MCC là gì? Cách tạo tài khoản MCC Google Ads đơn giản nhất 2023

Nếu là một Digital Marketer mà bạn chưa đăng ký tạo tài khoản Google MCC thì quả là là một thiếu sót không nhỏ. Bởi việc sở hữu một tài khoản Google Ads MCC sẽ giúp ích rất nhiều cho một marketer trong việc quản lý cũng như vận hành các tài khoản quảng cáo của Google Ads. Vậy MCC là gì? MCC Google Ads là gì? Tài khoản MCC quan trọng với ai? Làm sao để tạo được tài khoản Google Ads MCC? Cùng tìm hiểu nhé!

MCC là gì? Cách tạo tài khoản MCC Google Ads đơn giản nhất 2023
MCC là gì? Cách tạo tài khoản MCC Google Ads đơn giản nhất 2023

Tìm hiểu tài khoản MCC là gì? Dùng tài khoản MCC để làm gì?

Để hiểu tài khoản MCC dùng để làm gì, vận hành tài khoản này hiệu quả như thế nào thì trước hết bạn cần hiểu tài khoản MCC là gì đã.

Tài khoản MCC là gì?

MCC thực chất là cụm từ viết tắt của My Client Center (Trung tâm khách hàng của tôi) và được biết đến với tên gọi khác là “tài khoản người quản lý”. MCC là nơi có thể đảm bảo quyền quản lý của bạn với nhiều tài khoản khác nhau nhưng chỉ cần 1 lần đăng nhập.

Google khẳng định, tài khoản MCC Google là 1 công cụ tuyệt vời để xử lý được các tài khoản chiến dịch thông minh hoặc nhiều tài khoản Google Ads. Bởi chỉ với tài khoản người quản lý Google Ads MCC cho phép bạn liên kết nhiều tài khoản quảng cáo con và có thể xem chúng ở 1 vị trí.

MCC (My Client Center), được biết đến với tên gọi khác là “tài khoản người quản lý”
MCC (My Client Center), được biết đến với tên gọi khác là “tài khoản người quản lý”

Bạn cũng có thể “tạo mới” tài khoản quảng cáo Google Ads, thậm chí có thể liên kết nhanh chóng đến các tài khoản có sẵn của khách hàng. Tài khoản MCC được các chuyên gia marketing đánh giá cao trong việc quản lý và vận hành hoạt động của các chiến dịch quảng cáo.

Tóm lại, MCC giúp người dùng quản lý dễ dàng nhiều tài khoản. Các dữ liệu sẽ tập trung nhanh hơn, đầy đủ hơn với các tập lệnh được thiết lập trên tài khoản. Nhờ đó, người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian mỗi khi chạy chiến dịch quảng cáo. Và nếu đã làm trong lĩnh vực marketing thì đều nên có tài khoản MCC.

>> Xem thêm: Nắm bắt cơ hội kinh doanh với dịch vụ SEO tổng thể từ khoá website – Tối ưu hóa toàn diện để thu hút lượng khách hàng cao nhất

Tài khoản MCC Google Ads dùng để làm gì?

Khi sử dụng tài khoản MCC, người dùng có thể:

Cùng lúc quản lý chiến dịch quảng cáo trên nhiều tài khoản

Người dùng cập nhật dễ dàng trên nhiều tài khoản khác nhau một số lệnh như: thay đổi ngân sách hàng ngày, tạm ngừng chiến dịch, có thể dùng nhãn sắp xếp các tài khoản, thiết lập cảnh báo, tạo các quy tắc tự động, nhận thông báo qua email,…

Tài khoản MCC giúp bạn quản lý chiến dịch quảng cáo trên nhiều tài khoản
Tài khoản MCC giúp bạn quản lý chiến dịch quảng cáo trên nhiều tài khoản

Dễ dàng theo dõi hiệu quả của chiến dịch quảng cáo

Người dùng nhanh chóng so sánh được hiệu quả hoạt động của các chiến dịch quảng cáo, theo dõi lượt chuyển đổi dễ dàng trên nhiều tài khoản. Người dùng còn có thể tạo và chia sẻ những báo cáo tự động về mọi thứ. Từ báo cáo hiệu quả của từ khóa cho đến các báo cáo thứ nguyên.

MCC cho phép người dùng cấp quyền truy cập và kiểm soát

Người dùng hoàn toàn có thể chia quyền truy cập tài khoản MCC với những người quản lý khác. Đồng thời, cấp quyền truy cập mới, kiểm soát cấp độ truy cập khi người dùng muốn thay đổi vai trò của ai đó.

MCC giúp người dùng hợp nhất hóa đơn thanh toán

Người dùng tài khoản MCC có thể kết hợp hóa đơn thanh toán của nhiều tài khoản con thành 1 hóa đơn hàng tháng. Từ đó, xem được thông tin về ngân sách nhanh chóng, dễ dàng theo dõi và biết tài khoản nào đang được lập hóa đơn chỉ thông qua trang tổng quát của tài khoản MCC.

Những đối tượng nào luôn cần tài khoản MCC? Lợi ích của MCC là gì?

Khi bạn đã biết tài khoản MCC là gì, tài khoản người quản lý dùng để làm gì thì đương nhiên bạn sẽ biết những ai cần dùng đến tài khoản này.

Tài khoản MCC phù hợp với những ai?

Tài khoản người quản lý được xem là một công cụ quản lý lý tưởng dành cho những nhà quảng cáo bên thứ 3. Chẳng hạn như: đại lý hoặc các chuyên gia marketing. Các nhà quảng cáo lớn thường quản lý nhiều tài khoản càng cần dùng đến tài khoản người quản lý.

Có rất nhiều đối tượng cần dùng đến tài khoản MCC, nhất là những người làm trong lĩnh vực marketing
Có rất nhiều đối tượng cần dùng đến tài khoản MCC, nhất là những người làm trong lĩnh vực marketing

Cụ thể, tài khoản người quản lý đặc biệt phù hợp với nhà quảng cáo lớn hoặc các công ty cần xử lý nhiều tài khoản quảng cáo trong cùng 1 thời điểm, ví dụ:

 • Một số công ty đang tiến hành từ 2 tài khoản quảng cáo trở lên và cần kiểm soát chặt chẽ hoạt động cũng như hóa đơn thanh toán của các tài khoản đó.
 • Những nhà quảng cáo hoặc Agency đang phải làm việc với một số lượng lớn các tài khoản quảng cáo của nhiều đơn vị khác nhau.

Có một số lượng khổng lồ những người cần dùng đến tài khoản người quản lý, vậy MCC có thể giúp ích gì cho họ?

>> Xem thêm: Dịch vụ viết content SEO – Tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của tài khoản MCC là gì?

Tài khoản người quản lý mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng, chẳng hạn như:

 • Chỉ cần dùng 1 thông tin đăng nhập duy nhất có thể truy cập và quản lý được toàn bộ tài khoản con.
 • Có thể thực hiện nhiều thao tác như chỉnh sửa, tạo mới,… trên nhiều tài khoản một cách dễ dàng.
 • Dễ dàng đánh giá mức độ hiệu quả giữa các tài khoản quảng cáo thực hiện cùng nhau.
 • Dù bạn có đang vận hành hàng ngàn tài khoản quảng cáo Google Ads thì Google Ads MCC vẫn quản lý và vận hành chúng rất trơn tru, còn có thể báo cáo số liệu đánh giá rất chính xác.
Tài khoản MCC mang lại nhiều lợi ích cho người dùng
Tài khoản MCC mang lại nhiều lợi ích cho người dùng
 • MCC dễ dàng chia sẻ quyền truy cập cho nhiều tài khoản khác, tài khoản người quản lý con cho nhân viên hoặc những người dùng khác.
 • Cho phép bạn hợp nhất hóa đơn thanh toán từ nhiều tài khoản con và chỉ thanh toán 1 lần với MCC.

Đây chính là các lợi ích rất thiết thực đối với những ai luôn cần dùng đến tài khoản MCC. Vậy tạo tài khoản người quản lý như thế nào?

Chi tiết 3 bước đơn giản để tạo tài khoản MCC là gì?

Chỉ với 3 bước, bạn có ngay tài khoản MCC, cụ thể:

Đăng ký tài khoản người quản lý – Bước 1

 • Bước 2: Khi màn hình xuất hiện form đăng ký thông tin, bạn cần điền đầy đủ các trường thông tin theo yêu cầu. Sau khi điền xong thì nhấn “Gửi” là được duyệt thông tin đăng ký tạo tài khoản MCC Google Ads.

Lưu ý: Khi điền thông tin đăng ký, bạn nên đặt theo một công thức nào đó để dễ dàng quản lý được các tài khoản Google Ads hoặc tài khoản người quản lý của người khác thật khoa học.

 • Bước 3: Khi đã nhấn “Gửi” ở bước 2, bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện giao diện chúc mừng. Bạn chỉ cần chọn mục “Khám phá tài khoản của bạn” là đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản MCC.

Đăng ký tài khoản người quản lý – Bước 3 hoàn tất

Các bước tạo tài khoản người quản lý được thực hiện xong chỉ trong khoảng 5 phút. Khi đã có tài khoản người quản lý chính, bạn rất nhanh có thể tạo ra các tài khoản con. Hoặc liên kết MCC với các tài khoản Google Ads đã có trước đó cho dễ quản lý và vận hành. Ngay sau đây, chúng tôi chia sẻ cách để bạn dùng tài khoản MCC sao cho hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Quy trình triển khai dịch vụ quảng cáo Google hiệu quả và đạt được kết quả tốt

Cách dùng tài khoản MCC Google Ads hiệu quả như thế nào?

Cần tạo tài khoản Google Ads bên trong tài khoản MCC Google

Khi đã có tài khoản người quản lý chính, bạn cần tạo các tài khoản quảng cáo Google Ads bên trong tài khoản MCC. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở tài khoản MCC của bạn, chọn mục “Tài khoản”, chọn tiếp biểu tượng dấu “+” và chọn mục “Tạo tài khoản mới” để tạo được 1 tài khoản quảng cáo Google Ads mới như sau:
Tạo tài khoản Google Ads bên trong tài khoản MCC Google - Bước 1
Tạo tài khoản Google Ads bên trong tài khoản MCC Google – Bước 1
 • Bước 2: Điền vào bảng thông tin yêu cầu. Cụ thể:
 • Tên: Bạn nên đặt tên tài khoản theo tên website. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi sau này quản lý thêm các tài khoản quảng cáo khác hoặc nhiều dự án quảng cáo của khách hàng.
 • Loại: Bạn chọn Google Ads
 • Quốc gia: Bạn chọn Việt Nam
 • Múi giờ: Bạn chọn Việt Nam
 • Tiền tệ: Bạn chọn Việt Nam Đồng (Dollar tùy ý). Loại tiền tệ sau khi đã chọn sẽ không thể thay đổi được.
 • Bước 3: Bạn sẽ cần điền thông tin thanh toán. Bạn cũng có thể bỏ qua để chuyển đến các bước tạo chiến dịch quảng cáo. Hãy tạo cho mình một chiến dịch quảng cáo ngay lúc này để trải nghiệm giá trị mà Google Ads tạo ra.

Cách liên kết tài khoản Google MCC là gì?

Khi đã có tài khoản người quản lý chính, ngoài việc tạo mới tài khoản Google Ads ở trên thì bạn có thể tiến hành liên kết tài khoản quảng cáo của khách hàng hoặc tài khoản MCC của người nào đó vào tài khoản MCC của mình. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cũng trong giao diện của tài khoản quảng cáo MCC, bạn tiếp tục chọn mục “Tài khoản”, nhấp vào biểu tượng dấu “+”.
 • Bước 2: Bạn chọn vào mục “Liên kết tài khoản”. Nếu bạn đã có tài khoản quảng cáo của khách hàng hoặc tài khoản quảng cáo Google Ads trước đó thì hãy chọn mục “Liên kết tài khoản đã có”. Nhập dãy số ID 10 số nằm ở phía trước tên tài khoản (nằm ở góc trên bên phải màn hình).
Cách liên kết tài khoản Google MCC - Bước 2
Cách liên kết tài khoản Google MCC – Bước 2
 • Bước 3: Tiếp theo, Google gửi 1 email xác nhận đến tài khoản bạn muốn liên kết, bạn chọn “Đồng ý” là việc liên kết hoàn tất.

>> Xem thêm: Cách chạy Google Ads để đạt hiệu quả cao

Muốn hủy liên kết tài khoản MCC Google làm thế nào?

Trong trường hợp, bạn muốn hủy tài khoản MCC Google Ads có thể làm theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo bạn muốn hủy liên kết
 • Bước 2: Trên góc phải màn hình, bạn nhấp chọn mục “Công cụ và Cài đặt”, chọn tiếp “Truy cập tài khoản”.
Cách hủy liên kết tài khoản MCC Google
Cách hủy liên kết tài khoản MCC Google
 • Bước 3: Bạn chọn tiếp “Người quản lý”. Trong mục tác vụ, bạn tiếp tục chọn “Xóa quyền truy cập”. Chỉ như vậy là việc hủy liên kết tài khoản MCC Google đã hoàn tất.

Và đó là cách để dùng tài khoản người quản lý một cách hiệu quả sau khi tạo lập thành công. Tuy nhiên, khi dùng tài khoản MCC, bạn cần lưu ý vài điều quan trọng dưới đây.

Một số lưu ý quan trọng khi bạn dùng tài khoản MCC là gì?

Các lưu ý này sẽ giúp bạn sử dụng tài khoản MCC hữu ích hơn:

 • Tài khoản người quản lý luôn thuộc thẩm quyền quản lý của Google. Nên muốn dùng bạn cần tuân thủ các chính sách của Google.
 • Tài khoản người quản lý được tạo ra với mục đích giúp người dùng quản lý nhiều tài khoản cùng lúc dễ dàng hơn và cũng quản lý chiến dịch quảng cáo tốt hơn. Nhưng tài khoản MCC sẽ không nhận được bất cứ ưu đãi nào từ Google.
 • Hiện nay, Google đang sử dụng thước đo sự uy tín của tài khoản để quản lý. Vậy nên, dù tài khoản con vi phạm chính sách mà Google đặt ra thì cũng không làm ảnh hưởng đến tài khoản tổng. Nhưng nếu có quá nhiều tài khoản con vi phạm thì Google sẽ tạm dừng tài khoản người quản lý chính để xem xét.
Sử dụng tài khoản MCC bạn phải tuân thủ các chính sách của Google
Sử dụng tài khoản MCC bạn phải tuân thủ các chính sách của Google

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm YouTube – Bước đầu thành công trên nền tảng video

Tổng kết

Trên đây là các thông tin cơ bản về tài khoản MCC là gì, lợi ích của tài khoản MCC Google Ads, cách đăng ký tài khoản MCC, cách dùng tài khoản người quản lý hiệu quả và những lưu ý khi dùng tài khoản MCC. Tin rằng, sau bài viết, chắc chắn bạn đã có thể tự tạo riêng cho mình một tài khoản người quản lý và vận hành nó.

Tuy nhiên, tất cả các tài khoản người quản lý đều chịu sự quản lý của Google. Nên trong quá trình sử dụng, bạn hãy nhớ tuân thủ các chính sách của Google. Không nên để nhiều tài khoản con vi phạm các chính sách đó. Trường hợp xấu nhất có thể khiến bạn bị Google xóa tài khoản MCC và không thể dùng tài khoản đó nữa.

Nếu cần tư vấn thêm về tài khoản MCC và cách sử dụng tài khoản người quản lý, bạn có thể để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới. Hoặc trực tiếp liên hệ đến số hotline hiển thị trên web để nhận tư vấn trực tiếp.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *