Cover fanpage là gì? Làm sao để sở hữu ảnh bìa fanpage ấn tượng?

Dưới sự phát triển của mạng xã hội nội dung được thể hiện bằng hình ảnh trở nên thu hút và nhận về đánh giá cao từ khách hàng. Người dùng thường có xu hướng chọn lọc hình ảnh bắt mắt, độc đáo hơn là nội dung bằng chữ khô khan. Chính vì vậy cover fanpage đóng vai trò rất quan trọng đối với các trang thông tin của cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp trong kinh doanh. Vậy cover fanpage là gì?

Cover fanpage là gì?

Cover fanpage là gì chắc hẳn là thắc mắc chung của khá nhiều người. Đây là khái niệm chỉ hình ảnh xuất hiện tại vị trí trên cùng của một trang nội dung thuộc cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào đó trên mạng xã hội. Hay còn được hiểu đơn giản là ảnh bìa fanpage. Ảnh bìa fanpage chiếm diện tích khoảng ¼ màn hình thuộc trình duyệt máy tính hoặc điện thoại.

Sự xuất hiện của ảnh bìa fanpage nhằm tạo điểm nhấn, cung cấp thông tin cho khách hàng. Bởi vậy, hình ảnh trên cover fanpage cần đảm bảo sự chỉn chu, nổi bật và rõ nét. Để đạt được những yếu tố này, ảnh bìa fanpage không chỉ cần có hình ảnh thu hút, đúng nội dung mà còn cần tuân thủ tiêu chuẩn về kích thước.

Mọi người có thể lựa chọn các mẫu ảnh bìa fanpage khác nhau. Tuy nhiên, hình ảnh được lựa chọn nên hướng đến sản phẩm, dịch vụ đơn vị cung cấp. Điều này sẽ phát huy tối đa tác dụng của ảnh bìa fanpage trong hoạt động quảng cáo, giới thiệu.

Một ảnh bìa fanpage chất lượng sẽ tạo nên sức hút và ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Thông qua đó, đưa thông tin đến với khách hàng nhanh chóng, tạo nên dấu ấn lâu dài trong “bộ nhớ” của họ.

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp đáng tin cậy

Vai trò của cover fanpage đối với hoạt động kinh doanh

Cover fanpage là hình ảnh xuất hiện đầu tiên trong mắt khách hàng khi họ tìm kiếm bạn trên mạng xã hội. Chính vì vậy, thông qua ảnh bìa fanpage có thể mang đến cho bạn hiệu quả tích cực trong kinh doanh. Đây được xem là một phương thức quảng cáo với chi phí 0 đồng nhưng đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời như:

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị: Một hình ảnh bìa trên fanpage được thiết kế chỉn chu, độc đáo sẽ thể hiện được tâm huyết, sự nghiêm túc và đầu tư của đơn vị. Từ đó tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín.
  • Tạo dấu ấn và thu hút khách hàng: Hình ảnh đẹp, ấn tượng và cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ sẽ tạo được dấu ấn đối với khách hàng. Kích thích tính tò mò và nhu cầu của khách hàng. Từ đó mang đến cho doanh nghiệp một lượng khách hàng tiềm năng quan tâm và tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ đơn vị đang cung cấp.
  • Nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu: Ảnh bìa fanpage sẽ mang đến cho khách hàng hình ảnh trực quan về sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị đang cung cấp. Điều này góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu hơn trên thị trường hiện nay.
Cover fanpage tạo dấu ấn đối với khách hàng
Cover fanpage tạo dấu ấn đối với khách hàng

>> Xem thêm: Dịch vụ content website đa ngành – Phù hợp với mọi lĩnh vực kinh doanh.

Kích thước ảnh bìa fanpage chuẩn trên facebook 2023

Không chỉ cần thiết kế về hình ảnh đẹp, ấn tượng mà kích thước của cover fanpage cũng vô cùng quan trọng. Kích thước đạt tiêu chuẩn mới đảm bảo hình ảnh hiển thị rõ nét, đầy đủ thông tin quan trọng. Tránh tình trạng ảnh bìa quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nội dung hình ảnh muốn thể hiện.

Kích thước ảnh bìa fanpage trên facebook theo quy định mới sẽ có chiều rộng 820px và chiều cao 312px. Kích thước tối đa sẽ là 1985px và 745px. Ảnh nên được lưu dưới định dạng file JPG và có dung lượng dưới 100KB để đảm bảo tốc độ tải lên nhanh chóng.

Hình ảnh đảm bảo về kích thước này khi được cài đặt làm ảnh bìa fanpage sẽ hiển thị rõ nét, đầy đủ thông tin mà không bị cắt bớt. Hiện nay, thuật toán của facebook đã có thể nhận diện được trình duyệt mà người dùng sử dụng. Theo đó, hình ảnh sẽ được tự động resize để phù hợp với từng thiết bị, tránh tình trạng bị mất nội dung hoặc hiển thị bị mờ nhòe không rõ.

Kích thước cover fanpage chuẩn
Kích thước cover fanpage chuẩn

>> Xem thêm: Submit URL – Cách đăng ký website lên công cụ tìm kiếm

Những điều cần lưu ý trong thiết kế cover fanpage

Sở hữu cover fanpage đẹp, ấn tượng sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tích cực. Fanpage của bạn sẽ thu hút đông đảo người dùng ghé thăm, tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ. Từ đó nâng cao hiệu quả trong kinh doanh mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí quảng cáo. Để có một ảnh bìa fanpage ấn tượng, bạn cần lưu ý một số yếu tố trong thiết kế như sau:

  • Xác định rõ nội dung thông tin, hình ảnh muốn thể hiện thông qua ảnh bìa. Thông qua đó sẽ làm nổi bật lên thông điệp trên ảnh bìa và thu hút sự quan tâm của người dùng tốt hơn.
  • Sắp xếp, thiết kế cân đối giữa hình ảnh và text. Đảm bảo cung cấp đủ các thông tin cần thiết đến khách hàng
  • Lựa chọn hình ảnh, màu sắc phù hợp, tương ứng với màu sắc của logo thương hiệu. Từ đó nâng cao hiệu quả trong việc nhận diện thương hiệu
  • Kích thước hình ảnh phù hợp, đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước của mạng xã hội
Lưu ý khi thiết kế cover fanpage
Lưu ý khi thiết kế cover fanpage

Trên đây là thông tin giới thiệu về cover fanpage. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ biết cách thiết kế ảnh bìa fanpage đẹp, ấn tượng. Thông qua ảnh bìa fanpage sẽ nâng cao hiệu quả trong kinh doanh một cách tối ưu.

>> Xem thêm: Entity – Khái niệm quan trọng trong SEO và tối ưu hóa nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *