“Bật mí” cách đưa Submit url lên google hiệu quả cho người mới

Submit url trên google nhanh chóng là yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO. Quá trình này giúp cho nội dung của bạn được index trên google. Tránh tình trạng bị copy nội dung. Đi cùng đó, báo cáo url google còn giúp website được đánh giá cao và lọt top trên công cụ tìm kiếm. Vậy Submit url là gì? Cách để thực hiện submit url lên google hiệu quả như thế nào?

Tìm hiểu về Submit url

Submit url là gì tại sao lại quan trọng đối với SEO là thắc mắc của khá nhiều người. Submit url được hiểu đơn giản là việc khai báo hoặc báo cáo url lên google. Quá trình này sẽ giúp bot google nhận biết được nội dung mới xuất hiện trên web.

Con bot google sẽ tiến hành đọc và đánh giá nội dung bài viết. Đồng thời trả kết quả index trong thời gian ngắn nhất. Khi bạn đăng tải một bài viết mới bất kỳ trên website đều cần tiến hành báo cáo url để google nhận biết sự xuất hiện của bài viết và tiến hành index nội dung.

Vậy index là gì? Đây là quá trình bot google tìm hiểu, đánh giá và lập chỉ mục cho nội dung vừa xuất hiện trên web. Nội dung bài viết mới sẽ được google so sánh với bài viết trên các website khác. Bài viết chất lượng, mang lại nội dung hữu ích sẽ được xếp vào top tìm kiếm. Đồng thời, việc index bài viết sẽ đồng nghĩa nội dung của bạn không thể bị copy.

Thông tin khái quát về submit url
Thông tin khái quát về submit url

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Lý do nên tiến hành submit url lên trên google

Báo cáo url lên google là yếu tố cần thiết đảm bảo nội dung bài viết của bạn được “bảo vệ”.  Bên cạnh đó, điều này còn đóng góp rất lớn để đưa website lên top đầu tìm kiếm. Từ đó nâng cao khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hiệu quả. Ngoài ra, việc Submit url còn bởi các lý do như sau:

Rút ngắn thời gian bài viết được index trên google

Nội dung mới được cập nhật trên website vẫn sẽ được index. Tuy nhiên, thời gian index sẽ lâu hơn so với việc tiến hành báo cáo url trước. Việc báo cáo url sẽ giúp con bot google tự động tìm kiếm, đánh giá nội dung mới trên công cụ tìm kiếm.

Thời gian để index nội dung mới sẽ không cố định. Trong một số trường hợp, quá trình chỉ diễn ra vài giờ. Tuy nhiên, cũng có khi thời gian sẽ kéo dài hàng tuần. Việc bot search engine thực hiện nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để rút ngắn thời gian index nội dung, bạn nên gửi báo cáo trực tiếp url lên google.

Rút ngắn thời gian nội dung được index trên google
Rút ngắn thời gian nội dung được index trên google

Bổ sung thông tin hữu ích về website cho google

Google sẽ không thể cập nhật hết tất cả các dữ liệu mới được cập nhật trên website. Đôi khi điều này sẽ khiến cho google bỏ qua một vài thứ “hay ho” trên website của bạn. Bởi vậy, việc Submit url google sẽ giúp bạn cung cấp thêm một số điều mới, hữu ích về trang web của mình cho google.

Nâng cấp chất lượng website

Một trong những lý do khiến bạn cần báo cáo url chính là website được nâng cấp chất lượng. Công cụ quản trị website sẽ thường xuyên có những báo cáo đến bạn những sự thay đổi của trang. Từ đó giúp bạn nắm bắt được tình hình và có hướng xử lý nhanh, hiệu quả.

Nâng cấp chất lượng website
Nâng cấp chất lượng website

>> Xem thêm: Tận dụng dịch vụ content website để xây dựng lòng tin và uy tín của khách hàng.

Các phương thức báo cáo url lên google hiệu quả, nhanh chóng

Thời gian để index nội dung trên google không cố định. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà thời gian index sẽ ngắn hoặc dài. Tuy nhiên, nhằm rút ngắn thời gian index, bạn cần phải báo cáo url trên google. Để thực hiện Submit url, mọi người có thể tiến hành theo các phương pháp như sau:

Thực hiện báo cáo url dựa vào quyền quản trị trang Google Search Console

Mọi người có thể tiến hành báo cáo url tại Google Search Console thông qua submit sitemap và Submit url.

Đối với Submit sitemap, bạn sẽ giúp google nắm bắt được cấu trúc website. Các bước thực hiện sẽ bao gồm:

  • Mở Google Search Console
  • Chọn mục Sitemap và dán đường dẫn sitemap vào vị trí và chọn submit

Đối với Submit url, bạn sẽ thực hiện theo các bước như sau:

  • Điền url vào mục submit trên giao diện chính của Google Search Console
  • Chọn enter, cửa sổ url Inspection sẽ hiển thị trên giao diện
  • Chọn mục Request Indexing

Chỉ với các bước đơn giản như trên bạn đã có thể báo cáo url trên google. Lưu ý rằng phương thức này chỉ có thể gửi url thuộc website của bạn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu khái niệm Entity trong SEO

Sử dụng công cụ index

Mọi người có thể tiến hành Submit url bằng công cụ index. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ báo cáo url mọi người có thể tham khảo như Lar Index, Indexking,…

Các công cụ này có thể index hàng loạt url cùng một lúc vừa nhanh vừa tiện lợi. Tuy nhiên, một số công cụ sẽ có thể xảy ra lỗi trong quá trình submit link. Đi cùng đó, người dùng có thể bị tính phí.

Sử dụng công cụ Submit url
Sử dụng công cụ Submit url

>> Xem thêm: SEM – Tiếp thị tìm kiếm và quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Báo cáo url bằng google news

Bên cạnh các phương pháp kể trên, mọi người cũng có thể tiến hành index nội dung bằng google news.

  • Mở trang Publish Center
  • Lựa chọn mục Add Publish và điền các thông tin được yêu cầu
  • Sau khi điền đủ thông tin sẽ chọn Publish

Khi website của bạn đảm bảo được các tiêu chí google yêu cầu, nội dung của bạn sẽ được index trong khoảng 5 phút.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về submit url. Việc báo cáo url đóng vai trò rất quan trọng đối với SEO. Nội dung bài viết trên website sau khi được index sẽ tránh tình trạng bị ăn cắp. Đồng thời, website của bạn sẽ được google đánh giá cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *