng

Các loại hình Digital Marketing Agency được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Một số công ty Marketing Agency cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Bên cạnh đó cũng có những công ty Agency chỉ cung cấp một mảng dịch vụ nhất định. Nếu bạn chưa biết chọn Agency nào phù hợp thì hãy tham khảo những loại hình cơ bản dưới đây.

Digital Marketing Agency

Digital Marketing Agency là loại hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đơn vị này sẽ tiếp cận khách hàng thông qua hình thức đa kênh hoặc đơn kênh. Chẳng hạn như website, email, blog, mạng xã hội,…Hiện nay đa số các doanh nghiệp thuê Digital Marketing Agency trọn gói để sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau như Social Marketing, Content Marketing, SEO, PPC, thiết kế web, Quản lý Google Ads, xây dựng liên kết, Email Marketing,…

Inbound Marketing Agency

Công ty Agency này tập trung vào việc đưa ra chiến lược Inbound Marketing để định vị doanh nghiệp, xây dựng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Sau đó mới tạo ra doanh số bán hàng. Inbound Marketing thường yêu cầu khoảng thời gian khá dài, có thể đến 1 năm. Tuy nhiên khi đã xây dựng được lòng tin với khách hàng tiềm năng thì kết quả bán hàng lại rất đáng kể.

Digital Marketing Agency cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau
Digital Marketing Agency cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau

SEO Agency

Các đơn vị này sẽ tập trung về mảng SEO tức là xây dựng chiến lược để website của khách hàng có thứ hạng cao trên SERP. Những công ty Marketing Agency này sẽ có các chuyên gia SEO với nhiệm vụ phân tích và nghiên cứu từ khóa, viết content cho website và blog, Audit website, link building, tối ưu video, hình ảnh, đánh giá Metadata,…

Để mang đến hiệu quả trong công việc, công ty SEO sẽ có những công cụ hỗ trợ như Google Analytics, Google Search Console,…

Digital Ads Agency

Digital Ads Agency có nhiệm vụ thiết lập các quảng cáo với từ khóa phù hợp để tiến hành quảng cáo trả tiền. Phương pháp này giúp tạo ra lưu lượng truy cập lớn vào trang web. Tuy nhiên đây là lưu lượng có trả tiền. Digital Ads có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau như các kênh truyền thông xã hội, website, SERPs,… Digital Ads Agency sẽ nghiên cứu từ khóa, vị trí hiển thị quảng cáo để đưa ra giá thầu.

Các dịch vụ Digital Ads phổ biến như triển khai quảng cáo trên Facebook, Youtube, Instagram, Twitter,…

Social Media Agency

Social Media Agency giúp các doanh nghiệp thiết lập và duy trì sự hiện diện của họ trên các nền tảng của mạng xã hội. Họ làm nhiệm vụ quản lý, sản xuất nội dung. Đồng thời thiết lập quảng cáo trên các kênh như Facebook, Instagram, Twitter,…

Bên cạnh đó các công ty Agency này cũng cung cấp các dịch vụ để phản hồi lại các tương tác của khách hàng. Họ còn cung cấp dịch vụ Influencer hoặc dịch vụ Affiliate Marketing.

Social Media Agency giúp thương hiệu của doanh nghiệp hiện diện trên các nền tảng MXH
Social Media Agency giúp thương hiệu của doanh nghiệp hiện diện trên các nền tảng MXH

Web Design Agency

Nhắc đến các loại hình Digital Marketing Agency không thể không nhắc đến các nhà sáng tạo giao diện website, thiết kế website cho doanh nghiệp. Các Web Designers sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế giao diện, chức năng của các trang web. Có thể là thiết kế lại trang hoặc thiết kế trang web mới hoàn toàn.

Công ty Web Design Agency cung cấp các dịch vụ bao gồm thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI). Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ phát triển web, lưu trữ hình ảnh, lưu trữ website.

Digital Marketing Consultant

Đây là một chuyên gia tư vấn về Digital Marketing. Họ là những người có kiến thức sâu rộng về Digital Marketing. Từ đó có thể tư vấn, lập chiến lược, chiến thuật marketing cho các doanh nghiệp. Các Digital Marketing Consultant có thể hoạt động độc lập hoặc liên kết với các công ty Marketing Agency.

Với kiến thức và bề dày kinh nghiệm các chuyên gia tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra các điểm yếu của mình. Từ đó đưa ra phương án cải thiện để tạo ra nhiều lợi ích nhất cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Đào tạo SEO dành cho các ngành nghề khác nhau: Công nghệ, thương mại điện tử, nội dung…

Cấu trúc bộ máy của một công ty Digital Marketing Agency

Để xây dựng lên một công ty Marketing Agency chuyên nghiệp cần có những vị trí nhân sự khác nhau. Tùy theo quy mô của công ty mà cấu trúc bộ máy nhân sự có thể thay đổi. Tuy nhiên những vị trí sau không thể thiếu trong một công ty Digital Marketing Agency:

Content writer

Đây là những người có trách nhiệm lên kế hoạch, tạo ý tưởng và viết nội dung những bài viết để giới thiệu, quảng bá về doanh nghiệp, về sản phẩm dịch vụ. Những bài viết này sẽ được đăng lên website. Bởi vậy bài viết phải chuẩn SEO để nội dung dễ dàng được tìm thấy trên các SERP như Google, Cốc Cốc,… Content writer cần có sự sáng tạo để viết ra những nội dung luôn mới, không trùng lặp và hữu ích với người dùng.

Designer

Đây là những người làm nhiệm vụ thiết kế đồ họa. Nội dung mà các Designer sáng tạo ra là những hình ảnh đẹp mắt, tạo hứng thú cho người xem. Bên cạnh đó, họ cũng thiết kế giao diện front end cho website. Designer luôn là người mang đến các sản phẩm tiếp thị cuốn hút người dùng bằng vẻ đẹp thẩm mỹ. Do đó họ phải là người có gu thẩm mỹ và có sự sáng tạo không ngừng.

Designer là vị trí không thể thiếu trong bộ máy Marketing Agency
Designer là vị trí không thể thiếu trong bộ máy Marketing Agency

>> Xem thêm: Cung cấp dịch vụ quản lý website chuyên nghiệp và hiệu quả

Photographer

Họ là những nhiếp ảnh gia. Nhiệm vụ của họ là chụp ảnh sản phẩm quảng bá cho các chiến dịch ra mắt sản phẩm mới. Họ cũng phối hợp với Designer để tạo ra các hình ảnh nhằm mục đích thiết kế. Photographer cũng làm nhiệm vụ chụp hình minh họa cho bài viết của content writer. Một Photographer giỏi cần phải có con mắt nghệ thuật để cho những bức ảnh có góc chụp đẹp. Ngoài ra còn phải có kiến thức về màu sắc, bố cục để làm toát lên vẻ đẹp của sản phẩm.

Social media planner

Nhân sự ở vị trí này có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và chiến lược truyền thông trên mạng xã hội. Với sự bùng nổ của MXH như hiện nay thì Social media planner có vai trò rất quan trọng trong các công ty Digital Marketing Agency. Người làm công việc này cần có sự nhạy bén để nắm bắt được nhu cầu, sở thích, thị hiếu của người dùng. Từ đó điều hướng nội dung theo trend phù hợp. Kết quả nghiên cứu, làm việc của vị trí này là nền tảng để các Content writer, designer, photographer sáng tạo nội dung phù hợp với khách hàng và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Social media planner giúp lập kế hoạch và chiến lược truyền thông
Social media planner giúp lập kế hoạch và chiến lược truyền thông

Account Executive

Nhiệm vụ của Account Executive là cầu nối giữa công ty Marketing Agency với khách hàng. Họ nhận yêu cầu từ khách hàng và kiểm tra sản phẩm trước khi bàn giao cho khách. Ngoài ra Account Executive cũng làm nhiệm vụ tư vấn, CSKH, tạo cuộc gặp gỡ giữa Agency với khách.

Ngoài các vị trí cốt lõi như trên thì bộ máy công ty Digital Marketing Agency còn có các vị trí khác như nhân viên SEO, nhân viên chạy quảng cáo, Film Director. Số lượng nhân sự nhiều hay ít còn phụ thuộc vào công ty Agency lớn hay nhỏ.

>> Xem thêm: GDN (Google Display Network) và cách sử dụng mạng quảng cáo này để tiếp cận khách hàng

Tại sao doanh nghiệp nên thuê công ty Digital Marketing Agency?

Trong kinh doanh thì marketing là một chiến lược vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Thế nhưng rất ít doanh nghiệp có bộ phận marketing chuyên nghiệp, chất lượng, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi vậy thuê công ty Digital Marketing Agency là một yêu cầu tất yếu nếu muốn có chỗ đứng trên thị trường. Doanh nghiệp có thể thuê một hoặc một vài dịch vụ của Agency hoặc có thể thuê trọn gói các dịch vụ. Thuê Marketing Agency mang đến rất nhiều lợi ích:

Tăng Organic Traffic truy cập vào website

Đối với một chiến dịch Digital Marketing thì Organic Traffic rất quan trọng. Khi lưu lượng truy cập tự nhiên tăng thì website sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua hàng thực sự. Từ đó giúp tăng doanh số bán hàng.

Các công ty Agency sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện được mục tiêu này với những chiến lược cụ thể. Bởi lẽ họ nghiên cứu và biết rõ về inbound marketing, về tâm lý và hành trình của khách hàng. Đồng thời họ cũng nắm rõ các thuật toán của Google.

Thuê Digital Marketing Agency giúp cải thiện doanh thu cho doanh nghiệp
Thuê Digital Marketing Agency giúp cải thiện doanh thu cho doanh nghiệp

Thiết lập kênh bán hàng hiệu quả

Các công ty marketing agency với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sẽ biết mục tiêu của doanh nghiệp là gì, đối tượng của mục tiêu và kênh bán hàng nào hiệu quả. Bên cạnh đó họ cũng hiểu rất rõ các chiến thuật như tiếp thị truyền thông mạng xã hội, tiếp thị nội dung, xây dựng website, SEO Web,…

Công ty marketing agency xác định được phễu bán hàng của doanh nghiệp, vị trí khách hàng tiềm năng. Từ đó họ phân phối các thông điệp phù hợp đến từng khách hàng vào đúng thời điểm. Digital Marketing Agency sẽ giúp doanh nghiệp tạo khách hàng tiềm năng với kênh bán hàng hiệu quả để nâng cao doanh số rõ rệt.

Mở rộng tầm nhìn thương hiệu cho doanh nghiệp

Thế mạnh của Marketing Agency chính là họ quảng bá thương hiệu trực tuyến rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Ngoài ra họ cũng biết cách tạo mối quan hệ với khách hàng thông quan các kênh trực tuyến. Từ đó giúp thương hiệu của doanh nghiệp mở rộng phạm vi, tăng nhận diện thương hiệu trên trực tuyến.

Với sự hỗ trợ của Digital Marketing Agency, website của doanh nghiệp sẽ có thứ hạng tốt hơn. Ngoài ra, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ có thêm cơ hội xuất hiện trực tuyến trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội.

>> Xem thêm: Thuật ngữ marketing cần biết để thành công

Luôn cập nhật thông tin đầy đủ về tiến trình của chiến dịch

Các Digital Marketing Agency thực hiện tất cả các công việc từ thiết kế, tối ưu website, tối ưu nội dung, SEO đến việc quản lý tài khoản mạng xã hội. Họ sẽ theo dõi tiến trình của mỗi chiến dịch. Đồng thời cung cấp cho doanh nghiệp các báo cáo. Từ đó giúp doanh nghiệp luôn cập nhật thông tin và hiệu quả của chiến dịch.

Kiểm tra đo lường, đánh giá kết quả

Đây là việc rất quan trọng để bạn thấy được kết quả của chiến dịch marketing. Theo đó Marketing Agency sẽ đo lường và đánh giá kết quả cho mỗi chiến dịch tiếp thị. Từ đó biết được chiến lược nào giúp doanh nghiệp có được chỉ số ROI tốt nhất và đầu tư mạnh vào chiến dịch đó.

Marketing Agency giúp đo lường đánh giá kết quả marketing dễ dàng
Marketing Agency giúp đo lường đánh giá kết quả marketing dễ dàng

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Đây là lợi ích rất dễ thấy khi thuê Agency. Bởi lẽ đây là những công ty có nhân lực chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Họ đã tạo lập được mạng lưới mối quan hệ vững chắc. Nhờ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí marketing. Việc này hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng nguồn nhân lực marketing mỏng, yếu của chính doanh nghiệp.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin tổng quan về Digital Marketing Agency. Đây là công ty truyền thông, tiếp thị quảng cáo với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Marketing Agency ngày càng cho thấy tầm quan trọng của mình đối với doanh nghiệp trong việc cải thiện hiệu quả kinh doanh và tăng nhận diện về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *