Review ngay 10 plugin cần thiết cho wordpress bạn chớ bỏ qua

Plugin trong wordpress chỉ là 1 hoặc nhiều đoạn code được thêm vào mã nguồn của web, giúp wordpress của bạn có thêm nhiều tính năng phong phú hơn. Hiện nay có rất nhiều loại plugin, nếu tích hợp tất vào wordpress sẽ khiến website của bạn trở nên nặng nề, tốc độ tải trang rất chậm, thậm chí còn gây tình trạng xung đột giữa các plugin. Vì vậy, chúng tôi dành bài viết này chia sẻ 10 plugin cần thiết cho wordpress, bạn chớ bỏ qua!

Review ngay 10 plugin cần thiết cho wordpress bạn chớ bỏ qua
Review ngay 10 plugin cần thiết cho wordpress bạn chớ bỏ qua

1. Plugin cần thiết cho wordpress – Plugin bảo mật Sucuri

Nếu bạn đang cần một plugin có thể bảo vệ tốt cho website thì Sucuri sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn ngay lập tức với những tính năng vượt trội như:

 • Giúp lọc lưu lượng truy vấn web nhờ tường lửa ứng dụng dựa trên đám mây;
 • Có khả năng chống lại các lỗ hổng bảo mật nhờ Virtual patching;
 • Quét và tiêu diệt các phần mềm độc hại ảnh hưởng đến web;
 • Theo dõi blacklist;
 • Hạn chế những cuộc tấn công của DDoS;
 • Hệ thống phân phối nội dung để giảm tải cho máy chủ và cải thiện thời gian load trang.

Một ưu điểm của Sucuri đó là bạn sẽ nhận được CDN miễn phí. Cùng với đó là một bộ nhớ đệm tương thích sẽ giúp cải thiện hiệu quả tốc độ tải trang của website. Tuy nhiên, tính năng thực sự thu hút của plugin này lại nằm ở việc có thể ngăn chặn bất cứ ai đăng nhập vào trang web cần được bảo vệ.

Plugin cần thiết cho wordpress - Plugin bảo mật Sucuri
Plugin cần thiết cho wordpress – Plugin bảo mật Sucuri

Chỉ khi quản trị viên đưa địa chỉ IP đó vào whitelist thì những ai muốn truy cập vào web mới đăng nhập được. Nhờ có Sucuri, các quản trị web đã ngăn chặn được rất nhiều mối nguy hại xảy ra với web của họ. Giá của gói Sucuri cơ bản là $199,99/năm (không hỗ trợ SSL).

Lời khuyên là bạn nên dùng gói $299,99/năm. Gói này cung cấp băng thông không giới hạn, bạn sẽ không bao giờ phải mua CDN của bên thứ 3. Tuy nhiên, nếu là người mới, cần 1 plugin bảo mật miễn phí thì có thể dùng Sucuri phiên bản miễn phí.

>> Xem thêm: Thiết kế website cao cấp, tạo nền tảng kinh doanh chuyên nghiệp

2. Plugin cần thiết cho wordpress – Plugin tăng tốc WP Rocket

WP Rocket không chỉ là một plugin bộ nhớ đệm mà còn là plugin chuyên tối ưu hóa tốc độ cho WordPress đáng dùng nhất hiện nay. Cho nên, nếu bạn đang cần gấp 1 plugin tăng tốc cho wordpress thì WP Rocket chính là gợi ý lý tưởng nhất.

Bên cạnh chức năng bộ nhớ đệm thông thường thì plugin này có cung cấp một số tính năng khác như:

 • Tăng tốc cho website;
 • Lazy load;
 • Giảm thiểu JS/HTMl,…
 • Trì hoãn việc tải JS.
 • Tích hợp các mạng cung cấp nội dung phổ biến (CDN).
 • Cơ sở dữ liệu và tối ưu phông chữ của Google (Google Fonts Optimization).
Plugin tăng tốc WP Rocket
Plugin tăng tốc WP Rocket

Giá của plugin WP Rocket chỉ từ 49$ nhưng việc tự cài đặt WP Rocket khá khó đối với một người không phải chuyên gia trong lĩnh vực này. Đổi lại, nếu bạn đã quyết định cài đặt WP Rocket thì chắc chắn sẽ không hối hận khi mua plugin này.

3. Plugin UpdraftPlus nên cài ngay cho wordpress

Bạn dành cả năm để sản xuất nội dung cho web nhưng chỉ vì không có bản backup mà bạn đánh mất tất cả. Đừng quá lo, nếu dùng UpdraftPlus bạn có thể copy toàn bộ website của mình sau đó gửi lên đám mây đảm bảo lưu giữ an toàn nhất. UpdraftPlus có một số tính năng nổi trội như:

 • Sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng;
 • Khôi phục các site của web chỉ bằng một thao tác bấm;
 • Gửi những bản sao lưu đến các nền tảng lưu trữ đám mây như: Google Drive, Dropbox, Rackspace Cloud,…
 • Gửi bạn sao lưu qua FTP hoặc địa chỉ email;
Plugin UpdraftPlus nên cài ngay cho wordpress
Plugin UpdraftPlus nên cài ngay cho wordpress

Hiện nay, có không ít gói Web Hosting cung cấp luôn dịch vụ backup. Nhưng lời khuyên là bạn không nên tin tưởng tuyệt đối 100%. Bạn có thể lựa chọn các bản backup từ các gói Web Hosting đồng thời phải đảm bảo dữ liệu web của mình được bảo vệ an toàn bởi các plugin khác có thể kiểm soát được.

>> Xem thêm: Dịch vụ quản trị web – Đồng bộ hóa và quản lý dữ liệu hiệu quả

4. Plugin chuyên tạo form tăng tỷ lệ chuyển đổi – Thrive Leads

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định Thrive Leads là một plugin cần thiết cho wordpress và thực sự hay cho mọi chiến dịch marketing. Plugin này có khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự trên web của bạn rất hiệu quả.

Bạn cần dùng đến Thrive Leads khi muốn tiến hành các form phù hợp với tệp khách hàng tiềm năng. Giá để sử dụng plugin này là 19$/tháng và bạn sẽ thanh toán hàng năm. Dùng Thrive Leads, bạn có quyền truy cập vào Thrive Optimize, Thrive Theme Builder và một số công cụ khác.

Plugin chuyên tạo form tăng tỷ lệ chuyển đổi - Thrive Leads
Plugin chuyên tạo form tăng tỷ lệ chuyển đổi – Thrive Leads

Nếu không thích dùng Thrive Leads, bạn có thể dùng một plugin tạo form khách hàng tiềm năng khác là Convert Pro. Đây cũng là một lựa chọn tốt nhưng chi phí để dùng plugin này sẽ đắt hơn Thrive Leads.

5. All In One SEO – Plugin cần thiết cho wordpress

Nói đến việc tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) thì hiện nay không thiếu các plugin cần thiết cho wordpress. Tuy nhiên, All in One SEO thực sự là một plugin có đầy đủ các tính năng mà SEOer cần, có sẵn các phiên bản miễn phí và các gói trả phí chỉ từ $99. Có thể liệt kê một số tính năng nổi bật của plugin này như:

 • All in One SEO giúp bạn đặt tiêu đề cụ thể cho bài đăng thân thiện nhất với công cụ tìm kiếm, giúp bạn viết meta tối ưu hóa để thu hút nhiều lượt nhấp chuột hơn, đưa ra lý do máy tìm kiếm không index site của bạn,…
 • Plugin giúp gửi sơ đồ trang web (sitemap) đến các công cụ tìm kiếm như Bing, Google để nội dung trang web của bạn được lập chỉ mục nhanh chóng.
All In One SEO - Plugin cần thiết cho wordpress
All In One SEO – Plugin cần thiết cho wordpress
 • Bạn có thể dùng All in One SEO để ngăn chặn Google lập các thẻ hoặc danh mục không hợp lý. Từ đó, bạn dễ dàng kiểm soát các site được phép lập chỉ mục.
 • WordPress sẽ tạo một site mới cho mỗi hình ảnh và chúng dường như không cần thiết. Và plugin này sẽ giúp điều hướng trang đính kèm hình ảnh đó đến các site chính hoặc bài đăng đã được thêm vào hình ảnh đó.

6. Plugin cần khi bạn xây dựng cửa hàng thương mại điện tử – WooCommerce

Khi đề cập đến các plugin cần thiết cho wordpress thì WooCommerce là một plugin không thể bỏ qua. Hiện tại, đây là plugin đã được trên ⅓ các trang thương mại điện tử lựa chọn sử dụng cho mục đích bán hàng trực tuyến.

WooCommerce hỗ trợ chủ cửa hàng thương mại điện tử bán hàng một cách dễ dàng. Đặc biệt, plugin này có thư viện extension khổng lồ với đa dạng các mức giá khác nhau. Và nếu bạn đang có ý tưởng xây dựng một gian hàng trực tuyến thì WooCommerce là một plugin mà bạn chớ dại bỏ qua.

Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội của plugin này:

 • Hệ thống tính năng mở rộng số lượng lớn và các plugin phù hợp cho wordpress;
 • Plugin được cài đặt nhanh chóng, dễ dàng;
 • Đa dạng hình thức thanh toán;
 • Cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng nên rất dễ tiếp cận người dùng;
 • Plugin này đặc biệt phù hợp với các chủ website, những lập trình viên chuyên kinh doanh dịch vụ/sản phẩm qua các wordpress;
Plugin cần khi bạn xây dựng cửa hàng thương mại điện tử - WooCommerce
Plugin cần khi bạn xây dựng cửa hàng thương mại điện tử – WooCommerce

Plugin cần thiết cho wordpress – WooCommerce là mã nguồn mở nên bất cứ nhà phát triển web nào cũng có thể kiểm tra, chỉnh sửa hay mở rộng mã. Tuy nhiên, nếu không thích WooCommerce, bạn có các lựa chọn thay thế khác như: Wix hay Shopify.

>> Xem thêm: Link Juice – Hiểu về giá trị và phân phối liên kết trên trang web

7. Plugin cực hay để chia sẻ mạng xã hội –  Social Snap

Nói về khả năng thu hút lượt traffic vào một website thì khó có con đường nào hiệu quả bằng các mạng xã hội. Đây chính là lý do vì sao bạn nên để nội dung của website mình dày công xây dựng được chia sẻ một cách đơn giản nhất. Và đảm bảo nội dung sau khi chia sẻ nhìn bắt mắt nhất có thể.

Và Social Snap là một trong những plugin cần cho wordpress có khả năng đáp ứng tốt nhất mong muốn này của bạn nhờ các tính năng vượt trội sau:

 • Bạn tùy ý thêm các nút share social lên mọi vị trí trên trang web của bạn;
 • Chỉnh sửa giao diện của các nút share dễ dàng để làm chúng nổi bật hơn trên web;
 • Có trên 30 mạng xã hội để bạn thỏa sức chia sẻ nội dung;
 • Bạn có thể tùy chỉnh được số lượng like và share trên các mạng xã hội đó.
Plugin cực hay để chia sẻ mạng xã hội -  Social Snap
Plugin cực hay để chia sẻ mạng xã hội –  Social Snap

Đặc biệt, Social Snap còn có khả năng giúp bạn chỉnh sửa tiêu đề và đoạn mô tả cho trang để khi chia sẻ trên các nền tảng xã hội sẽ thu hút được số lượng lớn traffic. Giá của phiên bản Social Snap đầy đủ có giá từ 39$. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn một số tính năng có sẵn tại WordPress.org.

Nếu không thích sử dụng Social Snap, bạn có một lựa chọn thay thế đó là Novashare. Mặc dù không được trang bị nhiều tính năng như Social Snap nhưng đây cũng là một plugin share mạng xã hội rất được yêu thích hiện nay.

8. Plugin cần thiết cho wordpress – Rank Math giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đây là một plugin chuyên hỗ trợ tối ưu hóa máy tìm kiếm dành cho wordpress. Plugin cho phép người dùng dễ dàng tối ưu hóa nội dung web dựa trên những đề xuất thích hợp đã được chấp nhận rộng rãi. Plugin giúp người dùng nhanh chóng thay đổi các cài đặt SEO quan trọng, quản lý site nào có khả năng được index.

Rank Math có các tính năng nổi bật như:

 • Cung cấp trình hướng dẫn cài đặt, cấu hình từng bước giúp thiết lập SEO cho wordpress hoàn hảo nhất. Plugin cũng tích hợp sẵn module phân tích SEO nâng cao, cho phép bạn theo dõi thứ hạng từ khóa và lỗi công cụ tìm kiếm nhanh chóng.
 • Tích hợp google analytics để bạn xem được tất cả chỉ số trên trang chi tiết nhất.
 • Với trình theo dõi xếp hạng, plugin giúp bạn theo dõi các từ khóa và vị trí hiển thị trên máy tìm kiếm.
 • Bạn có thể theo dõi lịch sử vị trí từ đó đánh giá phương pháp SEO đang dùng hiệu quả hay không.
Plugin cần thiết cho wordpress - Rank Math giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
Plugin cần thiết cho wordpress – Rank Math giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Rank Math còn rất nhiều tính năng cực kỳ hữu ích khác hỗ trợ tối ưu công cụ tìm kiếm. Và giá để được dùng plugin này là từ 59$. Bạn có lựa chọn thay thế khác đó là Yoast SEO.

>> Xem thêm: Nofollow – Thuộc tính của liên kết ngăn các công cụ tìm kiếm theo dõi liên kết

9. Elementor (Plugin Page Builder) chuyên hỗ trợ tạo wordpress đẹp

Đây là một plugin page builder chuyên hỗ trợ người dùng tạo được những trang wordpress đẹp, có tính thẩm mỹ cao chỉ với các thao tác kéo thả hết sức đơn giản. Với con số khá ấn tượng là trên 5 triệu người dùng thì Elementor được coi là một trong những plugin đáng cài đặt và sử dụng cho wordpress của bạn. Bởi Elementor có thể:

 • Cung cấp cho bạn một thư viện khổng lồ với vô vàn mẫu website có sẵn dưới định dạng Block và Page.
 • Cho phép bạn xem trước những bản thiết kế trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính, máy tính bảng và bắt đầu chỉnh sửa nếu muốn.
Elementor (Plugin Page Builder) chuyên hỗ trợ tạo wordpress đẹp
Elementor (Plugin Page Builder) chuyên hỗ trợ tạo wordpress đẹp
 • Plugin cung cấp tính năng điều chỉnh bố cục, sắp xếp các mục, tiện ích, căn lề, cột, điều chỉnh kích thước, vị trí cho các phần tử,…trên website một cách nhanh chóng.
 • Hỗ trợ bạn chỉnh sửa nội dung của văn bản ngay trong bài đăng ở khung soạn thảo có sẵn tại plugin Elementor.
 • Elementor tương thích tốt với phần lớn các plugin WordPress và các theme.
 • Dễ dàng hoàn tác và hiển thị đầy đủ lịch sử danh mục chỉnh sửa.
 • Hỗ trợ tạo lập các landing page một cách chuyên nghiệp mà người dùng không cần biết đến các kiến thức về code.

10. Plugin bảo mật cần cho wordpress – Ithemes security

Đây là một plugin bảo mật cần thiết cho bất cứ ai đang sử dụng wordpress. Ithemes security hỗ trợ người sử dụng bảo mật website được an toàn, giúp sửa các lỗ hổng phổ biến. Bên cạnh đó, plugin này còn giúp ngăn chặn những cuộc tấn công tự động và bảo vệ thông tin đăng nhập của người dùng và các tính năng mở rộng của người dùng có kinh nghiệm.

Một số tình năng nổi trội của plugin Ithemes security như sau:

 • Hỗ trợ bảo vệ đồng thời bảo mật những phần bị tấn công trên trang web, thông tin đăng nhập của người dùng wordpress qua việc ngăn chặn những cuộc tấn công tự động.
 • Kiểm soát và theo dõi những sự kiện bảo mật quan trọng diễn ra trên trang web, giúp thông báo đến người dùng biết thời điểm xảy ra vi phạm bảo mật.
 • Tăng cường bảo mật thông tin đăng nhập của người dùng như yêu cầu mức độ bảo mật mạnh, xác thực 2 yếu tố, đăng nhập không cần mật khẩu để nâng cao khả năng bảo mật.
 • Quét các plugin và các chủ đề dễ bị tấn công nhất để áp dụng những bản cập nhật.
Plugin bảo mật cần cho wordpress - Ithemes security
Plugin bảo mật cần cho wordpress – Ithemes security
 • Có tính năng reCAPTCHA giúp giảm thư mục rác và ngăn chặn các bots xấu.
 • Plugin tự động đưa ra các hành động bảo mật website, cấm tác nhân người dùng, tự động khóa người dùng, cấm địa chỉ IP, áp dụng việc cập nhật các phiên bản và nhiều hành động hơn nữa.

Giá để sử dụng được Ithemes security là 80$. Nếu bạn không thích plugin này thì có thể sử dụng các lựa chọn thay thế khác như: WordFence Security, Sucuri Security,…

Trên đây là top 10 plugin cần thiết cho wordpress nhất hiện nay. Và đây cũng có thể được coi là những plugin hay nhất cho wordpress tính đến thời điểm hiện tại. Hi vọng rằng bạn đã đưa ra được lựa chọn plugin phù hợp nhất cho website của mình thông qua những chia sẻ của chúng tôi.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *