Hướng dẫn cách làm youtube hút triệu view, kiếm bộn tiền cho người mới bắt đầu

Nhận thấy cộng đồng mạng dành rất phần lớn thời gian rảnh lướt Youtube mỗi ngày, nhiều người đã tạo kênh youtube, đăng tải các video để kiếm tiền. Thực tế, có youtuber đã kiếm được tiền tỷ từ Youtube nhưng cũng không ít người rất chăm chỉ đăng video mà chẳng có lấy vài lượt xem. Vậy cách làm youtube như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm youtube hút triệu view cho người mới bắt đầu. Mời tham khảo!

Hướng dẫn cách làm youtube hút triệu view, kiếm bộn tiền cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách làm youtube hút triệu view, kiếm bộn tiền cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách làm youtube đơn giản nhất cho người mới

1. Đăng ký tài khoản Youtube của riêng mình và định hướng cách kiếm tiền cho tài khoản đó

Đăng ký tài khoản Youtube của riêng mình

Để bắt đầu làm youtube, bạn cần có riêng cho mình một tài khoản. Bạn có thể dùng tài khoản Google để làm tài khoản Youtube vì Google là công ty đã tạo ra Youtube. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên tạo một gmail mới làm tài khoản Youtube để tiện cho việc quản lý về sau.

Để tạo được một gmail dùng để tạo kênh Youtube, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đi đến website: Google.com.vn. click mục Gmail. Bạn truy cập bằng điện thoại, máy tính, máy tính bảng đều được.
 • Bước 2: Click mục “Tạo tài khoản”, điền các trường thông tin theo yêu cầu và chọn mục “Tiếp theo”.

Lưu ý: Mật khẩu gmail mạnh là phải có 8 ký tự trở lên, có chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt và số.

Đăng ký tài khoản Gmail để có thể tạo kênh Youtube cá nhân
Đăng ký tài khoản Gmail để có thể tạo kênh Youtube cá nhân
 • Bước 3: Điền thông tin để bảo mật tài khoản. Bạn cần ít nhất 1 địa chỉ email khôi phục để khi cần sẽ lấy lại được thông tin tài khoản. Bạn điền số điện thoại đang dùng và chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 4: Nhấn “Gửi” để Google gửi mã xác minh về số điện thoại mà bạn vừa đăng ký. Bạn điền mã xác minh theo yêu cầu và chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 5: Nhấn “Đồng ý” với điều khoản dịch vụ Google cung cấp. Như vậy là bạn đã sở hữu tài khoản gmail để tạo kênh Youtube.

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website đẹp mắt và chuyên nghiệp – Tạo dựng hình ảnh thương hiệu độc đáo

Hướng dẫn làm youtube – Định hướng cách kiếm tiền cho tài khoản đã tạo

Khi đã có trong tay tài khoản, bạn cần xác định xem tài khoản đó sẽ kiếm tiền bằng cách nào. Hiện nay, có nhiều cách để kiếm được tiền từ Youtube nhưng có 3 cách phổ biến mà người Việt cho là hiệu quả:

 • Cách 1: Đăng ký Youtube Partner kiếm tiền thông qua tài khoản Google Adsense.
 • Cách 2: Thông qua việc tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing.
 • Cách 3: Quảng cáo thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ cho các doanh nghiệp để kiếm tiền.
 Để kiếm được tiền từ Youtube, trước hết bạn hãy đăng ký trở thành Youtube Partner
Để kiếm được tiền từ Youtube, trước hết bạn hãy đăng ký trở thành Youtube Partner

Theo đánh giá thực tế, phần lớn các Youtuber mới thường bắt đầu thu lợi nhuận từ việc đăng tải video lên kênh Youtube, sáng tạo các nội dung hấp dẫn, độc đáo để thu hút nhiều lượt xem, quảng bá thương hiệu, truyền tải thông điệp quảng cáo đến người xem. Và bước đầu tiên người dùng cần làm là đăng ký trở thành Youtube Partner.

2. Hướng dẫn cách làm youtube – Bạn cần học cách tạo kênh Youtube

Đăng ký trở thành Youtube Partner

Sau khi đã có tài khoản Youtube riêng và định hướng được cách kiếm tiền cho kênh Youtube đó, bước tiếp theo bạn cần làm đó là tạo lập kênh Youtube của chính mình. Nhưng trước khi làm điều này, bạn cần đăng ký để trở thành Youtube Partner. Cụ thể:

 • Bạn truy cập website: Youtube.com sau khi đã có tài khoản gmail. Click “Đăng nhập” ở góc trên bên phải.
 • Điền địa chỉ gmail, mật khẩu mà bạn đã đăng ký trước đó, nhấp chọn “Tiếp theo” để đăng nhập vào tài khoản.
 • Lúc này bạn đã có thể đăng tải video lên kênh Youtube của mình, chờ lượt view tăng để kiếm tiền.
Bạn đăng ký để trở thành Youtube Partner
Bạn đăng ký để trở thành Youtube Partner

Để trở thành một Youtube Partner chính thức, kênh Youtube của bạn phải đạt được 4000 giờ xem, 1000 lượt subscribe trong vòng ít nhất 12 tháng. Khi đã đạt được điều kiện này, bạn có thể đăng ký creator studio, channel, monetization.

 • Bước tiếp theo, bạn sẽ tiến hành tạo tài khoản Google Adsense. Bạn điền các dòng thông tin cá nhân, số điện thoại, nhấn “Xác nhận”, chờ trang chủ của Youtube kiểm duyệt và đưa ra phản hồi.
 • Khi Youtube phê duyệt, kênh của bạn về cơ bản là đã được công nhận. Bạn tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kênh và bắt đầu có nguồn thu nhập khác.

Hướng dẫn làm Youtube – Cách tạo kênh Youtube đơn giản trên điện thoại

Việc tạo kênh Youtube trên điện thoại không quá khó. Sau khi đã có gmail và app Youtube trên điện thoại, bạn chỉ cần:

 • Vào app Youtube trên điện thoại, ở góc trên bên phải màn hình, nhấn chọn biểu tượng có hình tròn. Bạn đăng nhập vào tài khoản như bình thường sau đó chọn mục “Kênh của bạn”.
 • Youtube lúc này sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin, gồm họ tên hoặc thương hiệu (tên gợi nhớ, biệt danh,…), tên dịch vụ, chủ đề cho kênh và nhấn chọn “Tạo kênh).
 • Trên giao diện của điện thoại xuất hiện cụm từ “đã tạo kênh” tức là việc tạo kênh Youtube trên điện thoại của bạn đã hoàn thành.
Cách tạo kênh Youtube đơn giản trên điện thoại
Cách tạo kênh Youtube đơn giản trên điện thoại

Như vậy là phần hướng dẫn cách làm Youtube bước đầu đã hoàn thành. Sau khi đã có kênh Youtube của riêng mình, bạn cần thực hiện khá nhiều việc mới có thể kiếm được tiền từ Youtube. Dưới đây là những việc bạn cần làm.

>> Xem thêm: Dịch vụ viết content chất lượng cao – Nắm bắt sự chú ý của khách hàng.

Hướng dẫn cách làm youtube – Đăng tải video lên Youtube sau khi viết nội dung cho kênh

Việc tiếp theo sau khi đã có kênh Youtube riêng của mình đó là bạn phải xây dựng nội dung cho kênh và đăng tải video lên kênh cá nhân. Bạn sẽ phải làm những việc sau:

 • Đi đến mục “Thêm mô tả”, bạn điền đầy đủ thông tin về chủ đề, sản phẩm hoặc lĩnh vực bạn muốn người dùng biết khi xem kênh.
 • Bước tiếp theo là đăng tải video lên kênh, bạn quay về giao diện chính của kênh Youtube, click biểu tượng “camera”, chọn “Cho phép truy cập”. Điện thoại xuất hiện 3 thông báo yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng, bạn chọn “Cho phép” là được.
 • Điện thoại tiếp tục chuyển đến mục ứng dụng gồm ghi và phát trực tiếp (livestream). Nếu muốn đăng video có sẵn trong điện thoại thì kéo xuống dưới, chọn video muốn đăng là được.
 • Bạn sẽ cần nhập thông tin của video gồm: tên tiêu đề, mô tả, vị trí, bảo mật
 • Muốn thêm nhạc, bạn vào biểu tượng nốt nhạc
 • Khi đã hoàn tất các bước, bạn nhấn chọn biểu tượng mũi tên xanh là video đó sẽ có mặt trên kênh Youtube của bạn.
Đăng tải video lên Youtube sau khi viết nội dung cho kênh
Đăng tải video lên Youtube sau khi viết nội dung cho kênh

Việc tạo kênh Youtube và đăng tải video lên kênh không có gì quá khó. Nhưng để kiếm được tiền từ Youtube thì cần cả kỹ năng và những thủ thuật. Dưới đây là những việc cực kỳ quan trọng trong phần hướng dẫn cách làm Youtube, quyết định bạn có kiếm được tiền từ Youtube hay không.

Bật mí cách làm Youtube hút triệu view, kiếm bộn tiền cho người mới

Để có được video đạt triệu view, có nhiều lượt subcribe, bạn đặc biệt phải chú ý những điều sau:

1. Chọn chủ đề cho kênh Youtube của mình và những lưu ý quan trọng

Vì muốn kiếm tiền nhanh, nhiều kênh Youtube không ngại đăng các video có chủ đề phản cảm, quái đản gây ảnh hưởng xấu cho xã hội. Những kênh Youtube như vậy thường sẽ bị tẩy chay hoặc bị cơ quan nhà nước phạt nặng chỉ sau một thời gian ngắn. Bạn cần định hướng đúng đắn cho chủ đề của kênh thì kênh mới được đón nhận và an toàn.

Bạn có thể chọn chủ đề theo sở thích hoặc niềm đam mê của chính mình. Ví dụ, bạn đam mê du lịch, trải nghiệm thì chủ đề của kênh Youtube là du lịch và trải nghiệm. Trên kênh sẽ là các video về những chuyến du lịch của bạn, trải nghiệm về ẩm thực, văn hóa vùng miền, review điểm du lịch,…

Chủ đề video cần sáng tạo, độc đáo để tạo sự hấp dẫn, kích thích sự tò mò của người xem
Chủ đề video cần sáng tạo, độc đáo để tạo sự hấp dẫn, kích thích sự tò mò của người xem

Nếu bạn đã kinh doanh online thì kênh Youtube sẽ giúp ích rất nhiều. Bạn có thể khai thác kênh Youtube để chia sẻ thông tin sản phẩm, gửi gắm thông điệp ý nghĩa qua những video vui nhộn. Bạn có thể tham khảo cách chọn chủ đề quảng cáo của những nhãn hàng nổi tiếng để tăng tính hấp dẫn cho chủ đề của kênh Youtube.

Chọn chủ đề của kênh theo niềm đam mê của chính chủ cũng là ý tưởng không tồi. Nhưng các chủ đề bạn chọn cũng cần có sự sáng tạo, độc đáo để tạo sự hấp dẫn, kích thích sự tò mò của người xem thì mới tăng lượt view được. Có như vậy thì kênh Youtube mới an toàn, phát triển và bền vững.

>> Xem thêm: Lợi ích của việc thuê dịch vụ quảng cáo Google chuyên nghiệp

2. Cần xây dựng kịch bản hoàn hảo trước khi quay video đăng Youtube

Sau khi đã chọn được chủ đề cho kênh Youtube, việc tiếp theo bạn cần làm là viết kích bản nội dung theo chủ đề ấy. Để làm tốt, hãy tham khảo phần chia sẻ sau:

Nếu là người mới, bạn hãy bắt đầu bằng những bản thảo ngắn gọn

Để có được video hoàn chỉnh cho kênh, bạn cần một kích bản rõ ràng, nội dung sát chủ đề và thu hút người xem. Nhưng nếu là người mới, bạn nên bắt đầu bằng một bản thảo ngắn gọn, tiếp tục lược bỏ những phần không cần thiết để thu về bản thảo hoàn chỉnh.

Kịch bản phải tập trung vào chủ đề cốt yếu và mục đích khi làm video

Để có được một video thực sự hữu ích, bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau:

 • Mục đích của video là gì, vì sao bạn làm video này?
 • Bạn nhắm đến những đối tượng nào khi làm video?
 • Chủ đề chính của video là gì?
 • Thông điệp/ vấn đề trọng tâm mà bạn muốn truyền tải qua video là gì?
 • Bạn muốn người xem hành động gì sau khi xem video?

Bắt tay vào xây dựng một kịch bản hoàn chỉnh

Khi đã có bản thảo ổn và nắm rõ chủ đề, bạn đã có thể bắt tay vào hoàn thành kích bản. Cũng gần giống bản thảo nhưng kịch bản hoàn chỉnh cần:

 • Lời thoại, tình huống phải ngắn gọn, súc tích, không có những câu ghép;
 • Kích bản phải khiến chủ đề trở nên rõ nghĩa;
 • Cần có các dữ kiện phù hợp với nhóm đối tượng bạn nhắm tới;
 • Có lời kêu gọi đối tượng hành động hoặc thay đổi suy nghĩ về điều gì đó.
Kịch bản cho video youtube cần ngắn gọn, súc tích, có thông điệp rõ ràng
Kịch bản cho video youtube cần ngắn gọn, súc tích, có thông điệp rõ ràng

>> Xem thêm: Lợi ích của YouTube trong việc quảng cáo và tiếp thị

3. Bắt đầu quay video với kịch bản đã xây dựng trước đó

Sau khi xây dựng được kịch bản hoàn chỉnh, việc tiếp theo đó là quay video dựa trên kịch bản đó. Để có được video chất lượng, hoàn hảo, bạn cần:

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho việc quay video

 • Bạn là người mới bắt đầu thì có thể tận dụng điện thoại (iPhone càng tốt), máy ảnh du lịch hoặc tất cả những thiết bị đang có để quay video. Bạn nên tải một số app chỉnh sửa video đơn giản và học cách edit video cho hoàn hảo hơn. Khi kênh đã phát triển tốt thì có thể đầu tư thiết bị tốt hơn.
 • Một số thiết bị hỗ trợ quay video cần có như: chân đế (sẽ giúp cho camera có góc quay ổn định, không bị rung) và đèn led (sẽ giúp khắc phục nguồn sáng không hiệu quả của camera).
Để có được video đẹp, bạn chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho việc quay video
Để có được video đẹp, bạn chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho việc quay video
 • Bên cạnh đó, bạn cần dùng đến một micro để thu lại giọng nói của bạn, đảm bảo video có chất âm tốt đồng thời loại bỏ được những tạp âm bên ngoài.
 • Bạn cần thêm một chiếc kẹp cố định điện thoại để đảm bảo video không bị nhòe mờ, rung lắc khi di chuyển. Kẹp điện thoại có rất nhiều mức giá, bạn thoải mái lựa chọn loại phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Dùng đến các ứng dụng hỗ trợ việc biên tập video

Bên cạnh các thiết bị cần có thì để video đăng kênh Youtube hoàn chỉnh hơn, bạn cần dùng đến các ứng dụng hỗ trợ biên tập. Nếu dùng điện thoại quay video và biên tập video trực tiếp trên điện thoại, bạn có thể sử dụng:

 • Ứng dụng iMovie để cắt, chỉnh sửa các video ngắn, chỉnh âm thanh, tua nhanh,…
 • Ứng dụng Adobe Premiere Clip với nhiều tính năng tuyệt vời như: gợi ý chủ đề (có sẵn hoặc tải thêm chủ đề), nhiều chế độ chỉnh sửa ảnh/video như: thiết lập thời gian, chỉnh vùng sáng tối, chỉnh phơi sáng,…

Ngoài điện thoại, nhiều người sẽ quay video bằng máy ảnh du lịch, một số camera hành trình như DSLR, Gopro,… thì các file xuất ra sẽ có dung lượng khá nặng, điện thoại không thể biên tập được. Bạn bắt buộc phải dùng máy tính để biên tập video.

Bạn sẽ cần đến các phần mềm biên tập video
Bạn sẽ cần đến các phần mềm biên tập video

>> Xem thêm: YouTube quảng cáo – Chiến lược quảng bá hiệu quả trên nền tảng video

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng vài phần mềm chỉnh sửa video phù hợp dành cho máy tính như: Camtasia Studio, Adobe Premiere. Cả 2 phần mềm đều cho phép bạn chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp với vô vàn tính năng. Bạn phải dành thời gian để khám phá hết các tính năng ấy thì việc edit video mới thực sự hiệu quả.

Cách làm ảnh nền bắt mắt cho video

Hình nền bắt mắt cũng góp phần kích thích hành động click vào để xem video. Do đóm, bạn cần học cách làm ảnh nền cho video. Trước hết:

 • Hãy đảm bảo kích cỡ ảnh nền của video tối thiểu là 2560px x1440px, kích cỡ khác có thể gây lỗi khi upload.
 • Kích thước tối đa của file ảnh không được quá 6mb. Bạn nên giới hạn hình ảnh trong khoảng 2560 x 523px.
 • Bạn có thể dùng đến một số phần mềm làm ảnh bìa cho video như: Canva, Design Wizard, Fotor.

Youtube không ngừng phát triển và mang đến thành công cho nhiều người. Nhưng cũng vì thế mà cách làm youtube càng trở nên khó khăn. Hi vọng rằng sau bài viết hướng dẫn cách làm Youtube này, những người đang nhen nhóm ý tưởng kiếm tiền từ Youtube đều có thể thành công mỹ mãn.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *