Bí quyết Seo Onpage thành công cho trang Website của bạn

Trong thế giới kinh doanh trực tuyến phát triển như vũ bão hiện nay, Seo Onpage là một yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp cho mọi trang Web được tìm thấy dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về Onpage cũng như Seo Onpage là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu về Onpage Seo là gì? Và cách áp dụng tối ưu hóa Website để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Seo Onpage là gì?
Seo Onpage là gì?

Onpage là gì?

Để đạt được mục tiêu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho trang Website, việc tối ưu hóa Onpage là cực kỳ quan trọng.

Vậy Onpage là một thuật ngữ trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và đề cập đến các hoạt động tối ưu hóa Website bên trong. Để phát triển bền vững, Onpage cần hướng đến lợi ích của người đọc. Chúng cần đảm bảo chất lượng, phục vụ và thỏa mãn được nhu cầu, mong muốn của tất cả người dùng Internet. Điều này phụ thuộc vào nội dung Content bạn viết không chỉ hay, xúc tích, mà còn chuẩn Seo, đảm bảo Unique 100%.

Khi Onpage được làm chất lượng sẽ giúp giữ chân người đọc trên trang Web lâu hơn. Đây là yếu tố rất tốt giúp cho Website được Google đánh giá cao.

>> Xem thêm: Cách tăng thứ hạng website với dịch vụ SEO top

Seo Onpage là gì?

Seo Onpage (On-page SEO) là một phương pháp tối ưu hóa các yếu tố kỹ thuật và nội dung trên trang web của bạn để cải thiện sự hiển thị và xếp hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm. Onpage SEO bao gồm các hoạt động như:

 • Tối ưu hóa từ khóa, tiêu đề trang, thẻ Meta, bố cục của Website, nội dung chất lượng cao,…
 • Tối ưu hóa hình ảnh và tốc độ tải trang.
Lý do cần thực hiện Seo Onpage
Lý do cần thực hiện Seo Onpage

Lý do cần Seo Onpage

Để đạt được vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm cho từ khóa liên quan, việc viết nội dung chất lượng là không đủ. Bạn cần đảm bảo bài viết được tối ưu chuẩn Seo Onpage và kết hợp với một số kỹ thuật Offpage để tăng cường hiệu quả Seo.

Vậy lợi ích của công việc Seo Onpage mang lại là gì?

Tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Khi thực hiện Seo Onpage chuẩn và đảm bảo nội dung Unique, Website sẽ có khả năng hiển thị cao trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, Yahoo,… Việc xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm này sẽ giúp tăng lượng Traffic truy cập vào trang Web.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Khi thực hiện Seo Onpage chuẩn, nội dung trên Website sẽ được cấu trúc đúng, dễ đọc, dễ hiểu và đầy đủ thông tin. Điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng khi truy cập vào trang.

>> Xem thêm: Dịch vụ viết content website tối ưu – Xây dựng nội dung hấp dẫn và tương tác cao.

Tăng độ tin cậy của Website

Bạn cần đảm bảo rằng quá trình check Seo Onpage không bị trùng lặp và có chất lượng cao. Đây là một yếu tố quan trọng giúp tăng độ tin cậy của Website và độ tin cậy của doanh nghiệp trên mạng.

Tăng khả năng chia sẻ và lan truyền nội dung

Khi nội dung trên trang web của bạn có chất lượng tốt và đảm bảo unique, người dùng sẽ có xu hướng chia sẻ và lan truyền nội dung đó đến những người khác. Điều này giúp tăng khả năng lan truyền thông tin, quảng bá thương hiệu và tăng lượng truy cập vào trang web của bạn.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Khi Website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời chúng có lượng Traffic truy cập tốt sẽ giúp giảm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp khi kinh doanh Online.

Nhờ có Seo Onpage chuẩn và đảm bảo Unique sẽ giúp cho mọi trang Web giữ vị thế tốt trên nền tảng công cụ tìm kiếm. Từ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí và quảng bá thương hiệu tốt nhất.

Thời điểm nào thích hợp để thực hiện Seo cho Onpage
Thời điểm nào thích hợp để thực hiện Seo cho Onpage

Thời điểm thích hợp để xây dựng Seo Onpage

Seo Onpage là một phần quan trọng trong chiến lược Seo của bất kỳ trang Web nào. Để xây dựng Onpage hiệu quả, bạn cần đảm bảo rằng Website đã được thiết kế và phát triển tốt để đáp ứng các yêu cầu của các công cụ tìm kiếm.

Thời điểm tốt nhất để xây dựng Seo Onpage là trước khi trang Website được công bố hoặc sau khi trang web đã được cập nhật. Bất kỳ thay đổi nào trong cấu trúc và nội dung của trang Web cũng có thể là một cơ hội để tối ưu hóa.

Nếu trang Web đã được hoạt động trong một thời gian, bạn cũng có thể xem xét việc xây dựng Seo Onpage  để đạt được hiệu quả hơn trước đây.

Tóm lại, thời điểm tốt nhất để xây dựng SEO Onpage là trước khi trang Web được công bố hoặc sau khi trang web đã được cập nhật, hoặc khi bạn muốn cải thiện hiệu quả của trang web đã hoạt động trong một thời gian.

>> Xem thêm: Chiến lược Offpage để tăng cường độ uy tín và đánh giá của trang web trong SEO

Bí quyết Seo Onpage với các tiêu chuẩn đặc biệt

Để giúp Website được thăng hạng cao trên các nền tảng tìm kiếm, bạn cần sở hữu một số bí quyết Seo Onpage như sau:

Tối ưu URL chất lượng nhất
Tối ưu URL chất lượng nhất

Tối ưu URL trong Seo Onpage

Với Seo Onpage URL là yếu tố cực kỳ quan trọng. Để tối ưu, URL cần chứa từ khóa trọng điểm và ngắn gọn để tăng khả năng xếp hạng trên kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, URL cần phù hợp với nội dung của bài viết. Tuy nhiên, để SEO được nhiều từ khóa đồng thời, bạn nên gộp nhiều từ khóa cùng liên quan vào một URL.

Một URL chuẩn Seo Onpage nên đáp ứng ba yếu tố sau:

 • Chứa từ khóa SEO chính
 • Ngắn gọn
 • Bao hàm toàn bộ nội dung bài viết.

Điều này giúp tăng khả năng xếp hạng của Website và thu hút nhiều người truy cập hơn.

Tối ưu thẻ Title
Tối ưu thẻ Title

Tối ưu Title

Tối ưu Title là yếu tố cực kỳ quan trọng trong Seo Onpage. Nếu Title được làm tốt và hấp dẫn, đúng trọng tâm tìm kiếm, sẽ tăng khả năng click vào bài viết và giúp công cụ tìm kiếm crawl dữ liệu nhanh và chính xác hơn. Tuy nhiên, việc chèn từ khóa chính xác vào Title không còn là thủ thuật hiệu quả nữa do Google đã giảm tầm quan trọng của nó.

Khi tối ưu Title, cần chú ý đến việc ngăn cách các Title bằng ký tự | hoặc -, chứa những từ khóa cần Seo Onpage có lượng search cao thứ 2 và tránh việc giống chính xác từ khóa đã có trong URL.

Đặt từ khóa cần Seo vào vị trí đầu Title giúp tăng tỉ lệ CTR và thứ hạng, nhưng không nên giống Heading 1. Chúng cần chứa càng nhiều từ khóa càng tốt nhưng phải tự nhiên.

Đối với trang chủ, cần có tên thương hiệu ở Title và thể hiện được nội dung của toàn bộ Website để hỗ trợ rõ nghĩa cho các thư mục lớn. Ví dụ, trong trường hợp Website về thương mại điện tử và cung cấp máy lạnh, máy giặt, tiêu đề trang chủ phải bao hàm hết các nội dung để Google hiểu và Crawl nhanh hơn các nội dung nhỏ.

Tối ưu thẻ Heading
Tối ưu thẻ Heading

>> Xem thêm: SEO GSA – Sử dụng công cụ GSA để tăng cường SEO cho trang web

Heading 1 trong Onpage Seo

Để tối ưu Seo Onpage cho thẻ Heading 1, hãy đa dạng hóa và tạo liên quan với nội dung, nhằm hướng tới người dùng. Chỉ nên sử dụng một Heading 1 duy nhất để tránh ảnh hưởng đến thứ hạng của bài viết trên Google.

Hãy đảm bảo rằng từ khóa trong Heading 1 khác với Title và URL, và nên sử dụng từ khóa LSI liên quan đến thương mại điện tử. Đừng quên tối ưu các Heading từ H2 đến H3. Nếu chưa biết về LSI, hãy tham khảo ngay để tăng Traffic SEO.

Heading 2-3 trong Onpage Seo

Tối ưu Heading 2-3 là công việc rất quan trọng của Seo Onpage, bạn nên chú ý đến các điểm sau:

 • Sử dụng các Heading ngắn gọn và thể hiện nội dung sắp tới.
 • Triển khai nhiều Sub-Heading và đặt các từ khóa liên quan hoặc Semantic Keywords vào các Heading.
 • Đừng quá nhồi nhét từ khóa, hãy ưu tiên ngắn gọn và thể hiện nội dung của đoạn.
 • Các Heading 2-3 ảnh hưởng mạnh tới Seo hơn là Heading 4-6.
Tối ưu mục lục, table
Tối ưu mục lục, table

TOC (Table of Content – Mục lục)

Thiết kế Table of Content (TOC) đóng vai trò quan trọng trong tạo nên sự khác biệt cho Website hoặc tài liệu. Việc tối ưu TOC đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng bởi TOC giúp họ tìm kiếm thông tin nhanh chóng và hiệu quả.

TOC hoạt động như một công cụ điều hướng, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận với các phần chính của tài liệu một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Bên cạnh đó, Google Hummingbird và Rankbrain là hai thuật toán quan trọng của Google, đánh giá cao Website có TOC tốt. Nếu sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng Plugin TOC Plus để tạo ra TOC cho trang web của mình. Chính vì vậy, Table of Content không chỉ là một yếu tố cần thiết cho trải nghiệm người dùng mà còn giúp tăng tính tương tác và cải thiện độ tương tác, mang lại hiệu quả Seo Onpage.

In đậm keyword chính trong bài

Để Seo Onpage tốt, cần dùng từ khóa chính và in đậm chúng. Từ khóa phụ/từ liên quan/từ đồng nghĩa cũng cần được sử dụng để kết nối các ý. Mật độ từ khóa nên từ 1-3%, và phân bố đều trong bài viết. Nhưng đừng gượng ép từ khóa, hãy tập trung vào nội dung hữu ích cho người dùng.

Độ dài bài viết

Độ dài bài viết là tiêu chí Google sử dụng để đánh giá tính chất chuyên sâu và hấp dẫn đối với người đọc. Việc Seo Onpage sẽ đạt hiệu quả ngoài mong muốn. Theo Jonah Berger, những bài viết trên 2000 chữ có thể được chia sẻ nhiều nhất. Tuy nhiên, một bài viết 400 chữ vẫn có thể đạt được top cao trên Google. Tóm lại, bài viết dài hơn 1890 chữ sẽ có lợi thế hơn bài viết ngắn hơn

Tối ưu Semantic Keyword
Tối ưu Semantic Keyword

Semantic Keyword

Semantic Keywords giống như độ chuyên sâu của nội dung. Khác với LSI Keywords, chúng giúp người dùng và Google hiểu ngữ cảnh/chủ đề của bài viết. Thêm các từ khóa liên quan như “CEO” và “Apple” sẽ giúp Google kết nối các Entity với nhau. Tối ưu hóa Semantic Keywords thay vì tập trung vào mật độ từ khóa.

Hình ảnh

Bí quyết Seo Onpage thành công thì không thể bỏ qua hình ảnh. Bạn cần chú ý tối ưu hình ảnh bằng cách:

 • Đặt tên không dấu và có dấu, tối ưu Seo tags và điền đầy đủ thông tin Meta.
 • Sử dụng thẻ ALT Text để chèn Semantic Keywords hoặc các Keywords Seo
 • Đặt từ khóa chính xác vào hình ảnh đầu tiên, tránh chèn quá nhiều từ khóa.
 • Thêm Text vào hình ảnh giúp Google nhận biết nhanh chóng và tăng khả năng xuất hiện trên top Google Image.

Tối ưu Meta Description

Thẻ Meta Description đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu nội dung Website trong kết quả tìm kiếm. Trong quá khứ, việc chèn từ khóa vào Meta Description được coi là yếu tố quan trọng để cải thiện thứ hạng từ khóa. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tập trung vào việc tối ưu hóa CTR sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Thay vì cố gắng nhồi nhét từ khóa, hãy tạo ra một Meta Description hấp dẫn và thuyết phục để người dùng muốn nhấp vào Website. Những Meta Description đóng vai trò như một quảng cáo ngắn gọn, nên tối ưu hóa nó để thu hút sự chú ý của người dùng. Nhờ đó, tăng tỷ lệ nhấp vào trang Web hơn. Đồng thời giúp tăng lượng truy cập và gián tiếp cải thiện thứ hạng từ khóa của Website.

Tối ưu Readability
Tối ưu Readability

Tối ưu Readability

Tối ưu Readability là một phần quan trọng trong chiến lược Seo. Nó giúp đảm bảo rằng với độc giải bài viết của bạn dễ đọc và dễ hiểu hơn. Việc sử dụng Yoast SEO để tối ưu Readability sẽ giúp tăng thứ hạng trang Web trên các công cụ tìm kiếm. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng đến các yếu tố như: tỉ lệ thoát, thời gian đọc, tỉ lệ chuyển đổi và cơ hội đoạn trích nổi bật.

Với việc tối ưu Readability, bạn cần đảm bảo rằng:

 • Bài viết của mình sử dụng các câu ngắn gọn và dễ hiểu
 • Tránh sử dụng những từ ngữ phức tạp hoặc quá khó để đọc.
 • Bạn cũng nên chia đoạn văn thành các phần nhỏ để giúp độc giả theo dõi và tiếp thu nội dung dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc tối ưu Readability còn kết hợp với liên kết nội bộ để giúp giảm tỉ lệ thoát và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Bằng cách cung cấp cho độc giả các liên kết liên quan đến chủ đề của bài viết, bạn có thể giúp họ tìm thêm thông tin và tăng khả năng ở lại Website của bạn.

Như vậy bạn đã nắm rõ vì sao cần phải Seo Onpage. Và quan trọng hơn, bạn đã bỏ túi rất nhiều bí quyết Seo Onpage trở nên thành công chỉ với vài thủ thuật nhỏ. Chúc bạn sở hữu nhiều trang Web chất lượng với Onpage hướng đến giá trị đích thực cho người dùng. Đây sẽ là đòn bẩy giúp bạn đẩy mạnh chiến lược Marketing và tăng doanh số tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *