Giải mã về Seo tools và top Seo tools free tốt nhất 2023

Seo tools là gì liệu bạn đã biết? Với các bạn làm IT thì nghề Seo đã quá quen thuộc, thậm chí trở thành công việc HOT trong nhiều năm nay. Đặc biệt trong thời kỳ Covid các công cụ Seo tools free đã cực kỳ phát huy hiệu quả đối với nhiều doanh nghiệp. Để hiểu sâu sắc hơn về công cụ thần thánh này, bạn đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây.

Seo tools là gì?
Seo tools là gì?

Seo tools là gì?

Seo tools hiểu đơn giản là công cụ tối ưu trong việc tìm kiếm mang lại kết quả nhanh nhất trên hệ thống Google. Điều này có nghĩa là Traffic của website sẽ được tăng lên đáng kể, tăng lượng tương tác với khách hàng tốt hơn.

Kết quả mà công cụ Seo này mang lại chính là giúp cho website nằm trong thứ tự cao trên trang Google. Công cụ này thường gắn liền với từ khóa.

>> Xem thêm: Dịch vụ seo uy tín tại Hà Nội

Seo tools mang đến lợi ích gì?

Tại sao Seo tools lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Có lẽ tất cả đều nhờ vào vô số lợi ích của chúng mang lại:

Công cụ Seo giúp cải thiện chất lượng Traffic đáng kể
Công cụ Seo giúp cải thiện chất lượng Traffic đáng kể

Chất lượng Traffic

Khi bạn kinh doanh một mặt hàng nào đó, tất nhiên bạn sẽ mong muốn khách hàng tiếp cận được sản phẩm của mình nhanh và đơn giản. Chính công cụ Seo sẽ giúp bạn làm điều này thông qua việc tăng chất lượng Traffic. Và Traffic sẽ là yếu tố giúp bạn đạt được lợi nhuận như mong muốn.

Số lượng Traffic

Công cụ Seo giúp tăng số lượng Traffic vô cùng hiệu quả, giúp lượng thông tin tìm kiếm luôn thuộc top thu hút nhất. Lượng người nhìn thấy thông tin, sản phẩm của bạn kinh doanh sẽ ngày một tăng.

Thu hút một lượng tìm kiếm tự nhiên nhất

Như bạn thấy để quảng cáo trên Google hay SERPs đòi hỏi bạn phải bỏ ra một lượng chi phí khá lớn. Chỉ cần một cú nhấp chuột của người dùng Internet cũng có thể khiến cho doanh nghiệp của bạn mất một số tiền lớn.

Seo tools giúp doanh nghiệp của bạn thu hút lượng tìm kiếm tự nhiên tốt và chất lượng nhất. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được lượng chi phí bỏ ra để quảng cáo, quảng bá sản phẩm của  mình. Đặc biệt khi website của bạn đạt được thứ tự tốt nếu Organic Traffic sở hữu một thứ hạn nhất định tại SERPs.

Cách thức hoạt động của công cụ Seo
Cách thức hoạt động của công cụ Seo

>> Xem thêm: Bước đầu vào thế giới SEO: Khám phá khóa học chuẩn SEO cơ bản.

Cách thức hoạt động của Seo

Chắc chắn nhiều bạn không làm trong ngành IT hoặc không chuyên sâu về Seo sẽ rất tò mò về cách thức hoạt động của các công cụ này. Bạn hãy nhìn dài ra, tổng quan hơn lấy ví dụ điển hình SERPs không khác website chính là nơi giúp bạn giải đáp và tìm kiếm thông tin nhanh gọn nhất. Những Website này sẽ cho về list kết quả Website cung cấp nội dung chuẩn và gắn liền với từ khóa của bạn. Và đây cũng là cách thức hoạt động rất đơn giản của Seo tác động lên Website.

Các SERPs sở hữu các con bọ tìm kiếm hay gọi là Crawler. Chúng sẽ di chuyển khắp mọi nơi nhằm mục đích thu thập nhiều dữ liệu liên quan về Website. Công việc của con bọ là xử lý, thu thập tất cả thông tin về Web của bạn.

Thông qua nhiều thuật toán khác, toàn bộ thông tin được thu thập bởi những chú bọ này sẽ được SERPs xử lý, sắp xếp, đưa kết quả đến người dùng. Lúc này công việc của Seo đã hoàn tất đồng nghĩa với việc khai báo thông tin của Website cho Crawler.

Hiểu về Seo tự động thế nào?
Hiểu về Seo tự động thế nào?

Giải đáp về Seo tự động

Tìm hiểu về Seo tools bạn sẽ không thể bỏ qua kiến thức Seo tự động có liên quan. Thực tế Auto Seo chính là cách thức dùng phần mềm cùng với công cụ nhằm tự động hóa mọi quy trình, chiến lược Seo dành cho Website.

Auto SEO hoạt động thông qua chương trình Indexer nhằm xác định được tất cả mức độ có gắn liền với Website. Mục đích giúp cho những trang Website này sở hữu những chỉ mục chuẩn nhất, cải thiện thứ hạng cao trên Google.

Auto Seo dùng những nền tảng hay phần mềm bán Auto hay Auto 100% nhằm tối ưu hóa mọi công cụ tìm kiếm của Website. Những Seo tools tự động còn có khả năng truy vấn các key có mối quan hệ Website đối với mỗi bài viết. Các giải pháp Seo tự động này luôn kèm theo dạng gói tức là không phải thực hiện Seo theo bất kỳ một yếu tố riêng lẻ nào đó.

Đa phần dân Seo chuyên nghiệp sẽ luôn động viên các doanh nghiệp dùng Seo thủ công. Bởi Google hay SERPs sinh ra là để hướng đến phục vụ nhu cầu và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bởi vậy auto Seo luôn được đánh giá ở phương diện như một kỹ thuật Spam. Còn về phần nội dung bạn sẽ không thể tạo ra. Và Serps sẽ luôn hạn chế những công cụ mang tính máy móc như vậy.

Thế nào là Seo thủ công?
Thế nào là Seo thủ công?

>> Xem thêm: Thuê dịch vụ quản lý website để tăng cường hiệu quả kinh doanh

Giải đáp về Seo thủ công

Seo thủ công còn được hiểu là Seo truyền thống. Cách thức Seo này hội tụ rất nhiều công đoạn khác nhau nhằm tối ưu hóa hạng mục của Website trên Google.

Seo thủ công là công việc thực hiện theo từng công đoạn nhỏ. Thông thường chúng sẽ trải qua 3 bước then chốt dưới đây:

  • Tối ưu hóa trang Web gồm các yếu tố giao diện, sản phẩm, tốc độ truy cập, tính năng sử dụng,…
  • Nghiên cứu key phù hợp để Seo nhanh lên top.
  • Triển khai xây dựng nội dung nền tảng hướng đến người đọc chất lượng nhất.

Và công đoạn luôn được người làm Seo thực hiện bền bỉ qua một quãng thời gian nhất định. Từ việc đi Link cho đến viết nội dung đăng lên Website. Tất cả đều phục vụ lợi ích người dùng tìm được thông tin chuẩn xác, sản phẩm chất lượng.

Vậy Seo tự động và Seo thủ công cái nào tốt hơn?

Như đã đề cập ở trên, chuyên gia Seo luôn hướng đến các doanh nghiệp sử dụng Seo thủ công. Điều này chứng tỏ lợi ích mang lại của Seo thủ công tốt hơn so với Seo tự động.

Xét về mặt thứ hạng cao nhanh thì Seo tự động ưu việt hơn nhưng lại không bền. Còn Seo thủ công giúp doanh nghiệp có thể duy trì được thứ hạng của trang Web được bền và tốt hơn.

Tuy nhiên khi xét về chi phí ma doanh nghiệp phải bỏ ra thì Seo tự động sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Mặc khác chúng lại khá dễ dùng, không gây tốn kém về thời gian. Tất cả những key, meta, Heading,… đều được kiểm soát một cách tự động ở trang Web.

Nhưng điểm quan trọng chất lượng Seo tự động thì không thể bằng Seo thủ công. Bởi chúng có thể tạo ra một số liên kết ngược. Mức độ bảo mật cũng thấp. Đặc biệt web của bạn rất dễ bị Serps kiểm tra và dính án phạt. Đây cũng là lý do vì sao Seo thủ công luôn được đánh giá cao hơn Seo tự động.

>> Nếu muốn tìm hiểu thêm về SEO, hãy tìm hiểu thêm bài chia sẻ kiến thức về local seo của chúng tôi

Top Seo tools free tốt nhất năm 2023

Rất nhiều bạn đang mong tìm kiếm được các Seo tools free tốt nhất để dùng giúp thăng hạng thứ tự website. Dưới đây là một số công cụ đã nhận được sự tín nhiệm rất cao từ các chuyên gia Seo. Và chúng vẫn còn được đón nhận nồng nhiệt trong năm 2023 này.

Công cụ Seo miễn phí Google Analytics
Công cụ Seo miễn phí Google Analytics

Seo tools free Google Analytics

Google Analytics chính là Seo tools được áp dụng rất nhiều đối với các doanh nghiệp và ngay cả với các cá nhân. Chúng chuyên làm nhiệm vụ phân tích tất cả số liệu trang Web. Bạn cần chấp thuận cho công cụ Seo này thu thập dữ liệu thông qua cài Bot vào chính trang Web.

Chức năng của Google Analytics nằm ở các góc độ thống kế về chỉ tiêu vị trí, ngôn ngữ, giới tính hay lịch sử người dùng đã tìm kiếm, thời gian chính xác cũng như cách thức mà người dùng đã truy cập vào trang Web.

Công cụ Seo Google Search Console
Công cụ Seo Google Search Console

Seo tools free Google Search Console

Seo tools cực kỳ hữu hiệu nằm trong top tiếp theo chính là Google Search Console. Trong chuyên môn chúng còn được gọi với cái tên Webmaster Tools. Công cụ này có khả năng tối ưu rất tốt phần Onpage và Offpage. Dù sự cố nào xảy ra với trang Web cũng sẽ được công cụ phát hiện kịp thời và nhanh chóng.

Mặc khác, Google Search Console còn tối ưu cả thẻ HTML mang tính chất trùng lặp. Ngay cả số lượng Backlink trỏ về trang cũng sẽ được rà soát tối ưu. Để phát huy hiệu quả công năng, tool cần có sự kết nối với Google Analytics. Đây là lý do vì sao bạn phải tìm hiểu thật kỹ về Google Analytics trước khi ứng dụng Google Search Console.

>> SEO không chỉ có tool, hãy đọc thêm kiến thức về website audit để có một cái nhìn tổng quan hơn về SEO

Seo tools free Google’s Mobile-Friendly Test

Với những thiết bị cầm tay, Google luôn có chế độ tối ưu giao diện hiệu quả. Nhờ vậy, website có thể lập chỉ mục Google Mobile-First Index một cách chuẩn xác.

Thực tế người dùng sẽ luôn gặp các rắc rối trong trường hợp không tối ưu hóa trên dòng smartphone. Nhờ công cụ này mọi nhược điểm trên đã được khắc phục. Từ đó bạn luôn nắm rõ toàn bộ các điểm cần tối ưu trên trang Web nhằm đạt hiệu suất sử dụng cao trên smartphone. Bạn chỉ cần thực hiện chạy trang Web bằng Google’s Mobile-Friendly Test. Chính Seo tools này sẽ cho bạn thấy Website của bạn có đang trong trạng thái thân thiện với smartphone không.

Nhờ có công cụ Seo trên mà việc cải thiện Code trang Web được tốt hơn. Đồng thời trình thu thập dữ liệu di động thuộc về Google cũng sẽ dễ dàng tìm và thiết lập mục chỉ mục toàn vẹn cho những tài nguyên của Website đúng trật tự.

Công cụ Seo Google’s Structured Data Testing
Công cụ Seo Google’s Structured Data Testing

Seo tools free Google’s Structured Data Testing

Có thể thấy trend Seo hướng tới chính là Entity. Quá trình thu thập dữ liệu tuân thủ cấu trúc Schema Structured cũng như tất cả thông tin thuộc về trang Web. Đây là cơ sở giúp trang xây dựng được ngân hàng thông tin trọn vẹn.

Khi người dùng truy vấn về thông tin của trang Web, một loạt thuật toán sẽ được khởi động và chạy bởi Google. Bằng cách truy vấn vào ngân hàng thông tin thuộc về trang Web, kết quả sẽ được sắp xếp theo đúng nhu cầu của người dùng. Tất cả việc làm này đều được thực hiện tốt bởi công cụ Seo Entity và Schema Structured.

Chức năng của công cụ giúp bạn rà soát và quản lý cấu trúc trang Web cực kỳ tốt về nội dung cũng như lỗi xảy ra. Bạn sẽ thực hiện được việc tối ưu hay bổ sung những trường hợp cần thiết để trang có thể đạt Snippet (trích dẫn nội dung) tại kết quả search mà không dùng cần thực hiện truy cập vào trang.

Seo tools free Google Keyword Planner

Keyword Planner là danh sách cuối cùng được đề cập đến trong top Seo tools hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Đây là phiên bản được đánh giá về độ tân tiến hơn hẳn thuộc Google Keyword.

Keyword Planner có khả năng ước tính rất chuẩn xác về lượng truy cập AdWords. Vì vậy bạn hoàn toàn nắm rõ được số lượng cụ thể về khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là cơ sở đánh giá rất rõ nét về đối tượng khách hàng tiềm năng ra sao.

Ngoài danh sách Seo tools free được đề cập ở trên, bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều danh sách khác dựa vào Google. Hy vọng với khối lượng kiến thức được chia sẻ như trên bạn đã hiểu rõ hơn về Seo tools cũng như lợi ích mà chúng mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *