Khai thác chiến lược Seo Offpage toàn tập từ A – Z đầy đủ nhất

Seo Offpage đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đưa Website đến với khách hàng tiềm năng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu nhất, bạn cần thực hiện các chiến lược Offpage chuẩn Seo. Đồng thời bạn cần tạo nên tính độc đáo và chất lượng của nội dung.

Seo Offpage là gì?
Seo Offpage là gì?

Để hiểu rõ hơn về Seo Offpage, bạn cần biết rằng chúng không chỉ đơn thuần là việc đặt liên kết, mà còn là một quá trình đa dạng và phức tạp hơn thế. Do đó, bạn muốn thành công trong việc tối ưu hóa Seo Offpage nên có một chiến lược phù hợp và độc đáo. Cách hiệu quả nhất, bạn cần áp dụng các công cụ chuẩn Seo. Ngay bây giờ bạn hãy cùng tìm hiểu Seo Offpage là gì và cách Seo Offpage đạt được thành công như mong đợi.

>> Xem thêm: Tại sao dịch vụ SEO top là yếu tố quan trọng cho doanh nghiệp

Seo Offpage là gì?

Seo Offpage là thuật ngữ chỉ những chiến thuật tối ưu hóa tìm kiếm diễn ra bên ngoài Website. Tất cả công việc Seo Offpage đều hướng đến mục đích cuối cùng đó là:

 • Tăng cường thứ hạng trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs)
 • Thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Tính đến hiện tại, trong số các yếu tố quan trọng của Seo Offpage, việc xây dựng liên kết (Link Building) được xem là yếu tố quan trọng nhất, kèm theo đó là quảng bá trên mạng xã hội (Social Media Marketing). Và chia sẻ thông tin trên các phương tiện truyền thông khác (Social Media Bookmarking).

Tuy nhiên, việc xây dựng liên kết (Link Building) cùng với nhiều yếu tố ảnh hưởng khác đến Seo Offpage có thể được thực hiện sau khi Website đã được tối ưu Seo Onpage căn bản. Bằng cách sử dụng các chiến lược Seo Offpage chuyên nghiệp, trang Web có thể thu hút nhiều lượt truy cập và cải thiện vị trí của nó trong kết quả tìm kiếm.

Lý do Seo Offpage rất quan trọng với Seo
Lý do Seo Offpage rất quan trọng với Seo

Lý do Seo Offpage rất quan trọng với Seo

Thông thường có rất ít thông tin chính xác về các yếu tố hay thuật toán mà Google sử dụng để xếp hạng Website. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các yếu tố liên quan đến Seo Offpage có thể đóng góp hơn 50% vào việc xếp hạng của Website trên các kết quả tìm kiếm.

Hầu hết các chiến lược Seo Offpage hiệu quả mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho Website, bao gồm:

 • Tăng độ tin cậy: Google đánh giá cao độ tin cậy của trang Website dựa trên các yếu tố E-A-T (Expertise, Authority và Trustworthiness) gắn bó trực tiếp đến Seo Offpage. Chúng sẽ giúp cho Website được đánh giá cao hơn và tăng độ tin cậy.
 • Tăng thứ hạng: Website được xếp hạng cao hơn trên các kết quả tìm kiếm của Google, tăng cơ hội thu hút lượng truy cập Website tự nhiên (Organic Traffic) đáng kể.
 • Tăng tính tương tác: Với thứ hạng Website cao hơn, thu hút nhiều lượt truy cập và tương tác hơn. Nếu nội dung của bạn hữu ích và phù hợp với người dùng, trang Website còn có thể được chia sẻ trên mạng xã hội, Blog, diễn đàn,… tăng thêm sự tương tác của người dùng.

Việc liên kết với các Website uy tín như một cách để chứng minh cho tính chuyên nghiệp và uy tín của mọi doanh nghiệp. Bằng cách tận dụng các Backlink từ các Website uy tín, độ tin cậy, thứ hạng và tính tương tác của trang Web được cải thiện đáng kể.

Tầm quan trọng của việc xây dựng Link Building
Tầm quan trọng của việc xây dựng Link Building

>> Xem thêm: Dịch vụ viết content website giá rẻ – Tiết kiệm chi phí quảng cáo và tiếp thị.

Link Building có vai trò ra sao trong Seo Offpage?

Link Building được coi là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong chiến lược Seo Offpage. Có thể mô tả: nếu Website của bạn là một ứng cử viên cho vị trí dẫn đầu thì các Backlink đóng vai trò như các phiếu bầu giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Công cụ tìm kiếm Google không chỉ quan tâm đến số lượng Backlink, mà còn chú trọng vào chất lượng của chúng. Google thường sử dụng các thuật toán để thu thập dữ liệu trên Internet, từ đó đánh giá chất lượng của nội dung trên trang và số lượng Backlink liên quan.

Thuật toán Pagerank được áp dụng để xác định giá trị của một trang Web dựa trên số lượng và chất lượng của các Backlink. Từ đó, Google quyết định thứ hạng của trang Web trên các trang kết quả tìm kiếm.

Như vậy, Link Building là một yếu tố quan trọng để nâng cao độ tin cậy và thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, cần phải có một chiến lược Seo Offpage tốt và đáp ứng được các yêu cầu của Google.

11 yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của một Backlink

Dưới đây sẽ là 11 yếu tố đặc biệt quan trọng gần như quyết định đến sự thành công của hệ thống Backlink bạn xây dựng có đạt hiệu quả hay không? Và thực tế, chất lượng Backlink có liên quan trực tiếp đến quá trình Seo Offpage.

Yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của Backlink
Yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của Backlink
 • Hiếm có và không phổ biến: Backlink hiếm luôn mang lại giá trị cao hơn cho mọi Website
 • Backlink được tạo tự động hoặc được tìm kiếm (hoặc mua): Những Backlink được tạo tự động hoặc được tìm kiếm có khả năng giảm giá trị cho Website.
 • Cùng chủ đề với Domain: Các Backlink đến từ Domain có liên quan chủ đề sẽ giúp cải thiện thứ hạng Website.
 • Bài viết liên quan đến Backlink: Các bài viết có sự liên quan đến Backlink sẽ đem lại giá trị cao hơn cho trang Web.
 • Anchor Text ngữ nghĩa cao: Anchortext được sử dụng trong Backlink nên có ý nghĩa rõ ràng và liên quan đến nội dung của Website.
 • DR (Domain Rating) cao: Các Backlink đến từ domain có DR cao sẽ giúp cải thiện đáng kể thứ hạng Website.
 • Đến từ nhiều địa chỉ IP khác nhau: Backlink đến từ nhiều địa chỉ IP khác nhau sẽ cho thấy tính đa dạng và độ tin cậy của Website.
 • Thu hút nhiều Traffic Referral: Các Backlink được nhấp vào và dẫn người dùng đến Website sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên.
 • Bài viết tối ưu Seo: Các bài viết chứa Backlink cần được tối ưu hóa Seo để tăng khả năng xếp hạng của Website.
 • Có Outbound Link đến nguồn uy tín: Việc đặt Outbound Link tới những nguồn uy tín sẽ cải thiện tính đáng tin cậy và giúp tăng khả năng được đánh giá cao của Website.
 • Ứng dụng Contextual Link: Contextual Link được sử dụng trong bài viết có chứa Backlink sẽ đem lại giá trị cao hơn cho Website.

Nếu bạn đã hiểu các yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một Backlink, hãy bắt tay triển khai các kỹ thuật Seo Offpage hiệu quả để tăng khả năng xếp hạng đồng thời tăng lưu lượng truy cập cho Website ngay lập tức.

>> Xem thêm: SEO GSA và lợi ích của việc sử dụng công cụ này trong chiến dịch tối ưu hóa trang web

Bí quyết Seo Offpage đơn giản mà tỷ lệ thành công cao

Seo Offpage đòi hỏi sự cần mẫn của người làm Seoer. Để mang lại hiệu quả cao cũng như đưa dự án thành công, quá trình Seo cần trải qua một số khâu quan trọng dưới đây:

Cần tạo ra hệ thống liên kết thật chất lượng
Cần tạo ra hệ thống liên kết thật chất lượng

Tạo ra hệ thống liên kết chất lượng

Marketing online đòi hỏi hai yếu tố quan trọng là tạo nội dung và liên kết chất lượng. Và Backlink là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc tối ưu Seo Offpage. Vì sao lại như vậy?

Backlink cho thấy trang Web của bạn được đánh giá cao về chất lượng và uy tín. Việc viết nội dung bổ ích và liên quan đến trang Web bạn muốn đặt Backlink sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn. Đó là lý do tại sao Backlink trở thành “trung tâm của vũ trụ Seo”.

Social Profile/Social Bookmark & Citation

Đây là một thể loại Backlink dễ dàng xây dựng trên các trang mạng xã hội mà Seoer có thể tận dụng. Bên cạnh đó, việc tạo tài khoản và hồ sơ trên các trang mạng xã hội cũng giúp kết nối website của bạn với nhiều khách hàng hơn.

Đặc biệt, nếu viết nội dung chất lượng, bài viết trên Website sẽ được chia sẻ nhiều, tăng độ phủ sóng của Website và thu hút được nhiều lượt truy cập hơn. Đó chính là lý do tại sao việc sử dụng các trang mạng xã hội trong chiến lược Seo Offpage là rất hiệu quả.

Tự động hóa Backlink IFTTT
Tự động hóa Backlink IFTTT

IFTTT – Tự động hóa Backlink đối với Seo Offpage

IFTTT (If This Then That) là một trong những công cụ không thể thiếu trong chiến lược Seo của những người làm việc trong lĩnh vực này. Điểm mạnh của IFTTT nằm ở khả năng tự động hóa việc xây dựng hàng loạt backlink chất lượng tới Website.

Chỉ cần thiết lập các công thức đơn giản, bạn sẽ có hàng chục Backlink uy tín trong tầm tay một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúng giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc của bạn trong việc tối ưu hóa Seo Offpage.

Bên cạnh đó, IFTTT còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác để tối ưu hoá mọi hoạt động của bạn trên các trang mạng xã hội và nền tảng trực tuyến khác.

Backlink Blog Comment và Forum

Khi nói đến các công cụ tối ưu hóa Seo Offpage Hiệu quả, không thể không đề cập đến Forum và Blog Comment. Đây là hai công cụ miễn phí và đơn giản trong quá trình ứng dụng. Tuy nhiên chúng vẫn mang lại hiệu quả đáng kể cho chiến lược Seo của bạn.

Nếu bạn đang tập trung vào việc liên kết trực tiếp đến Moneysite (Website cần tối ưu Seo), tốt nhất là nên liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu trang Web đó để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của chiến lược Seo.

PBN – Private Blog Network
PBN – Private Blog Network

PBN – Private Blog Network

Phần mềm này đòi hỏi bạn bỏ ra khá nhiều chi phí trong việc tạo ra hệ thống Backlink chất lượng. Nhưng điều quan trọng kết quả mà chúng mang lại cho chúng ta lại không hề nhỏ.

>> Xem thêm: SEO YouTube – Các chiến lược và phương pháp tối ưu hóa video trên YouTube

Xây dựng chiến lược Marketing mạng xã hội – Social Media Marketing

Một cách khác để thu hút Traffic cho Website là:

 • Xây dựng các kênh trên các mạng xã hội phù hợp với lĩnh vực của bạn, chẳng hạn như Facebook, Twitter,…
 • Tạo ra các bài viết có nội dung hấp dẫn và thú vị để thu hút sự quan tâm của người dùng và khuyến khích họ chia sẻ bài viết của bạn.

Như vậy, bạn sẽ thu hút được lượng Traffic gián tiếp từ những người yêu thích và quan tâm đến nội dung của bạn trên các mạng xã hội này.

Social Bookmarking vô cùng quan trọng với Seo Offpage
Social Bookmarking vô cùng quan trọng với Seo Offpage

Social Bookmarking

Để tối ưu hóa Seo Offpage, không thể thiếu việc chia sẻ các Website trên mạng xã hội, một chức năng có sẵn trên hầu hết các mạng xã hội phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm cách Seo Offpage hiệu quả, hãy tham khảo hai cách sau:

 • Mô hình xây dựng Backlink hợp lý: Mô hình này đòi hỏi đầu tư thời gian nhưng sẽ đem lại thứ hạng cao hơn cho Website. Hai mô hình phổ biến nhất hiện nay là: Domain Authority Stacking và Pyramid. Tuy nhiên ở Việt Nam, Domain Authority Stacking vẫn được coi là điều xa lạ.
 • Tối ưu Anchor Text: Đây là yếu tố đánh giá trình độ của Seoer. Để đạt hiệu quả cao, cần tìm kiếm từ khóa chuẩn Seo. Đồng thời sử dụng Anchor Text chính là đoạn văn bản xuất hiện khi nhấp vào siêu liên kết. Thực tế, khi nhấp vào đó sẽ chuyển hướng đến trang Web hoặc URL mới. Đây là cách đột phá trong Seo Offpage.
Một số điểm cần lưu ý khi Seo Offpage
Một số điểm cần lưu ý khi Seo Offpage

Một vài lưu ý quan trọng khi Seo Offpage

Để đạt hiệu quả cao trong Seo Offpage, việc xây dựng các backlink chất lượng được coi như vấn đề quan trọng nhất. Mỗi Backlink chất lượng được xem như một phiếu bầu giúp nâng cao thứ hạng của website lên top của các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, việc đặt backlink đòi hỏi sự chọn lựa và phân tích kỹ càng. Bạn nên đặt các backlink ở các trang có độ tin cậy cao, traffic đông đảo và tránh các trang web có nội dung đồi trụy hay thay đổi nội dung thường xuyên.

Theo kinh nghiệm, đặt Backlink ở các trang Web .edu hoặc .gov rất có ích vì các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao các liên kết từ những trang này. Ngoài ra, tuổi đời của Website cũng là một yếu tố quan trọng mà Google sử dụng để đánh giá Ranking của Website. Do đó, bạn nên đặt Backlink ở những Website có tuổi đời lâu hơn.

Tổng kết

Seo OffPage có ý nghĩa không kém gì Seo Onpage. Nếu bạn muốn chiến dịch Seo của mình thành công, thì cần phải làm cả hai. Khi tìm kiếm liên kết, hãy chọn cách dễ dàng nhưng đừng quên nỗ lực để đạt được liên kết từ những nguồn khó nhằn. Liên kết càng khó kiếm, giá trị của nó càng cao. Hiện nay, thật khó để nhận được hàng ngàn liên kết và xếp hạng cao hơn như trước đây nữa. Do đó, bạn nên tập trung vào việc tạo ra Website tuyệt vời và quảng bá nó một cách chính xác. Nếu làm được điều này, các yếu tố khác sẽ ngay lập tức tự động cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *