Google Adsense là gì? Cách đăng ký và kiếm tiền online hiệu quả từ Google Adsense

Nhắc đến các hình thức kiếm tiền online lâu đời và uy tín thì không thể không nhắc đến kiếm tiền với Google Adsense. Nhờ Adsense Google không ít người đã kiếm được số tiền khủng mỗi tháng. Vậy Google Adsense là gì mà lại được nhiều người quan tâm đến vậy? Làm sao để đăng ký và kiếm tiền từ hình thức này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng để có thêm cơ hội kiếm tiền online hấp dẫn.

Tìm hiểu Google Adsense là gì?

Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo do “ông lớn” Google phát triển và vận hành. Trong đó, Google chính là trung gian giữa người đặt quảng cáo (có website hoặc blog có nhiều lượt xem để kiếm tiền) và người muốn đặt quảng cáo (các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads).

Vai trò của bộ máy tìm kiếm Google là đảm bảo hiệu suất cũng như chất lượng của quảng cáo. Quảng cáo Adsense hiển thị dưới nhiều dạng khác nhau như hình ảnh, văn bản, video. Google có nhiệm vụ đảm bảo cho nội dung của quảng cáo và chủ đề của trang blog, website có sự liên quan. Nhờ vậy khi truy cập vào website hoặc blog người dùng sẽ thấy được những quảng cáo phù hợp với ý định tìm kiếm của mình. Khi người dùng click vào xem quảng cáo trên blog, web của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền từ Google. Bên cá nhân, doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ cần phải trả tiền cho Google. Như vậy tất cả các bên cùng có lợi.

Hình ảnh quảng cáo Google Adsense trên một trang web
Hình ảnh quảng cáo Google Adsense trên một trang web

Đến nay, kiếm tiền bằng Google Adsense vẫn là hình thức kiếm tiền online đầy hấp dẫn thu hút nhiều người làm MMO. Cách thức kiếm tiền này giúp nhiều người có được thu nhập ổn định và bền vững.

>> Xem thêm: Web giá rẻ, giao diện thân thiện và tùy biến linh hoạt

Có những loại tài khoản Google Adsense nào?

Có bao nhiêu dạng liên kết quảng cáo Google Adsense là vấn đề được nhiều người làm MMO quan tâm. Dưới đây là 2 loại tài khoản Google Adsense phổ biến

Google AdSense Hosted

Hình thức chạy quảng cáo này dành riêng cho Blogspot và Youtube – Đây là những đối tác của bộ máy tìm kiếm Google. Người làm MMO còn gọi hình thức này là kiếm tiền với blogspot hoặc youtube.

Để nhận được tiền từ Youtube hoặc Blogspot, bạn cần đăng ký tài khoản cá nhân trên các trang này. Khi chạy quảng cáo Adsense bằng tài khoản Hosted thì chỉ quảng cáo trên trang mà Google quản lý mới xuất hiện trên trang của bạn. Ngoài ra, những mã quảng cáo do bạn tạo ra không thể dùng được.

Google AdSense Content

Google Adsense Content là phương thức hiệu quả để chạy quảng cáo trên website của bạn bằng cách tạo và xét duyệt tài khoản AdSense. Đối với các tài khoản Adsense tại Việt Nam, quá trình xét duyệt thường khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Bạn sẽ phải trải qua 3 bước đăng ký và chờ xét duyệt từ ba đến bảy ngày.

Tuy nhiên, khi tài khoản của bạn đã được xét duyệt, bạn có quyền tạo mã quảng cáo và chạy quảng cáo trên bất kỳ trang web nào. Tất nhiên bạn cần phải tuân thủ chính sách AdSense của Google để đảm bảo tính bảo mật và chất lượng của quảng cáo trên trang web của bạn.

Hai loại tài khoản Google Adsense phổ biến
Hai loại tài khoản Google Adsense phổ biến

>> Xem thêm: Dịch vụ quản trị website giá rẻ – Bảo mật và ổn định

Cách Google trả tiền quảng cáo

Đối với quảng cáo Adsense, Google trả tiền cho người đặt quảng cáo theo 2 hình thức:

CPC (Cost per click): Mỗi khi người dùng click vào quảng cáo đặt trên website hay blog của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền. Số tiền được nhận cho 1 lần click phụ thuộc vào một số yếu tố như độ hot của tin tức, định giá của mỗi nhà quảng cáo.

CPM (Cost per million impressions): Với hình thức kiếm tiền này, bạn sẽ được Google trả tiền khi mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị. Nếu trang của bạn thu hút nhiều traffic thì bạn sẽ thu được khoản tiền không hề nhỏ.

Mặc dù được phân chia làm 2 hình thức khác nhau. Tuy nhiên khi bạn đăng quảng cáo thì mặc định công cụ tìm kiếm Google sẽ dùng cả 2 hình thức này để tính phí quảng cáo.

Google trả tiền quảng cáo bằng hình thức CPC và CPM
Google trả tiền quảng cáo bằng hình thức CPC và CPM

Các dạng website giúp kiếm tiền từ Google Adsense

Ở phần trên, bạn đã biết Google Adsense là gì và cách trả phí như thế nào. Để kiếm tiền từ quảng cáo Google, bạn có thể sử dụng 3 dạng website phổ biến dưới đây. Đây là những dạng website được Google Adsense chấp nhận:

 • Website tin tức: Hình thức này thích hợp với những nhóm, doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn cần phải cập nhật tin tức thường xuyên. Tin tức cần phải hot và viral (có sức lan truyền mạnh mẽ, nhanh chóng) để thu hút người dùng.
 • Blog chia sẻ kiến thức, thông tin: Sử dụng blog để chia sẻ kiến thức mọi người cần cũng giúp bạn kiếm tiền từ Google Adsense. Để thành công, bạn cần xác định đúng đắn ngách nội dung cùng với đó là nghiên cứu từ khóa để phát triển kênh chia sẻ hấp dẫn.
 • Blog download tài liệu: Xây dựng blog download tài liệu để kiếm tiền từ Google Adsense được nhiều người làm nên hình thức này khá cạnh tranh. Ngoài cách kiếm tiền từ Google Adsense bạn cũng có thể kiếm tiền từ các trang link rút gọn.
 • Hiện nay, blog cá nhân với các thông tin chia sẻ có giá trị theo thời gian với vài từ khóa lên top sẽ giúp kiếm tiền bền vững từ Google Adsense. Người mới bắt đầu làm MMO có thể đi theo hướng này để kiếm có thu nhập tốt.

>> Xem thêm: Content – Nội dung và vai trò trong chiến lược marketing

Đăng ký tài khoản Adsense Google cần đảm bảo điều kiện gì?

Trước tiên muốn tạo tài khoản Adsense Google bạn cần có một website hoặc blog với lượng traffic ổn định. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn cần chờ Google xét duyệt. Điều kiện để được phê duyệt là website của bạn cần đảm bảo các tiêu chí như:

 • Website phải được thiết kế với giao diện thân thiện, rõ ràng
 • Nội dung phải hay, mới mẻ, hấp dẫn, mang lại giá trị cho người đọc và đặc biệt không được copy từ các website khác.
 • Website hay blog có tên miền uy tín cũng giúp cho Google xét duyệt dễ dàng hơn.
 • Nội dung website không có yếu tố bạo lực, hàng giả, vi phạm trademark và không được spam.
 • Website không chứa các link độc hại
 • Đảm bảo số lượng và chất lượng bài viết
 • Đảm bảo lượng truy cập cao và ổn định mỗi ngày từ 300-500 lượt
Cần đạt những tiêu chí nhất định để được Google chấp thuận trở thành đối tác
Cần đạt những tiêu chí nhất định để được Google chấp thuận trở thành đối tác

Hướng dẫn đăng ký Google Adsense

Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu Google Adsense là gì và cách thức kiếm tiền của mạng quảng cáo này. Để đăng ký tài khoản Google Adsense, bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Xây dựng website

Để chạy quảng cáo Google Adsense thì điều quan trọng là bạn cần xây dựng một website hoặc blog chuyên nghiệp. Trang của bạn cần được thiết kế đẹp mắt và chất lượng. Đặc biệt, nội dung cần hữu ích và độc đáo đối với người đọc. Tuyệt đối không sao chép nội dung từ các website khác. Ngoài ra không nên đăng tải những nội dung liên quan đến chủ đề bất hợp pháp hoặc có bản quyền.

Khi viết bài, bạn cần tập trung vào từ khóa chính và nội dung xoay quanh từ khóa đó.Tránh viết những bài viết dài dòng, lan man mà không có ý nghĩa. Tốt nhất là viết những bài viết từ 800 đến 1200 từ với nội dung chính là trọng tâm. Hình ảnh chỉ là bổ sung, bạn cần tập trung vào yếu tố quan trọng nhất đó là nội dung, chữ. Hãy tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của độc giả và tối ưu hóa website để thu hút sự quan tâm của Google Adsense.

Trước tiên cần xây dựng một website chất lượng với giao diện thân thiện đẹp mắt
Trước tiên cần xây dựng một website chất lượng với giao diện thân thiện đẹp mắt

Bước 2: Tạo tài khoản Google

Bước tiếp theo khi đăng ký Google Adsense là bạn cần tạo một địa chỉ Gmail mới. Khi tạo tài khoản Google bạn cần khai báo các thông tin về tên, số điện thoại,…chính xác với thực tế để dễ dàng cho việc nhận tiền quảng cáo từ Google sau này.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Adsense Google

Bạn truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/adsense/signup khai báo thông tin chính xác để đăng ký Google Adsense.

Bước 4: Cài đặt quảng cáo

Nếu website của bạn đủ điều kiện thì sẽ được Google chấp thuận và cho đặt mã quảng cáo. Bạn lấy mã tích hợp vào website. Để thiết lập các thông số cần thiết, bạn hãy truy cập vào tài khoản Google Adsense.

Trong thời gian này, Google chỉ tạm chấp thuận tài khoản và vẫn theo dõi mọi hoạt động của bạn trên website. Bởi vậy bạn cần tránh những hành vi không tốt khiến Google phạt như tự click hoặc nhờ người khác click vào quảng cáo.

Bước 5: Xác thực mã PIN

Trước tiên, bạn cần xác minh tài khoản Gmail bằng số điện thoại thực. Google sẽ gửi mã PIN theo đường bưu điện đồng thời gửi thư xác minh địa chỉ qua email. Sau khi có mã PIN là bạn đã đăng ký quảng cáo Adsense Google thành công và trở thành đối tác của Google.

>> Xem thêm: Viết content chuẩn SEO – Bí quyết tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm

Một số lưu ý sau khi đặt quảng cáo Adsense Google

Sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản và được Google chấp thuận trở thành đối tác, bạn vẫn cần có một số lưu ý tránh gian lận. Bởi lẽ Google có những thuật toán rất thông minh để phát hiện ra hành vi lách luật. Do đó, bạn hãy tuân thủ các chính sách mà “ông lớn” này đưa ra như:

 • Không tự mình click vào quảng cáo trên trang của bạn
 • Không nhờ người thân, bạn bè nhấp vào quảng cáo trên website của bạn.
 • Nội dung của website không liên quan đến các nội dung bị cấm, bạo lực, nội dung người lớn, tài liệu có bản quyền.
 • Cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tích cực và có giá trị
 • Không sửa mã Adsense Google
 • Không đặt hình ảnh gần với quảng cáo khiến người dùng lầm tưởng hình ảnh đó liên kết với quảng cáo.

Tuyệt chiêu kiếm tiền từ Google Adsense hiệu quả

Để có thể kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense hiệu quả bạn cần có những kiến thức, kỹ năng nhất định. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Chọn chủ đề, lĩnh vực của blog hoặc website phù hợp với người đọc

Trước khi tạo website hay blog chia sẻ kiến thức thì việc xác định chủ đề và lĩnh vực cần viết là rất quan trọng. Bạn cần đưa ra quyết định xem website của mình sẽ viết về chủ đề gì. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định đối tượng đọc của mình là trong nước hay nước ngoài để quyết định nên làm website bằng ngôn ngữ nào.

Chọn chủ đề lĩnh vực của website phù hợp với đối tượng độc giả hướng tới
Chọn chủ đề lĩnh vực của website phù hợp với đối tượng độc giả hướng tới

Tạo blog hoặc website với tên miền riêng

Nếu đăng ký Adsense trên trang blogspot, tài khoản của bạn sẽ trở thành tài khoản GA Hosted và bạn cần phải thực hiện thêm một số bước để nâng cấp lên tài khoản GA Content. Điều này tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo trang web bằng WordPress thì việc thực hiện đơn giản hơn nhiều bởi lẽ nền tảng này dễ sử dụng, hỗ trợ SEO tốt và khả năng tùy biến mạnh mẽ. Tuy vậy, bạn cần mua hosting và tên miền Domain. Tên miền là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của website. Do đó, bạn cần lưu ý lựa chọn tên miền kỹ lưỡng.

Sau khi tạo trang web, bạn cần tiến hành một số cài đặt của WordPress để hoàn thành trang web của mình. Khi lựa chọn giao diện theme, bạn nên chọn những giao diện đơn giản. Điều này sẽ giúp việc tối ưu hóa SEO dễ dàng hơn.

Xây dựng nội dung website, blog

Việc xây dựng nội dung cho trang web đặt quảng cáo Google Adsense cần có kế hoạch cụ thể và phải được tiến hành một cách chỉn chu, bài bản. Xây dựng và phát triển nội dung cần đảm bảo những nguyên tắc sau:

 • Không thể thiếu các trang quan trọng như Giới thiệu, Liên hệ, Chính sách,….
 • Đăng nội dung mới theo từng chuyên mục cụ thể
 • Content cần được viết chuẩn SEO để có bài viết chất lượng. Bài viết cần có độ dài thích hợp, nội dung mới mẻ, không copy, đúng chính tả. Ngoài ra, bài viết cần có hình ảnh minh họa rõ ràng, không dính logo của các thương hiệu khác. Đặc biệt, bạn cần tuân thủ chính sách về nội dung của Google.
 • Đăng bài viết mới đều đặn hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.
 • Bạn nên viết khoảng 40-60 bài viết chất lượng, được nhiều người quan tâm để thu hút traffic. Các bài viết này cũng cần được đăng đều đặn hàng tuần, hàng tháng.
 • Nội dung càng độc đáo, mới lạ, mang lại nhiều giá trị cho người dùng càng tốt. Bạn có thể tạo tiêu đề hấp dẫn để tăng lượt click. Ngoài ra có thể dùng hình ảnh, video, slide hoặc infographic,…để thu hút độc giả.
Xây dựng nội dung website mới mẻ, mang lại giá trị cho người dùng để thu hút traffic
Xây dựng nội dung website mới mẻ, mang lại giá trị cho người dùng để thu hút traffic

Tăng lượt truy cập vào website

Càng có nhiều lượt truy cập vào website thì càng có nhiều click quảng cáo. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn kiếm được từ Google Adsense.

Để tăng lượt traffic cho website, bạn có thể áp dụng một số cách như:

 • Viết nội dung chất lượng sau đó chia sẻ lên mạng xã hội, các group, diễn đàn
 • Triển khai SEO để đưa bài viết lên top và kéo nguồn traffic tự nhiên.
 • Áp dụng quảng cáo trả phí như quảng cáo Google Ads, Zalo Ads, Facebook Ads,…để đưa từ khóa lên top
 • Dùng Email Marketing hoặc quảng bá website qua Youtube để tăng lượt truy cập đến bài viết.

Lời kết

Việc đăng ký Google Adsense là hoàn toàn miễn phí và tương đối đơn giản. Chỉ cần đáp ứng được các điều kiện của Google là bạn có thể kiếm tiền online từ dịch vụ quảng cáo Google Adsense. Mong rằng những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thành công khi áp dụng hình thức kiếm tiền này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *