Giải mã Seo Youtube và 7 bước Seo Video Youtube lọt top đơn giản

Seo Youtube luôn là cụm từ được tìm kiếm trên Google rất nhiều trong thời gian qua. Và thực tế các Youtuber có thể kiếm tiền siêu nhanh nhờ biết cách Seo Video Youtube. Có thể nhận thấy mấy năm trở lại đây, nghề Youtuber vẫn không ngừng hot và mang lại nguồn thu nhập rất tốt cho anh em. Vậy bạn đã hiểu Seo Youtube là gì? Và phương pháp làm sao có thể Seo hiệu quả nhất?

Seo Youtube là gì?
Seo Youtube là gì?

Seo Youtube là gì?

Seo Youtube là gì là câu hỏi mà cộng đồng mạng luôn mong muốn tìm kiếm được đáp án chuẩn xác nhất. Nếu như bạn đã hiểu rõ về Seo Website thì chắc chắn sẽ mổ xẻ tốt về thuật ngữ này.

Seo Youtube chính là việc bạn cần tối ưu Video đạt trạng thái thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất để có thể giữ vị trí Top Youtube bằng các giải pháp kỹ thuật Seo. Nhờ đó, Video của bạn có thể tương tác và tiếp cận với người xem Youtube tốt hơn. Đồng nghĩa, bạn không cần phải bỏ quá nhiều chi phí cho việc quảng cáo.

>> Xem thêm: Dịch vụ SEO top đưa doanh nghiệp của bạn lên tầm cao mới

Một số khái niệm khác có liên quan Seo Youtube

Cũng giống như Seo Web để đạt được hiệu quả quá trình Seo Youtube cần thực hiện Seo Onpage Youtube và Seo Offpage Youtube. Đây sẽ là 2 khái niệm bạn cần tìm hiểu thật kỹ nếu muốn Video của mình đạt Top Youtube.

Seo Onpage Youtube

Seo Onpage Youtube là tất cả những gì bạn cần Seo liên quan đến nội dung gắn liền với Video. Chúng bao gồm: tên tiêu đề của Video, thẻ miêu tả ra sao? Thẻ Tag, phụ đề,… Tất cả đều phải được tối ưu và gắn với các từ khóa có quan hệ mật thiết với Video, chiếm tỷ lệ tìm kiếm cao trên Youtube và cả Google.

Tất cả kỹ thuật Seo Onpage này đều phục vụ cho mục đích giúp Video hiển thị top Youtube và tiếp cận nhanh chóng với người dùng. Đặc biệt với đối tượng khách hàng tiềm năng, Video luôn hiển thị để họ có thể nhìn thấy nhanh chóng.

Seo Offpage Youtube

Seo Offpage Youtube là việc áp dụng rất nhiều kỹ thuật nhằm tối ưu những vấn đề liên quan bên ngoài của Video. Cụ thể chúng bao gồm các đường link dẫn đến Video này trên hệ thống mạng xã hội: Facebook, Instagram hay Pinterest,…

Nhờ có Seo Offpage Youtube mà lượt xem Video được đẩy lên nhanh hơn. Từ đó thứ hạng của Video tại SERPs của Youtube cũng được thăng hạng và cải thiện hiệu quả.

Seo Google Youtube

Seo Google Youtube là việc sử dụng một số thuật toán giúp cho việc tối ưu Video trên hệ thống Google và cả Youtube. Những công việc tối ưu này gồm: Đặt tên File của Video và vị trí của Video ra sao?… Tất cả cần chứa key và quá trình xây dựng Backlink chất lượng.

>> Xem thêm: Tận dụng đào tạo SEO trực tuyến để nắm bắt kỹ năng tối ưu hóa trang web

Lợi ích mà Seo Youtube mang lại

Youtube từ trước đến nay luôn là công cụ tìm kiếm tuyệt vời đứng sau Google. Vì vậy, rất nhiều bạn coi đây là thế giới để quảng bá thương hiệu, nâng cao chiến lược tiếp cận khách hàng theo cách tự nhiên tốt nhất. Những lợi ích mà Seo Youtube mang lại rất nhiều.

Lợi ích của công việc Seo Video Youtube
Lợi ích của công việc Seo Video Youtube

Giúp Video được tăng Traffic

Hầu hết các Video được áp dụng thủ thuật Seo luôn chiếm vị trí top cao tại Youtube và cả Google. Như vậy, Video có nhiều cơ hội tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Lượt xem, share, đăng ký kênh Video cũng được tăng lên đáng kể. Lượt truy cập xem Video mỗi ngày luôn đạt con số ấn tượng.

Tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện

Traffic và tỷ lệ chuyển đổi có mối quan hệ tỷ lệ thuận. Khi Traffic cao đồng nghĩa tỷ lệ chuyển đổi cũng cao. Bạn sẽ có nhiều cơ hội chuyển hóa đối tượng khách hàng tiềm năng sang có nhu cầu  sử dụng sản phẩm và dịch vụ thật sự.

Đặc biệt với Seo Youtube bạn còn có thể bứt phá kết quả kinh doanh mà không tốn kém chi phí quá nhiều. Công việc bạn cần làm là áp dụng triệt để và hiệu quả mọi thủ thuật Seo thật hợp lý.

Seo Youtube giúp tăng độ tin cậy đối với khách hàng

Khi Video của bạn sở hữu vị trí top đầu tại Youtube nghĩa là thương hiệu của kênh đã được khẳng định chắc chắn. Độ tin cậy mà khách hàng dành cho bạn cũng sẽ cao hơn. Điều này được thể hiện qua mức độ tin tưởng cao. Khi đó, họ luôn sẵn sàng trao cơ hội để bạn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình tới họ.

Một số yếu tố chi phối bảng xếp hạng Video Seo Youtube

Một Video có thể xếp hạng trong top Youtube sẽ lệ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thậm chí những yếu tố này có thể lên đến con số hàng nghìn. Nhưng chung quy lại sẽ có 4 yếu tố chính tác động đến bảng xếp hạng của Video trên Youtube.

Một vài yếu tố tác động đến bảng xếp hạng của Video trên Youtube
Một vài yếu tố tác động đến bảng xếp hạng của Video trên Youtube

>> Xem thêm: Nhận chạy quảng cáo Google – Điều gì làm nên sự khác biệt?

Tần suất xuất bản của Video

Độ uy tín của kênh sẽ do yếu tố tần suất xuất bản Video ảnh hưởng chủ yếu. Vì vậy, bạn cần thực hiện xuất bản Video chất lượng thường xuyên. Nội dung và thời điểm xuất bản cần có sự liên kết, tránh rời rạc khiến cho Youtube đánh giá không cao.

Bên cạnh tần suất xuất bản Video bạn cần chú ý nội dung cần mang giá trị đích thực tới người dùng. Những nội dung phản cảm, vi phạm quy tắc của Youtube,… bạn không nên làm. Vì chúng có thể khiến kênh của bạn bị khóa.

Nội dung của Video

Không chỉ Seo Youtube có thể làm thay đổi vị trí bảng xếp hạng của Video trên Youtube mà phần nội dung cũng rất quan trọng. Bạn nên nhớ rằng, nội dung chính là cốt lõi còn kỹ thuật Seo chỉ là vỏ bề ngoài không bền vững. Nội dung nhảm nhí, không hữu ích hay thỏa mãn thị hiếu người xem thì dù bạn có Seo giỏi đến đâu cũng sẽ trượt top Youtube nhanh chóng.

Do đó, bạn cần tạo Video có nội dung chất lượng kết hợp với việc áp dụng thủ thuật Seo phù hợp. Như vậy Video của bạn sẽ luôn giữ bảng xếp hạng cao trên Youtube rất bền vững.

Chất lượng kỹ thuật Video

Người làm Video có chuyên nghiệp hay không đều dựa vào chất lượng của Video. Video cần có hình ảnh, màu sắc và âm thanh tốt.

Khi đáp ứng được tất cả yếu tố trên, Youtube sẽ ưu tiên Video của bạn giữ vị trí tốt trong bảng xếp hạng.

Mức độ tương tác

Dựa vào mức độ tương tác cụ thể: lượt like, lượt đăng ký, lượt xem, lượt chia sẻ,… nhiều hay ít sẽ quyết định đến bảng xếp hạng của Video trên Youtube. Toàn bộ Video sở hữu lượt xem nhiều, lượt chia sẻ cũng like nhiều luôn được đánh giá tích cực.

Đặc biệt khi Video nhận liên tiếp các bình luận tốt sẽ mang lại nhiều giá trị cho vị trí xếp hạng của Video. Khi càng nhiều lượt xem, lượt chia sẻ Video sẽ được ưu ái vị trí cao hơn hẳn các Video khác.

Cách Seo Video Youtube chỉ với 7 bước đơn giản

Có rất nhiều bạn mong muốn thực hiện được mục tiêu đưa Video lên top Youtube càng nhanh càng tốt. Không cần phải tốn công sức đi tìm, bạn chỉ cần tuân thủ đúng 7 bước dưới đây là có thể biến mục tiêu đó thành hiện thực.

Cách Seo Video Youtube chuẩn nhất
Cách Seo Video Youtube chuẩn nhất

>> Xem thêm: Cách SEO web hiệu quả để nâng cao thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm

Bước 1: Nghiên cứu thật kỹ Key về Video

Bạn cần nghiên cứu và thống kê danh sách các từ khóa liên quan đến nội dung Video để Seo. Thực tế, quá trình Seo Youtube sẽ không thể thiếu list từ khóa này.

Bạn có thể áp dụng ngay tính năng Search Suggest mà YouTube thiết lập để tìm ra nhóm từ khóa phù hợp với Video. Các cụm từ khóa này cần đạt lượt tìm kiếm cao.

Tất cả những Key được đề xuất bởi Youtube bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Chúng luôn nằm trong top các từ khóa được người dùng tìm kiếm thường xuyên.

Công việc Seo Youtube bạn cần phải làm đó là xác định đúng Key để tối ưu Video Youtube. Bạn có thể lập một số kênh làm mạng lưới vệ tinh cho kênh chính có gắn với từ khóa liên quan. Bạn tiếp tục dùng “Most Popular” nhằm chọn ra list Video sở hữu lượt xem cao nhất. Những từ khóa tối ưu được đưa vào trong Video này cần được tận dụng ngay phần: tiêu đề, miêu tả và tag.

Chọn list từ khóa chất lượng
Chọn list từ khóa chất lượng

Bước 2: Chọn lọc ra list từ khóa Seo Youtube mang lại hiệu quả cao

Bạn cần chọn lọc ra những từ khóa trong list mà bạn tìm kiếm được. Các từ khóa bạn cần nhắm đến đó là:

 • Từ khóa có độ cạnh tranh thấp đồng nghĩa số liệu tại “About Results” không cao. Mỗi ngành sẽ có những quy định riêng về độ thấp này.
 • Dùng Google để search Key: Khi từ khóa Seo Youtube của bạn hiện diện trên Google sẽ luôn cho kết quả lượt xem Video của bạn rất cao. Hơn nữa lượng Traffic của Video trên Youtube cũng được cải thiện đáng kể.

Một số cách giúp bạn có thể lọc ra list Key chất lượng đó là:

 • Hãy gõ cụm từ khóa này tại phần Search của Google. Bạn sẽ nhìn vào kết quả số lượt tìm kiếm của Key này là bao nhiêu?
 • Search Volume của Key đó để xác định chiến lược cạnh tranh với từ khóa đó tại Google.
 • Sử dụng Google Keyword Planner để chọn lọc ra list từ khóa hiệu quả.

Bước 3: Seo Youtube bằng cách gia tăng thời gian giữ chân người xem Video

Video của bạn sẽ được đánh giá qua tiêu chí thời gian giữ chân người xem là bao lâu? Nếu người xem thích Video này họ sẽ xem chi tiết từ đầu đến cuối. Họ xem càng nhiều, càng lâu Youtube sẽ đánh giá cao về vị trí của Video trên hệ thống.

Tối ưu yếu tố trọng tâm
Tối ưu yếu tố trọng tâm

>> Xem thêm: Tăng traffic cho website – Chiến lược marketing hiệu quả

Bước 4: Seo Youtube bằng cách tối ưu một số yếu tố trọng tâm tác động đến bảng xếp hạng của Video trên Youtube

 • Subscribe kênh: Lượt đăng ký kênh Youtube của bạn càng nhiều càng mang lại giá trị tốt và bền vững. Sau khi người dùng xem hết Video của bạn tiến hành đăng ký kênh sẽ giúp cho vị trí của Video được tốt hơn.
 • Bình luận dưới Video: Những bình luận được để lại dưới Video sau khi xem xong thể hiện quan điểm rõ ràng của người dùng. Sự tương tác cao sẽ mang lại hiệu ứng mạnh và tăng bảng xếp hạng của Video.
 • Chia sẻ Video: Càng nhiều trên các trang mạng xã hội càng tốt.
 • Số lượt Like và Dislike: Khi Video có rất nhiều lượt Like áp đảo Dislike nghĩa là chất lượng Video được cộng đồng người dùng đánh giá cao. Trường hợp Dislike quá nhiều, bạn cần căn chỉnh và cải thiện chất lượng nội dung.
 • Độ dài Video: Bên cạnh kỹ năng sử dụng thủ thuật Seo Youtube thì độ dài của Video cũng tác động không nhỏ vào vị trí xếp hạng. Video càng dài sẽ được Youtube xếp hạng cao hơn. Nhưng quan trọng cốt lõi nội dung cần mang lại giá trị thật sự cho người xem.

Bước 5: Gắn Key vào những vị trí mang lại hiệu quả cao

Các vị trí được cho là hiệu quả để chèn từ khóa vào khi Seo Youtube đó là:

 • Tiêu đề của Video: Key cần xuất hiện ngày đầu tiên, tối thiểu độ dài 5 từ.
 • Miêu tả của Video: Cần chứa Key với tần suất ít nhất 1 lần, tối đa 5 lần. Ngoài Key chính, bạn cần chèn thêm Key phụ có liên quan đến chủ đề của Video. Hơn nữa, phần miêu tả này cần đáp ứng tối thiểu 250 từ. Key chính nằm ở vị trí 25 từ đầu tiên.
 • Tags: Key trong Tags ngay vị trí đầu.
Sử dụng thủ thuật quảng bá Video Youtube
Sử dụng thủ thuật quảng bá Video Youtube

Bước 6: Ứng dụng một số thủ thuật quảng bá Video Youtube

Hầu hết khi Seo Youtube dân IT luôn nhúng Video bởi Blog Post có ở trang Website mà bạn đang sở hữu. Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp Video nhận về lượt share, Like và View rất nhiều.

Chính vì vậy, bất kể Blog nào bạn lập ra cũng nên nhúng Video đó vào vị trí phù hợp trong nội dung. Điều này giúp tăng tương tác của Video với khách hàng tiềm năng.

Hoặc bạn có thể sử dụng một số cách cũng mang lại hiệu quả nhanh chóng như:

 • Luôn đề cập Video trên một số trang hỏi đáp: Bạn cần nêu được Key miêu tả chính xác về nội dung của Video. Tiếp đến, bạn hãy đặt ra một số câu hỏi gắn liền hoặc có mối liên quan với nội dung Video đó. Đặc biệt bạn hãy luôn nhớ đặt link của Video trong những câu giải đáp này.
 • Dùng chiến lược Seo Playlist Youtube: Hãy lọc ra một số Video tương đương về chủ đề. Sau đó, bạn hãy lập Playlist rồi Add kênh Youtube vào.

Bước 7: Xây dựng hệ thống Backlink trỏ về kênh Video Youtube chất lượng

Công việc cuối cùng của người làm Seo Youtube chính là tạo ra hệ thống Backlink trỏ về kênh thật chất lượng. Cách xây dựng Backlink cụ thể đó là:

 • Tìm kiếm những content có nội dung liên quan để chèn link Video đó vào. Tiếp theo bạn sẽ đăng tải chúng lên một số diễn đàn hay trang mạng xã hội.
 • Tạo ra nhiều Blog nhằm mục đích nhúng Link Video Seo ngay tại trang chủ và một số bài viết tương đồng.
 • Tận dụng một số trang Web báo chí để tạo Backlink để có hệ thống Backlink hiệu quả và bền vững.

Với khối lượng kiến thức được chia sẻ, bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của công việc Seo Youtube. Đặc biệt bạn đã bỏ túi được cách Seo Video Youtube qua 7 bước đơn giản mà mang lại hiệu quả cực kỳ nhanh chóng. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng kênh Youtube với nhiều Video chất lượng và lọt top Youtube trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *