SEO GSA là gì? Hướng dẫn các bước sử dụng tool GSA SEO

Với những bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực SEO thì chắc hẳn SEO GSA vẫn còn là một thuật ngữ mới mẻ và còn xa lạ. Tuy nhiên, công cụ này cũng đã từng làm mưa làm gió cả một khoảng thời gian dài tại cộng đồng SEO trong nước. Vậy thực chất thì công cụ GSA SEO là gì? Công cụ này mang lại những lợi ích gì? Cách để sử dụng có dễ hay không? Cần lưu ý những gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài tham khảo sau đây.

Thuật ngữ gsa là gì?

GSA Search Engine Ranker (GSA SER) được biết đến là một công cụ có tác dụng chính là giúp cho người tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) xây dựng các liên kết từ các trang web khác, trỏ tới một cách tự động. Các liên kết này có thể được tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như là các logs comment, article, image comments, guestbook, director, wiki, web 2.0,… với số lượng lớn, đa dạng hóa referring domain, nguồn, IP,….

Giới thiệu về thuật ngữ GSA Search Engine Ranker - Công cụ hỗ trợ tối ưu cho lĩnh vực SEO
Giới thiệu về thuật ngữ GSA Search Engine Ranker – Công cụ hỗ trợ tối ưu cho lĩnh vực SEO

Đa số công cụ này được dùng cho các dự án SEO lớn, cần phải có nhiều lượng liên kết hoặc cũng có thể là các SEOer cần tiến hành xây dựng một hệ thống vệ tinh Private Blog Network lớn.

Cụ thể GSA Ranker hoạt động trên cơ chế thuật lại các thao tác xây dựng backlink của người thật có thể kể tới như là: Tim nguồn dựa trên các keyword tiếp theo đó là giải captcha, tiếp tới là lọc nguồn, đăng ký tài khoản, xác thực tài khoản, tiến hành post bài và gắn link vào anchor text, giải captcha và bước cuối cùng sẽ là gửi link index.

>> Xem thêm: Tối ưu hóa website với dịch vụ SEO top chất lượng

Ưu điểm của công cụ seo gsa?

Nếu bạn chưa biết cách dùng hoặc chỉ là những người mới tìm hiểu về lĩnh vực này thì rất có thể SEO GSA sẽ gây hại cho chính website của bạn. Thế nhưng, nếu như các bạn tìm hiểu kỹ về cách dùng cũng như là vai trò của công cụ này thì GSA SEO cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình cải thiện thứ hạng của website tại các công cụ tìm kiếm.

Giới thiệu một vài ưu điểm nổi bật mà công cụ hỗ trợ GSA đem lại cho quá trình SEO
Giới thiệu một vài ưu điểm nổi bật mà công cụ hỗ trợ GSA đem lại cho quá trình SEO

Cụ thể, sau đây là một vài ưu điểm nổi bật của GSA mà các bạn cần biết trước khi sử dụng:

 • Công cụ có thể tìm được các backlink chất lượng phù hợp với chủ đề để sau này có thể tiến hành triển khai Offpage SEO
 • Nguồn backlink rất đa dạng, phong phú với số lượng lên tới 20 dạng backlink để các bạn lựa chọn trước khi chèn như là: MXH, bookmark, blog comment, guest book, video, article, redirect,….
 • Khi dữ liệu được xuất ra thì các bạn cũng có thể dễ dàng quản lý, kiểm soát được nguồn backlink của chính mình
 • Dễ dàng chia tầng, từ đó chất lượng backlink của các bạn có thể tốt hơn theo thời gian. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo mẹo sau: Tầng 3 bắn backlink trỏ về URL đã được Verified tại tầng 3. Tầng 2 bắn Backlink trỏ về tầng 1. Và cuối cùng backlink tầng 1 sẽ trỏ về moneysite. Nếu quá trình config đúng thì sẽ mang hiệu quả cực cao
 • Công cụ GSA được cập nhật liên tục theo xu hướng SEO mới nhất và nếu như các bạn am hiểu về SEO thì sẽ là một ưu điểm lớn
 • Tối thiểu hóa được sức lực từ con người đồng thời là tiết kiệm chi phí cho nguồn nhân lực.
 • Các server cũng như tài nguyên đi kèm đủ mạng để có thể tạo được backlink với số lượng lớn đồng thời sở hữu tốc độ cao, đồng thời cùng 1 lúc cũng có thể chạy với số lượng rất nhiều chiến dịch khác nhau.
SEO GSA luôn được cập nhật theo những xu hướng mới nhất nên am hiểu về lĩnh vực này sẽ là một ưu điểm lớn
SEO GSA luôn được cập nhật theo những xu hướng mới nhất nên am hiểu về lĩnh vực này sẽ là một ưu điểm lớn
 • Bên cạnh cho phép việc chèn ảnh, các comment hay các video,… hiện nay GSA còn cho phép người dùng có thể tùy ý điều chỉnh anchor text theo ý. Nhờ đó, các bạn có thể dễ dàng xây dựng cho mình một hệ thống trang web sao cho thật thân thiện, tự nhiên, phù hợp với nhiều người dùng. Vì vậy thứ hạng của website cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.
 • Công cụ GSA còn giúp website của bạn xếp hạng một cách tự động. Như đã giới thiệu, để đánh giá được về thứ hạng cũng như hiệu suất của một trang web tại các công cụ tìm kiếm thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thế nhưng, chỉ với GSA, nếu như muốn sở hữu một chiến lược SEO phù hợp thì công cụ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình hợp lý hóa chiến thuật xếp hạng trang web của các bạn.

>> Xem thêm: Xây dựng chiến lược SEO thành công với đào tạo SEO top Google

Nhược điểm của GSA SEO

Nếu các bạn am hiểu về lĩnh vực SEO thì nhất định các bạn cũng sẽ biết được rằng bất cứ công cụ xây dựng backlink nào cũng có những nhược điểm và điểm yếu. Tuy nhiên, các SEOer cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có sử dụng hay là không.

Một vài nhược điểm cần cân nhắc trước khi quyết định sử dụng công cụ hỗ trợ SEO này
Một vài nhược điểm cần cân nhắc trước khi quyết định sử dụng công cụ hỗ trợ SEO này

Dưới đây là một vài nhược điểm của công cụ GSA mà các bạn cần chú ý như sau:

 • Cần đầu tư khá nhiều tài nguyên tháng và nếu như chỉ dùng vào những chiến dịch nhỏ thì cũng khá tốn kém
 • Chỉ có thể làm được backlink quốc tế (cũng có một vài trường hợp backlink trong nước thế nhưng chất lượng chưa được ổn định)
 • Cần phải sở hữu máy chủ cũng như các băng thông mạng lớn khi chạy cùng một lúc nhiều chiến dịch
 • Rất có thể sẽ bị google phạt tác vụ nếu như setup sai các thao tác do optimize, spam backlink không chất lượng
 • Có nhiều Option. Nếu lỡ nhầm giữ Option chung của tool với Option riêng của từng dự án thì thiệt hại về tài nguyên cũng khá lớn.

Có nên lựa chọn phần mềm seo gsa?

Có rất nhiều các ý kiến tán thành cũng như các ý kiến trái chiều xung quanh việc sử dụng công cụ GSA này.

 • Nhiều người cho rằng công cụ này không hữu ích và rất nguy hiểm khi sử dụng
 • Có ý kiến lại đánh giá rằng đây là một công cụ khá tốt và mang lại hiệu quả lớn, giúp website có thể dễ dàng lên top

SEO GSA là một công cụ hoạt động liên tục 24/7 và nó chỉ dừng lại nếu như có lệnh của người dùng. Và cũng rất khó để có thể kiểm định chính xác điều này bởi nó sẽ còn phụ thuộc phần lớn vào người sử dụng.

Thêm vào đó, GSA chỉ đơn giản là một công cụ hỗ trợ người sử dụng tiến hành xây dựng một backlink dựa vào kế hoạch đã có sẵn, đồng thời cũng sẽ cho phép setup đa tầng với tốc độ làm link lớn. Đồng thời, công cụ còn cho phép đa dạng được engine bắn, domain cũng như IP để trỏ về cùng với đa dạng chiến thuật bắn link.

Công cụ hỗ trợ SEO GSA luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều SEOer
Công cụ hỗ trợ SEO GSA luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều SEOer

Ngoài ra các bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào việc sử dụng GSA mà không làm gì vẫn có thể dễ dàng lên TOP tại các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, link chỉ là một trong số các yếu tố quyết định tới các xếp hạng có tại Google. Vì thế, các bạn cũng cần phải làm thật tốt mọi công đoạn thì mới có thể đạt được hiệu quả cao. Và trước khi tiến hành mua và sử dụng GSA thì các bạn cũng nên cân nhắc về mức độ khả thi của dự án đó,

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi nhận chạy quảng cáo Google cho website của bạn

Hướng dẫn cách sử dụng tool GSA SEO

Để có thể sử dụng công cụ SEO GSA sao cho đạt hiệu quả cao nhất, không những SEOer cần nắm được các bước thực hiện mà ngoài ra còn phải nắm được các lưu ý trước khi quyết định sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng công cụ hỗ trợ GSA
Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng công cụ hỗ trợ GSA

Những lưu ý trước khi sử dụng GSA

Muốn dùng công cụ GSA một cách hiệu quả, lúc này các bạn cũng sẽ cần phải chuẩn bị thêm một số các công cụ cũng như các dịch vụ khác sao cho có thể hỗ trợ tốt nhất.

Cụ thể, các bạn cần phải chuẩn bị một vài công cụ, dịch vụ như sau:

 • GSA Search Engine Ranker
 • Dịch vụ giải captcha ảnh bằng máy
 • DỊch vụ giải captcha tay
 • Dịch vụ reg gmail tài khoản
 • Dịch vụ Proxy hay còn được gọi là dịch vụ IP
 • Dịch vụ index backlink để có thể biết được cách submit URL lên Google index nhanh nhất
 • Các công cụ dùng để quét list diễn đàn trước khi tiến hành đưa vào GSA
 • Các công cụ chạy cùng và song song với công cụ SEO GSA để lọc Pagerank
Cần chuẩn bị một vài dịch vụ đi kèm trước khi tiến hành sử dụng GSA
Cần chuẩn bị một vài dịch vụ đi kèm trước khi tiến hành sử dụng GSA

>> Xem thêm: Hướng dẫn SEO YouTube để tăng lượt xem và tương tác cho kênh của bạn

Các bước sử dụng tool GSA cơ bản

Chắc hẳn rằng công cụ GSA sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu như các bạn đang có ý định SEO web. Thế nhưng, đầu tiên thì các bạn cần tiến hành đăng ký tài khoản. Tiếp sau đó, hãy tiến hàng điền đầy đủ các thông tin thì mới có thể sở hữu công cụ SEO GSA. Sau khi đã sở hữu công cụ thì cùng đến với các bước sau:

Bước 1: Option chung

Tại mục Option, các bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt các thông tin của GSA Tool, thế nhưng các bạn hãy đặc biệt chú tâm tới một vài lưu ý như sau đây:

 • Threads to use: Đây chính là lựa chọn số luồng chạy cho tool (Phụ thuộc vào lập trình của người dùng một hoặc cũng có thể chọn nhiều hoạt động vào cùng một lúc)
 • Hãy chọn mục Use proxies để tool hoạt động hiệu quả hơn
 • Tại mục Use proxies các bạn hãy lựa chọn vào tiện ích Configure, lúc này các bạn sẽ thấy cửa sổ hiển thị thêm 1 bảng nữa. Tại bảng tùy chọn này, để hoạt động SEO trở nên tốt hơn, hãy chuyển tab Option và Config luôn nếu như các bạn đã mua proxies ngoài.
 • Sau khi đã hoàn tất phần tùy chỉnh trên thì hãy ấn chọn Ok. Tiếp theo đó, các bạn sẽ thấy hiện lên 2 dạng là Image captcha và question/ text captchas khi chọn mục captchas. Ngoài ra các bạn cũng có thể tiến hành mua thông qua đăng nhập API sau đó ấn Test.
 • Với Question/ Text Captchas thì hãy nhấn chọn Add và nhập dịch vụ. Trong đó, Captchas breaker và dead by captchas là 2 lựa chọn hoàn hảo bởi chi phí rẻ, đồng thời cũng mang lại hiệu quả rất cao nên được sử dụng rất phổ biến.
Hướng dẫn cách dùng GSA qua 5 bước cơ bản
Hướng dẫn cách dùng GSA qua 5 bước cơ bản

Bước 2: Indexing

Đây là bước mà các bạn hoàn toàn bỏ qua và nó cũng không ảnh hưởng gì tới quá trình SEO. Thế nhưng nếu như có điều kiện thì lúc này các bạn vẫn có thể tiến hành mua GSA SEO indexer. Với giá chỉ khoảng 20$, công cụ này sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều tiện ích.

Bước 3: Tạo lập chiến dịch mới

Lúc này, các bạn đã có thể bắt đầu làm việc với GSA SER nếu như các bạn đã có cho mình một chiến dịch đi link cụ thể. Cụ thể, các bạn hãy ấn chọn New để có thể tạo ra được một chiến dịch mới. Tiếp theo đó các bạn hãy ấn chọn vào các ô link để dùng trong bảng.

Bên cạnh đó, các bạn cũng không cần phải ấn chọn tích vào một vài mục như là  Video, Guestbook, video – adult.

Các mục này không những không giúp ích cho quá trình SEO của bạn mà ngược lại chúng còn khiến các bạn có thể bị vỡ chữ khi tiện ích này chưa hỗ trợ Unicode,…

5 bước cơ bản để sử dụng tool GSA
5 bước cơ bản để sử dụng tool GSA

Bước 4: URL đích

Với mục đích có thể khiến cho SEO dễ dàng hơn trong việc tìm các liên kết cũng như các comment, bài viết hay các bài chia sẻ. Lúc này các bạn có thể lựa chọn tool tiếp theo đó hãy lựa chọn Import Target URL và cuối cùng hãy chọn mục Data link mà các bạn đã mua trước đó.

Ngoài ra, tại bước URL đích, các bạn cũng nên chú ý tới một vài điểm đặc biệt sau:

 • Hãy lựa chọn mục Ask All Service/ user to fill Captcha.
 • Tiếp đó hãy chọn mục Random ở mục If a form field can’t be filled
 • Sau đó chọn mục Skip hard to solve captchas.
 • Tại ô Search Engines to use, các bạn hãy tiến hành lựa chọn thị trường mà hiện tại mình hoạt động.
 • Cuối cùng, ở tại ô Skip, các bạn nên lựa chọn tick tại ô quốc gia, ngôn ngữ để tránh trường hợp bị spam

Bước 5: Email Verification

Bước 5 chính là bước cuối cùng trong các bước tiến hành SEO GSA. Cụ thể cách tiến hành ở bước email verification như sau:

 • Các bạn hãy lựa chọn ô create new ở mục này, tiếp theo đó hãy chọn vào add mail và cuối cùng hãy chọn ấn Ok
 • Tiến hành add các email có hãy sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 mà GSA hiện đang cung cấp, sản phẩm có sẵn có tại mục Create New
 • Lựa chọn số lượng Email mà các bạn cần
 • Cuối cùng hãy nhấn chọn Ok là có thể hoàn tất quá trình SEO GSA.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi là toàn bộ những thông tin về kiến thức cơ bản cần nắm được xoay quanh chủ đề SEO GSA là gì. Mong rằng với sự hỗ trợ của các công cụ SEO như là GSA thì các bạn có thể tiến hành xây dựng backlink đảm bảo chất lượng, từ đó góp phần nâng cao thứ hạng website của mình.

>> Xem thêm: Cách SEO web để tăng traffic cho website của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *